Tài xế taxi trả lại Iphone 5 và 12 triệu đồng cho khách

Thứ sáu, 05/07/2013, 18:20
Chiếc điện thoại Iphone 5 trị giá khoảng 15 triệu đồng và 2 chiếc ví có 12 triệu đồng tiền mặt vừa được tài xế Trần Văn Chinh của hãng Taxi Tiên Sa (Đà Nẵng) trả lại tận tay cho khách để quên trên xe

Chiều 5/7, ông Tô Văn Cường, Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Phú Hoàng (tức hãng Taxi Tiên Sa, Đà Nẵng) cho hay vừa đề xuất Chủ tịch HĐQT Công ty xem xét khen thưởng cho tài xế Trần Văn Chinh do đã trả lại tài sản có giá trị lớn cho khách để quên. 

tra lai

Tài xế Trần Văn Chinh của hãng Taxi Tiên Sa (Đà Nẵng) vừa trả lại tài sản trị giá khoảng 27 triệu đồng cho khách để quên trên xe (Ảnh: HC)

Trước đó, lúc 2g chiều 2/7, tài xế Trần Văn Chinh (sinh năm 1972, trú tại H41/10 K814 Trần Cao Vân, Đà Nẵng) đang điều khiển xe taxi Tiên Sa mang biển số 43A-03124 (số tài S-198) chạy trên đường Hùng Vương (Đà Nẵng) thì có khách vẫy xe trước số nhà 404.

Từ đây anh Chinh chở khách đến quán Thanh Hiền ở bãi tắm T20 trên đường Hoàng Sa. Sau khi ăn uống xong, khách yêu cầu anh Chinh đưa về khách sạn Vĩnh Trung trên đường Hùng Vương. Sau khi đỗ khách, anh Chinh lái xe ra đường để ghi lại lịch trình.

Lúc bật ghế trở về vị trí cũ để tiếp tục kinh doanh thì anh Chinh phát hiện có hai chiếc ví, 1 nam 1 nữ, và 1 chiếc điện thoại Iphone-5 bỏ quên trên ghế. Lập tức anh Chinh quay xe trở lại khách sạn Vĩnh Trung, đề nghị lễ tân cho gặp lại người khách lúc nãy.

Khoảng 30 phút sau người khách đó mới xuống đến quầy lễ tân. Trước sự chứng kiến của nhân viên lễ tân khách sạn Vĩnh Trung, anh Chinh đã giao trả tận tay cho khách số tài sản kể trên và đề nghị khách kiểm tra có thiếu gì hay không?

Sau khi kiểm tra, người khách cho biết đã nhận lại đầy đủ số tài sản để quên trị giá khoảng 27 triệu đồng, gồm một điện thoại Iphone-5 trị giá khoảng 15 triệu đồng và số tiền mặt trong hai chiếc ví là 12 triệu đồng.

Ông Tô Văn Cường cho hay, sau khi được báo cáo sự việc, Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Phú Hoàn đã họp toàn thể nhân viên lái xe taxi Tiên Sa để nêu gương việc làm tốt của anh Chinh. Ban Giám đốc công ty cũng đã làm thủ tục đề xuất Chủ tịch HĐQT Công ty khen thưởng tiền mặt để kịp thời động viên anh Chinh và khuyến khích mọi người noi gương.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, hôm 29/5, tại cuộc họp toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Phú Hoàng, HĐQT và Ban Giám đốc Công ty đã biểu dương, khen thưởng 3 tài xế taxi Tiên Sa là Phan Minh Tâm (số tài S.155), Nguyễn Anh Tuấn (số tài S.12) và Mai Văn Trung (số tài S.63) mỗi người 1 triệu đồng vì đã có những việc làm đẹp tương tự tài xế Trần Văn Chinh.

Trong đó, tài xế Phan Minh Tâm đã trả lại cho một người khách chiếc điện thoại Iphone 5; tài xế Nguyễn Anh Tuấn trả lại cho hành khách QUI MING HUI (Trung Quốc) 1.370 USD và 1.100 nhân dân tệ, còn tài xế Mai Văn Trung đã trả lại cho hành khách Mai Thị Xuân Hoà một chiếc ví có 3 lượng vàng 9999, hơn 2.000 USD, 2 sợi dây chuyền bạch kim và một số vàng trang sức. Việc trả lại tài sản cho khách để quên trên xe đều được 3 tài xế nêu trên thực hiện trong ngày 28/5.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn