“Võ Tắc Thiên” của Phạm Băng Băng lại gây tranh cãi vì sai lịch sử

Thứ ba, 27/01/2015, 15:26
Những tình tiết quanh việc Võ Mỵ Nương sinh con cho Lý Trị trong “Võ Tắc Thiên” lại một lần nữa thu hút sự chú ý của khán giả.

Đêm qua (27/1), 3 tập phim 77, 78 và 79 của Võ Tắc Thiên đã được phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam Trung Quốc. Xem đến đoạn Mỵ Nương (Phạm Băng Băng) sinh con cho Lý Trị (Lý Trị Đình), khán giả màn ảnh nhỏ không khỏi ngỡ ngàng vì tình tiết sai lệch lịch sử của Võ Tắc Thiên.

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

Cảnh Mỵ Nương sinh con đầu lòng cho Lý Trị trong "Võ Tắc Thiên".

Theo sử sách ghi chép, đứa con đầu lòng của Mỵ Nương và Lý Trị là một tiểu công chúa, được đặt tên là An Định. Song đứa trẻ đã chết sau khi sinh một tháng. Vương Hoàng hậu có đến thăm nên bị nghi nhân cơ hội hạ độc.

Tuy nhiên, cũng có tài liệu cho rằng Võ Mỵ Nương đã cố tình giết chết con gái mình rồi đổ tội cho Vương Hoàng Hậu. Về sau, Mỵ Nương mới sinh cho Lý Trị một đứa con trai, đặt tên là Lý Hoằng.

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

Khán giả của không khỏi ngỡ ngàng khi đứa con đầu lòng của Mỵ Nương và Lý Trị lại là Lý Hoằng.

Trong phim truyền hình Võ Tắc Thiên, tình tiết Mỵ Nương sinh con cho Lý Trị đã bị thay đổi. Đứa con đầu lòng Mỵ Nương sinh là Lý Hoằng, sau đó mới sinh thêm An Định. Như vậy, An Định vốn là chị Lý Hoằng nay lại đổi thành… em gái. Và dĩ nhiên, chi tiết An Định công chúa chết sau một tháng cũng bị làm mới hoàn toàn. Ở tập 79 của phim, tiểu công chúa đã hơn ba tháng vẫn sống khỏe mạnh, bình thường.

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

An Định vốn là chị Lý Hoằng nay lại trở thành... em gái.

Sự thay đổi này chẳng những không được khán giả màn ảnh nhỏ ủng hộ mà lại còn làm dấy lên làn sóng phản đối Võ Tắc Thiên vì thiếu tôn trọng lịch sử. Một số khán giả bình luận rằng: Thay đổi như thế nhằm mục đích gì chứ”, “Xem đoạn An Định công chúa giống như là trên trời rơi xuống”, “Phim khác hoàn toàn những gì sử sách viết”, “Sự sai lệch này có thể làm ảnh hưởng đến giới trẻ”.

saigon, Võ Tắc Thiên, Phạm Băng Băng, phim hay

Sử sách ghi chép, An Định đã chết sau một tháng. Vậy mà với "Võ Tắc Thiên", tiểu công chúa hơn ba tháng tuổi vẫn bình an, khỏe mạnh

Tuy nhiên, vẫn có nhiều khán giả bày tỏ sự ủng hộ đối với Võ Tắc Thiên: “Là phim ảnh thì có quyền hư cấu chứ”, “Mọi người cứ quá khắt khe, chỉ cần phim hay là được rồi”, “Nếu muốn đúng lịch sử thì cứ lấy sách ra đọc đi, cần gì phải xem phim”.

Theo Trí thức trẻ

Các tin cũ hơn