Mỹ: Tìm thấy 3 phụ nữ mất tích 10 năm

Thứ ba, 07/05/2013, 15:10
Ba phụ nữ trẻ, những người đã mất tích khoảng một thập kỷ trước, bỗng được tìm thấy còn sống ở bang Ohio – Mỹ.

Amanda Berry mất tăm mất dạng lúc 16 tuổi vào năm 2003 và một năm sau, Gina DeJesus, 14 tuổi, cũng đột nhiên chẳng thấy đâu. Thế mà, cảnh sát hôm 6-5 cho biết cả hai và Michele Knight, 32 tuổi, mất tích vào năm 2002 ở tuổi 20, được tìm thấy trong một ngôi nhà ở thành phố Cleveland, bang Ohio.

 Một người hàng xóm nói với đài truyền hình địa phương rằng ông nhìn thấy một phụ nữ bế con chạy ra khỏi ngôi nhà trên và kêu cứu. “Tôi nghe thấy tiếng la hét... Và tôi thấy cô gái tìm cách chạy ra ngoài. Tôi bèn chạy đến hiên nhà và nghe cô gái nài nỉ tôi cứu giúp. Cô ấy nói rằng đã ở đây một thời gian dài. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đây là vụ bạo hành gia đình” – người hàng xóm nói.

Amanda Berry (trái) và Gina DeJesus (phải) trước khi mất tích. Ảnh: DAILY MAIL

Vụ việc gây xôn xao dư luận thành phố Cleveland. Ảnh: CNN

 Không lâu sau, mọi người nhanh chóng tụ tập quanh ngôi nhà có cô gái la hét, được xác định là Berry. 

Theo thông báo của cảnh sát, cả ba đều có sức khỏe tốt và một trong số 3 phụ nữ đang mang thai. Một số nguồn tin cho biết trong nhà có nhiều đứa trẻ nhưng không rõ quan hệ giữa họ với bọn trẻ.

Một nghi phạm 52 tuổi, tên Ariel Castro, bị bắt vì liên quan đến vụ việc. Nghi phạm làm nghề lái xe buýt cho các trường học ở Cleveland dù vẫn chưa rõ đó có phải lý do các nạn nhân trên bị bắt cóc không.

“Tôi vui mừng khi Amanda Berry, Gina DeJesus và Michelle Knight vẫn còn sống. Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi chưa có lời đáp về vụ này và cuộc điều tra sẽ được tiến hành” – Thị trưởng thành phố Cleveland Frank Jackson cho biết.

Năm 2004, DeJesus được cho là mất tích khi trên đường từ trường về nhà. Berry biến mất một ngày trước sinh nhật lần thứ 17, không lâu sau khi gọi điện cho chị gái thông báo rằng cô đang đi xe về nhà sau giờ làm việc ở cửa hàng Burger King.

Căn nhà nơi được cho là giam giữ 3 cô gái. Ảnh: GOOGLE

Theo NLD

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích