Bảo vệ siêu thị trả lại 50 triệu đồng nhặt được

Thứ ba, 09/04/2013, 14:11
Phát hiện chiếc ví của khách đến siêu thị mua hàng để quên trong nhà vệ sinh, bảo vệ Đào Quang Quốc đã liên hệ trả lại người bị mất.

Hành động của anh Đào Quang Quốc (19 tuổi, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã được lãnh đạo công ty bảo vệ trao bẳng khen và tiền thưởng. Công an thành phố cũng thưởng nóng anh Quốc 500.000 đồng.

bao ve

Anh Quốc nhận bằng khen của công ty. Ảnh: Nguyễn Đông

Trước đó chiều 5/4, đang làm nhiệm vụ tại một siêu thị ở quận Hải Châu, anh Quốc vào nhà vệ sinh và phát hiện một chiếc ví của khách hàng bỏ quên có 5 triệu đồng, 2.000 USD cùng bằng lái ôtô, giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Anh Tuấn (51 tuổi, trú Đà Nẵng).

"Tôi định cất số tiền này đi nhưng nghĩ mình mất 20.000 đồng còn tiếc, huống chi người ta mất gần 50 triệu nên quyết định liên hệ với công ty để trả lại ông Tuấn", anh Quốc thật thà chia sẻ. Anh cho biết, gia đình quá khó khăn nên học hết lớp 10 anh nghỉ học. Bốn tháng trước, anh xin đi làm bảo vệ và được phân công tới làm tại siêu thị này.

Mới đây, ông Đào Quang Bảo (45 tuổi, bố anh Quốc) làm nghề phụ hồ cũng nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng trên cầu Tuyên Sơn và tìm trả lại người mất. "Khi biết tôi trả lại số tiền trên, bố mẹ rất vui và khen đó là hành động đúng", anh Quốc tâm sự.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích