Bắt 10kg vàng nghi nhập lậu từ Trung Quốc

Thứ sáu, 10/05/2013, 08:00
Cơ quan chức năng TP Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 10 kg vàng 9999 không có giấy tờ hợp pháp.

Kiểm tra người điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn ở TP Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh, cơ quan chức năng phát hiện 10 kg vàng 9999 không có giấy tờ hợp pháp. Số vàng này nghi nhập lậu vì có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ngày 9/5, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan này đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ vận chuyển 10kg vàng 9999 nghi nhập lậu từ Trung Quốc về TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh.
vang

 Những thỏi vàng thu giữ trong vụ nghi nhập lậu vàng bị phát hiện ở TP Móng Cái

Cùng ngày, Trạm kiểm soát liên hợp km 15 - TP Móng Cái cho biết vụ việc trên được phát hiện vào trưa ngày 24/4 khi phát hiện 1 người điều khiển xe máy hướng Móng Cái - Hạ Long lúc đi đến khu vực kiểm soát của Trạm kiểm soát liên hợp km 15 có biểu hiện nghi vấn. Lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính người này và phát hiện trên người có cất giấu 10kg vàng 9999.

Vào thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, người này đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Ngay sau khi số vàng này bị Trạm kiểm soát liên hợp km15 lập biên bản tạm giữ, chủ một doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn trên địa bàn TP Móng Cái đã đến trình báo số vàng này là của gia đình và đang trên đường đem đi trả nợ.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện số vàng trên có xuất xứ từ Trung Quốc.

Được biết, trong quá trình người đi xe máy vận chuyển số vàng trên, có rất nhiều đối tượng khác làm “vệ tinh” đi xung quanh để bảo vệ. Song khi cơ quan chức năng kiểm tra người nghi vấn thì các “vệ tinh” vệ tinh này liền bỏ chạy.

Được biết, chênh lệnh giá giữa vàng 9999 trong nước và bên Trung Quốc vào khoảng 5-6 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, mỗi kg vàng tương đương khoảng 26,6 lượng vàng.

Trước đó, ngày 19/4, tại địa bàn xã Sam Mứn, huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên cũng đã bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển 15 thỏi kim loại màu vàng với tổng trọng lượng 15 kg. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận số vàng này mua từ Lào với giá hơn 16,6 tỉ đồng, đang trên đường mang về Việt Nam tiêu thụ thì bị bắt.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích