Mỹ: Nổ pháo hoa mừng quốc khánh, 28 người bị thương

Thứ bảy, 06/07/2013, 14:24
Khi màn trình diễn diễn ra được 2 phút thì tất cả số pháo hoa phát nổ, với những chùm sáng hướng thẳng vào khán giả làm 28 người bị thương.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, có ít nhất 28 người bị thương từ nhẹ đến nghiêm trọng sau khi sự cố pháo hoa phát nổ vào buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ở thung lũng Simi, Los Angeles hôm 4/7.

"Vụ nổ diễn ra quá bất ngờ, mọi người bỏ chạy tán loạn trong tiếng gào thét", Justice Allen, công dân 17 tuổi ở thung lũng cho biết, "Tất cả đều sợ hãi và trốn trong các bụi cây". Allen vừa đến công viên sau khi kết thúc giờ làm. Một quả pháo hoa bay vụt qua đầu cô và người bạn rồi nổ tung trên bầu trời.

Một nhân chứng khác, cô Annisa Wynn kể rằng vụ nổ diễn ra khoảng 2 phút sau khi màn trình diễn bắt đầu. Pháo hoa bất ngờ quay sang, hướng về phía đám đông thay vì bay lên bầu trời.

"Pháo hoa nổ ngay trên mặt đất. Thật kinh hoàng, mọi người đều la hét bỏ chạy", cô nói. 

pháo hoa
Người dân nhanh chóng được sơ tán ra khỏi công viên, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng. Ảnh Los Angeles Times  

 

Ngay lập tức, đội cứu hỏa hạt Ventura lập một trung tâm sơ cứu dành cho trẻ em và người lớn trong công viên. Nhiều người trong số họ bị mảnh vụn văng trúng và được đưa đến các bệnh viện lân cận để cấp cứu.

Chấn thương phần lớn là bị bỏng và mảnh vụn bay găm vào. Bốn người bị thương nghiêm trọng và 16 người bị thương nhẹ được chuyển đến bệnh viện, số còn lại được xử lý ngay tại chỗ. Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Ông John Park, trung tá cảnh sát thung lũng Simi cho biết, cảnh sát, bảo vệ công viên và lính cứu hỏa đã có mặt gần như ngay lập tức sau khi vụ nổ xảy ra và sơ tán toàn bộ công viên.

Trung tá Stephanie Shannon cho biết không có dấu hiệu tội phạm, vụ nổ dường như chỉ là tai nạn do lỗi sản xuất. Cô cho biết, đội rà phá bom mìn của hạt Ventura sẽ đến xử lý số pháo chưa nổ còn sót lại vào ngày 5/7.

 

Theo VTCnews

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn