Cục Quản lý dược “tuýt còi” các thuốc có hàm lượng “lạ”

Thứ sáu, 05/07/2013, 18:26
Trước thông tin Cty cổ phần Tập đoàn Merap đưa ra một số loại thuốc có hàm lượng “lạ” 350mg, 700mg; 1,25mg; 1,25gr, trong khi hàm lượng thuốc thông thường là 250mg, 500mg, 1gr … có giá cao bất hợp lý tham gia đấu thầu thuốc vào các bệnh viện,  Cục Quản lý dược đã “thổi còi” về việc kê khai giá bất hợp lý của công ty này.

Lãnh đạo Cục Quản lý dược cho biết, ngày 7.6 cục đã có văn bản gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Merap, yêu cầu công ty rà soát lại giá kê khai của các mặt hàng thuốc trên cho phù hợp với giá bán thực tế và giá bán các sản phẩm tương tự cùng xuất xứ, tên hoạt chất, nồng độ, hàm lượng, dạng bào chế. 

Tiếp đến ngày 2.7, Cục Quản lý dược yêu cầu công ty báo cáo, giải trình về các mặt hàng thuốc do công ty sản xuất tham dự thầu tại tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Thuận năm 2013.

ham luong

Đối với các mặt hàng thuốc của công ty chưa được công bố giá kê khai trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý dược do các mặt hàng này có giá kê khai không hợp lý, Tổ công tác liên ngành về giá thuốc đã yêu cầu công ty giải trình về cơ cấu giá và tiến hành kê khai lại mức giá phù hợp, yêu cầu công ty thực hiện đúng các quy định hiện hành về quản lý giá thuốc. Không đưa thuốc ra lưu hành trên thị trường khi chưa hoàn thành thủ tục kê khai giá thuốc theo quy định.


Cục Quản lý dược cũng đã có văn bản yêu cầu một số Sở Y tế đang tiến hành tổ chức đấu thầu (Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Sở Y tế Bình Thuận, Sở Y tế Đồng Nai) báo cáo về việc lập kế hoạch, tổ chức đấu thầu mua sắm các mặt hàng trên để xem xét về việc thực hiện các quy định hiện hành về quản lý giá thuốc, đấu thầu thuốc của các đơn vị.

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu các Sở Y tế trên chưa xem xét phê duyệt trúng thầu các trường hợp chưa hoàn thành các quy định về kê khai giá thuốc theo yêu cầu của Tổ công tác liên ngành về giá thuốc.  

Theo Laodong

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích