Vẫn chưa đền bù sau vụ vỡ đập thủy điện

Thứ năm, 20/06/2013, 09:56
Chiều 19/6, ông Võ Thanh Hùng, Chủ tịch UBND H.Đức Cơ (Gia Lai), cho biết sau sự cố vỡ đập thủy điện Ia Krêl 2, chủ đầu tư là Công ty CP công nghiệp và thủy điện Bảo Long - Gia Lai mới thăm hỏi, động viên ban đầu, chưa thấy đền bù thiệt hại. Huyện đã thành lập đoàn công tác tiến hành xác minh lại toàn bộ thiệt hại, có người của Công ty Bảo Long làm thành viên để họ tận thấy những mất mát của người dân.

Sự cố vỡ đập đã gây nhiều thiệt hại cho tập thể và cá nhân, trong đó hơn 200 ha hoa màu của người dân bị lũ quét, nhiều chòi rẫy, máy móc, cây công nghiệp... bị cuốn theo lũ. Có 14 ha cao su bị thiệt hại không có khả năng hồi phục, nhiều nhà ở cho công nhân của Công ty 72 (thuộc Tổng công ty 15) bị lũ làm sập. Cây cầu sắt kiên cố dùng cho công nhân và người dân đi lại đang giai đoạn hoàn thành cũng bị lũ cuốn bẹp dúm.

vỡ đập thuỷ điện
Vụ vỡ đập gây nhiều thiệt hại cho dân nghèo

Tuy nhiên đến nay, Công ty Bảo Long chỉ mới hỗ trợ ban đầu cho người dân 100 triệu đồng. Trong khi đó, theo thống kê sơ bộ của UBND H.Đức Cơ, tổng thiệt hại do vỡ đập gây ra gần 3 tỉ đồng.

 

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn