Máy bay lại cháy ở Mỹ, 10 người chết

Thứ ba, 09/07/2013, 08:02
Một chiếc máy bay địa phương vừa rơi và bốc cháy nghi ngút ở Alaska, Mỹ làm toàn bộ 10 người trên máy bay thiệt mạng.

Đây là vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất ở Alaska trong 25 năm trở lại nay.

chay may bay

Chiếc máy bay Havilland DHC-3 Otter bị cháy sau khi hạ cánh xuống sân bay Alaska.

Chiếc máy bay Havilland DHC-3 Otter bị rơi vào lúc 11 giờ 20 phút ngày 7/7 (tức tối 8/7 giờ Việt Nam). Theo Cujc hàng không Liên bang, chiếc máy bay sau khi rơi xuống khu vực sân bay Soldotna đã bốc khói nghi ngút. Toàn bộ 10 người trên chiếc máy bay này đã thiệt mạng.

Theo một quan chức địa phương, chiếc máy bay đã bất ngờ rơi xuống đường băng ở sân bay khu vực Alaska và ngay sau đó bốc cháy nghi ngút. 

chay may bay

Khói nghi ngút bốc lên từ chiếc Havilland DHC-3 Otter

Lực lượng cứu hộ đã được huy động để dập tắt đám cháy ngay sau đó. Sau 10 phút, lực lượng cứu hộ mới dập tắt đám cháy hoàn toàn và toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay đều đã thiệt mạng.

Phi công điều khiển chiếc máy bay này là ông Waslter Rediske, một người có kinh nghiệm bay ở Alaska. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Yếu tố thời tiết cũng được đưa vào cuộc điều tra.

Vụ tai nạn máy bay địa phương này xảy ra một ngày sau khi chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airline bốc cháy sau khi hạ cánh ở sân bay San Francisco khiến 2 người chết và 180 người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn này cũng đang được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (NTSB) điều tra.

Theo Tienphong

 

Các tin cũ hơn