Kỳ lạ lễ hội ném "xác chuột chết" ở Tây Ban Nha

Thứ tư, 19/06/2013, 16:03
Một sự kiện kì lạ được người dân tại thị trấn El Puig tổ chức hàng năm.

Cầm lấy một con chuột và ném nó vào mặt người khác chắc chắn không phải là một ý tưởng hay mà chúng ta nên nghĩ tới. Tuy nhiên, tại thị trấn El Puig của Tây Ban Nha, đây lại là một hoạt động hết sức thú vị được tổ chức thường niên để tạo niềm vui cho mọi người.

lễ hội

Diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng một, đây là một trong những lễ hội kì lạ nhất ở Tây Ban Nha. Người ta sẽ chọn ra những thứ cực kì trơn để ném mạnh vào nhau và hơn nửa trong số đó là xác chuột. Người tham gia sẽ tranh nhau dành lấy những con chuột chết và ném nó vào đám đông. 

Bất kì ai bị trúng phải cũng đều phải nhặt nó lên và ném ngược trở lại người tấn công. Dù đã có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng xác chuột chết có thể làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch hạch song người dân của El Puig trả lời rằng họ chỉ dùng những con chuột đã được chuẩn bị bằng cách giết và để đông lạnh từ trước đó.

lễ hội

Mặc dù vậy, xác chuột mới chỉ thực sự trở thành loại “đạn” phổ biến trong vài năm trở lại đây. Lễ hội có tuổi đời lên tới vài thế kỉ này trước đây chỉ dùng tới các loại hoa quả, hạt hay những thứ như kẹo gói chẳng hạn. Và sự xuất hiện của những con chuột chết đầu tiên đã gây nhiều sự ngạc nhiên, hào hứng cho người tham gia tới mức ban tổ chức dần cho phép và khuyến khích mọi người sử dụng chuột để ném vào nhau trong những năm về sau.

 

Theo TTVN

Các tin cũ hơn