Ăn phải hạt nở Trung Quốc, bé 2 tuổi tắc ruột

Chủ nhật, 07/07/2013, 13:52
Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đau bụng, bụng trướng, thường xuyên ói ra dịch màu vàng. Gia đình cho biết, hạt nở do chị gái của bé mua từ cửa hàng đồ chơi về ngâm trong nước để chơi và bé lấy ăn.

Sau khi nuốt một hạt nở dạng đồ chơi của Trung Quốc vào bụng, bệnh nhi N.H.A, 2 tuổi ở Ninh Thuận đã phải nhập viện Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cấp cứu do tắc ruột.

Hôm qua 6.7, các bác sĩ bệnh viện này cho biết vừa phẫu thuật nội soi, gắp ra một dị vật là hạt nở đồ chơi Trung Quốc khoảng 3 cm nằm chắn trong lòng ruột của bệnh nhi này. Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục.

hat no

 

Ảnh minh hoạ

Trước đó, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đau bụng, bụng trướng, thường xuyên ói ra dịch màu vàng. Gia đình cho biết, hạt nở do chị gái của bé mua từ cửa hàng đồ chơi về ngâm trong nước để chơi và bé lấy ăn.

Hạt nở Trung Quốc là dạng đồ chơi để tạo nhiều họa tiết đa chiều. Hạt được xếp lên một khay nhựa, khi phun nước lên các hạt sẽ nở ra và dính vào nhau. Sau đó các hạt đã ngấm nước được để khô, toàn bộ hình trang trí sẽ cứng lại và có thể gỡ ra khỏi khay.

 Theo Tienphong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích