Triều Tiên dọa giết kẻ tung tin "Kim Jong-un học theo Hitler"

Thứ năm, 20/06/2013, 07:52
Triều Tiên vừa giận dữ bác bỏ bài báo cho rằng lãnh đạo nước này sử dụng hồi ký của Adolf Hitler làm sổ tay lãnh đạo và đe dọa giết các tác giả bài viết.

Ông Kim Jong-un đã đưa những bản sao của cuốn "Mein Kampf" (Cuộc đấu tranh của tôi) cho các quan chức hàng đầu và thúc giục họ nghiên cứu nó như một cuốn sổ tay kỹ năng lãnh đạo, theo một bài báo của cổng thông tin trực tuyến New Focus International, do những người Triều Tiên lưu vong điều hành.

Ấn bản đầu tiên của cuốn Mein Kampf bản tiếng Đức (năm 1925)

Báo dẫn lời một quan chức Triều Tiên giấu tên đang làm việc ở Trung Quốc cho hay ông Kim đã phát những bản dịch tuyên ngôn của nhà độc tài Đức cho một số quan chức vào dịp sinh nhật của ông hồi tháng 1.

"Cho rằng Hitler đã xoay sở để tái thiết nước Đức trong thời gian ngắn sau khi bại trận trong thế chiến I, ông Kim Jong-un đã ra chỉ thị nghiên cứu sâu Đế chế thứ Ba và đề nghị rút ra bài học ứng dụng thực tế", nguồn tin nói.

Theo AFP, tất cả các báo lớn của Hàn Quốc hôm nay dẫn lại câu chuyện này. Tuy nhiên, cơ quan cảnh sát Triều Tiên sau đó đã gọi bài báo là "tội ác bị nguyền rủa ba lần" nhằm hạ thấp uy tín lãnh đạo và đe dọa giết "kẻ cặn bã" đằng sau nó.

"Chúng tôi quyết tâm có những biện pháp đáng kể để loại bỏ kẻ cặn bã hèn hạ đang mưu phản", KCNA dẫn lời cơ quan này tuyên bố. "Kẻ cặn bã bẩn thỉu sẽ không bao giờ có thể ngước được lên trời hay tìm được một tấc đất để chôn sau khi chúng chết".

Cơ quan cảnh sát của Triều Tiên cũng thề "trừng phạt không thương tiếc vì công lý" nhằm vào Seoul và Washington, với cáo buộc Hàn Quốc và Mỹ xúi giục người lưu vong phỉ báng lãnh đạo.

Adolf Hitler viết cuốn "Mein Kampf" năm 1924, khi đang ở trong một nhà tù ở Bavaria, Đức trước khi trở thành người lãnh đạo nước này.

Theo VNE

Các tin cũ hơn