Gặp CSGT đổ xăng xe cho sĩ tử khiến dân mạng cảm động

Thứ bảy, 06/07/2013, 07:40
Nam cảnh sát giao thông trẻ đổ xăng xe cho sĩ tử được cư dân mạng khen ngợi là chiến sĩ Nguyễn Tuấn Mạnh. Anh chia sẻ, mùa thi sĩ tử gặp nhiều sự cố trên đường, và hành động của mình là nhỏ bé.

cảnh sát giao thông

Hôm qua (5/7), cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh một cảnh sát giao thông đổ xăng cho sĩ tử đi thi. Tấm hình này đã khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì hành động đẹp của những chiến sĩ cảnh sát trong mùa tuyển sinh. Người trong bức ảnh đó là anh Nguyễn Tuấn Mạnh, trực thuộc đội 4 CSGT. Anh sinh năm 1985, tại Hà Nội.

Chiều cùng ngày, kết thúc giờ làm (điều tiết giao thông ở ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt - Lê Duẩn), anh Mạnh đã có những chia sẻ về bức ảnh này.

Anh Mạnh kể lại: "Sáng 5/7, lúc 6h10, khi đang phân luồng giao thông tại chốt, tôi thấy có hai anh em dắt xe máy đi từ đường Giải Phóng hướng lên Đại Cồ Việt. Người anh mệt nhọc đi trước, người em lẽo đẽo theo sau, nhìn dáng vẻ ngơ ngác. Tôi lại gần hỏi thì người anh đáp: Em không biết tại sao xe lại bị hỏng, không đi được. Sau khi xem xét tôi biết rằng xe đã bị hết xăng".

cảnh sát giao thông
Hình ảnh được đăng trên trang mạng chốt 141 Hà Nội đã thu hút hơn 11.000 lượt thích và hàng trăm chia sẻ.

Ngay sau đó, anh Mạnh đã mượn can đựng xăng gần đó, xuống gầm cầu Vọng mua 2 lít mang về cho hai anh em. Khi hai anh em ngỏ ý trả tiền, anh đã từ chối và nói: "Hai em gặp khó khăn thì anh giúp đỡ, thi tốt là vui rồi".

Qua hỏi thăm, anh Mạnh được biết người anh đèo em có tên Phùng Thị Thuyên, quê ở Bắc Giang, đi dự thi tại địa điểm trên đường Giảng Võ.

Chia sẻ về hành động của mình, anh Mạnh bày tỏ: "12 năm học, các em chỉ có đợt thi quan trọng nhất. Vì vậy chúng tôi luôn cố gắng giúp đỡ các em cùng người nhà mọi điều kiện tốt nhất để có một kỳ thi thành công".

Anh Mạnh cho biết, theo sự phân công của lãnh đạo chỉ huy, công việc của anh thường bắt đầu từ lúc 4h sáng và kết thúc lúc 7h tối  để đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra.

cảnh sát giao thông
 CSGT Nguyễn Tuấn Mạnh điều tiết giao thông tại ngã tư Giải Phóng - Đại Cồ Việt - Lê Duẩn. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Tại đây, nhiệm vụ của anh là phân luồng giao thông, chỉ đường và giúp đỡ thí sinh người nhà đến địa điểm thi, tìm nhà trọ. Theo lời anh kể, mùa thi năm nay đã có rất nhiều sự cố hi hữu xảy ra khi phương tiện giao thông như hết xăng, nổ lốp xe, lạc đường… Người nhà và thí sinh thường ở những vùng quê rất xa nên họ bỡ ngỡ với đường phố Hà Nội và không biết cách xử lý những khó khăn này.

Theo anh Mạnh, không hiếm để nhìn thấy anh CSGT và cả các lực lượng CS khác dắt các cụ già và em nhỏ qua đường, lội mưa cõng các cháu qua vũng lũ lụt... Hành động của anh cũng chỉ là hành động thường thấy trong cuộc sống thường nhật, rất nhỏ bé.

cảnh sát giao thông
 Anh Mạnh cho biết, hàng năm có khá nhiều sự cố khi sĩ tử đi thi, và bên cạnh điều tiết giao thông, lực lượng cảnh sát sẵn sàng giúp đỡ các em lúc khó khăn. Ảnh Nguyễn Hoàn.

Anh Mạnh cũng hi vọng, những hình ảnh trên sẽ trở thành phổ biến, và cái đẹp đó không còn là món quà bất ngờ với người dân.

 

Theo Infonet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn