Quốc lộ 1A kẹt cứng, sĩ tử mướt mồ hôi về Sài Gòn

Thứ hai, 08/07/2013, 11:35
Một ngày trước khi đến trường làm thủ tục dự thi, hàng ngàn sĩ tử phải mướt mồ hôi di chuyển về TP.HCM.

Chiều 7/7, trên quốc lộ 1A đoạn ngã 4 Vũng Tàu (tỉnh Đồng Nai) - ngã 3 Tân Vạn (tỉnh Bình Dương) xảy ra tình trạng kẹt cứng, giao thông hỗn loạn.  

Khoảng 17 giờ cùng ngày, hàng ngàn phương tiện như container, xe tải, ô tô, xe khách... nối đuôi nhau dài gần 2km, di chuyển rất khó khăn. 

ket xe

 Kẹt xe nghiêm trọng trên Ql 1A chiều 7/7

Do xảy ra tình trạng ùn tắc trong làn đường xe 4 bánh, nhiều ô tô đã lấn sang làn đường xe hai bánh. Chính vì vậy, áp lực giao thông càng trở nên hỗn loạn trên tuyến đường dành cho xe hai bánh.

Để tìm cách thoát ra hiện trường kẹt xe, nhiều chủ phương tiện xe hai bánh liều lĩnh cho xe leo lên lề đường, không ít người thoát qua các cánh đồng cỏ mọc um tùm để di chuyển. 

ket xe

Tìm đường qua các cánh đồng cỏ um tùm để tránh kẹt xe trên quốc lộ 1A 

Kẹt xe nặng nhất có thể kể đến khu vực cầu Đồng Nai mới, hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM.  

Tại khu vực này, hàng ngàn phương tiện phải nối đuôi nhau chờ di chuyển. Nhiều người điều khiển xe máy nóng vội liều cho xe đi ngược chiều về bên kia cầu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn. Một số người khác phải đậu lại bên đường chờ hết ùn tắc rồi mới lưu thông. 

Tình trạng ùn ứ khiến nhiều tuyến đường lân cận như quốc lộ 51, đường song hành quốc lộ 1A cũng bị "vạ lây".  

ket xe
 Nhiều phương tiện phải di chuyển lên lề đường, song di chuyển vẫn rất khó khăn

Theo nhận định của một số người dân, nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông là do khu vực này là cửa ngõ giao thông ở phía Bắc nối các tỉnh lân cận với TP.HCM nên tập trung một lượng xe cộ qua lại đông đúc vào các cung giờ cao điểm. 

Bên cạnh đó, sáng 8/7 là thời điểm các sĩ tử bắt đầu đổ về trung tâm TP làm thủ tục dự thi các khối B,C, D và các khối năng khiếu đợt 2 của kỳ thi Đại học năm 2013.  

Chiều 7/7, hàng ngàn sĩ tử quê ở Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… bắt đầu được phụ huynh đưa lên TP.HCM để làm thủ tục dự thi. 

Ngoài ra, vào những ngày thí sinh thi đại học, một số tuyến đường dẫn vào trung tâm TP.HCM sẽ bị lực lượng chức năng cấm các loại xe container, xe tải nặng di chuyển trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ nên chủ doanh nghiệp tranh thủ cho xe vào các Cảng, công ty xí nghiệp trên địa bàn TP.HCM sớm để giao hàng và chuyển hàng đi. 

Những nguyên nhân trên khiến tuyến đường Quốc lộ 1A trở nên quá tải trong chiều 7/7. 

Đến 19 giờ cùng ngày, giao thông qua khu vực này vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, dòng phương tiện vẫn ken đặc, nhích từng mét một.

Theo VTC

Các tin cũ hơn