Vẻ đẹp của "đóa hoa" trong tứ đại mỹ nhân Triều Tiên

Thứ tư, 03/07/2013, 16:50
Cho Myung Ae tốt nghiệp trường văn hóa nghệ thuật Bình Nhưỡng. Trong một lần thăm trường, cố lãnh tụ Kim Jong-il đã xúc động trước vẻ đẹp rạng ngời của cô sinh viên. Sau cuộc gặp kỳ diệu đó, Cho Myung Ae được cất nhắc và trở thành nữ nghệ sĩ mà toàn dân Triều Tiên tôn sùng.

Báo chí Triều Tiên ví cô như một món quốc bảo. Theo như lời giới thiệu của Triều Tiên, cô được gắn liền với hình ảnh một người con gái “trong sáng, hạnh phúc, hoạt bát”.

Cho Myung Ae bắt đầu được biết đến ở Hàn Quốc khi cô đại diện choTriều Tiên biểu diễn ở đại hội thống nhất dân tộc năm 2002.

Là nghệ sĩ hiếm hoi được đặc cách đóng quảng cáo cho hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc Sam Sung, Cho Myung Ae được cố lãnh tụ Kim Jong-il đặt cho danh hiệu “Đóa hoa thống nhất” để mô tả cô như hình tượng đại diện cho sự đoàn kết liên Triều. Cô từng tham gia đóng bộ phim truyền hình Sayuksin của đài KBS Hàn Quốc năm 2007. Hình ảnh của Cho Myung Ae được sánh ngang với nữ danh ca Lee Hyori của Hàn Quốc.

Cho Myung Ae là nghệ sĩ Triều Tiên duy nhất có trang xã hội riêng ở mạng Daum của Hàn Quốc, có tới gần 13.000 fan. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cho Myung Ae không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên.

Theo tiết lộ chưa được kiểm chứng của một người tị nạn Triều Tiên họ Lee tự nhận là người quen của Cho Myung Ae, hiện nay sức khỏe của cô đã xuống dốc nghiêm trọng. Lee cho biết, Cho Myung Ae mắc bệnh dạ dày khi sang Hàn Quốc đóng phim năm 2007.

Một số hình ảnh Cho Myung Ae thời xuân sắc được truyền thông Triều Tiên công bố.

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

mỹ nhân

 

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích