Người Mỹ mừng Quốc khánh trong pháo hoa rực rỡ

Thứ sáu, 05/07/2013, 16:44
Ngày Quốc khánh 4/7 đã được người Mỹ chào đón với bầu không khí lễ hội ở khắp mọi nơi. Trong khi Boston sôi động với các sự kiện văn nghệ thì New York, Washington lung linh trong pháo hóa đẹp mê hồn.

Quốc khánh Mỹ

Trên sông Hudson của New York, 4 xà lan lớn chở theo 40.000 quả pháo hoa đã đem đến một màn trình diễn mãn nhãn, thắp sáng cả một khoảng trời với những màu xanh, trắng đỏ lung linh. Một số quả pháo hoa khi nổ còn tạo ra những quầng sáng hình mặt cười, khiến khán giả không ngừng hò reo và đua nhau chụp ảnh, quay phim.

Quốc khánh Mỹ

Pháo hoa rực rỡ tại Washington DC.

“Thật tuyệt vời”, cậu bé Johnny Deluca, 10 tuổi, đến từ Florida nói khi chứng kiến màn trình diễn kéo dài 25 phút có chủ đề “Tất cả bắt đầu với một đốm lửa” tại Manhattan.

Trong khi đó tại Arizona, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa đã xướng tên 19 lính cứu hỏa đã thiệt mạng hồi cuối tuần trong khi 19 quả pháo hoa được bắn lên.

“Chỉ chưa đầy 100 giờ trước, thành phố Prescott, bang Arizona và nước Mỹ đã mất đi 19 lính cứu hỏa giỏi nhất, dũng cảm nhất từng tham gia chữa cháy rừng”, ông Don Devendorf, người đứng đầu sở cứu hỏa Prescott khẳng định.

Sau loạt pháo hoa tưởng niệm là 20 phút trình diễn rực rỡ trên nền các ca khúc nhạc pop, khiến đám đông hân hoan và hô vang “America”.

Trước đó trong buổi sáng thứ Năm, hàng trăm người đã xếp hàng từ sớm để được là những người đầu tiên lên phà vào thăm tượng Nữ thần tự do vừa được mở cửa trở lại.

Boston, nơi cách đây chỉ 3 tháng người dẫn đã bàng hoàng bởi cuộc tấn công khủng bố vào giải Marathon lâu đời nhất thế giới, một sự kiện âm nhạc lớn đã được tổ chức trong điều kiện an ninh thắt chặt.

Philadelphia, Washington và New Orleans đều tổ chức những buổi hòa nhạc lớn. Còn tại Pennsylvania, khoảng 40.000 người đã bị thu hút bởi màn tái hiện cuộc nội chiến của nước Mỹ, nhằm tưởng nhớ lễ kỷ niệm thứ 150 trận chiến Gettysburg.

Trong khi đó tại California, ngày vui đã gặp một sự cố nhỏ khi màn bắn pháo hoa tại công viên ở thung lũng Simi gặp trục trặc, làm ít nhất 20 người bị thương. Các quan chức cho biết hơn một chục người đã được đưa vào viện.

Tương tự, một tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại bang Oklahoma, trong một cuộc diễu hành buổi sáng ở thành phố Edmond. Trong lúc đang ngồi trên xe diễu hành, một cậu bé 8 tuổi đã bị ngã (hoặc đã nhảy xuống đường) và bị chiếc xe do chính bố cậu bé lái cán chết.

Còn tại Bangor, bang Maine, tài xế một chiếc xe kéo trong đoàn diễu hành đã thiệt mạng sau khi chiếc xe bị một xe cứu hỏa cũ đâm phải.

Một số hình ảnh nước Mỹ từng bừng đón Quốc khánh:

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Một tia sét bất ngờ xuất hiện trong lúc bắn pháo hoa tại Píttburg, bang Pennsylvania.

Quốc khánh Mỹ

Sét cũng xuất hiện trong màn pháo hoa tại New York.

Quốc khánh Mỹ

Khu Manhattan rực rỡ trong pháo hoa.

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Người dân ngắm pháo hoa tại Quảng trường Thời Đại.

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Quốc khánh Mỹ

Người Boston chào đón Quốc khánh.

Quốc khánh Mỹ

Một đoàn diễu hành trong trang phục xưa tại Boston.

Quốc khánh Mỹ

Pháo hoa rực sáng tại một sự kiện âm nhạc ở Boston.

Quốc khánh Mỹ

Những cậu bé tại Cordova, Tennessee nghiêm trang đón Quốc khánh.

Quốc khánh Mỹ

Người dân Maryland diễu hành trang trang phục hóa trang.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích