Diễn viên Công Ninh lâm trọng bệnh

Thứ tư, 28/01/2015, 08:28
Hơn hai tháng nay, NSƯT Công Ninh vắng mặt trên sân khấu lẫn trường quay, thậm chí anh gần như như cắt liên lạc với bạn bè và học trò.

Những ai ghé thăm anh đều được anh tiếp tại cửa nhà với khẩu trang bịt kín mặt. Lý do vì anh bị viêm phổi, sợ lây bệnh cho người đối diện.

Tình trạng bệnh ban đầu của anh, theo kết luận của bác sĩ, nếu không phát hiện kịp lúc có thể chuyển sang ung thư.

Diễn viên Công Ninh lâm trọng bệnh
NSƯT Công Ninh cùng học trò Ngọc Tưởng và đồng nghiệp - NSƯT Việt Anh được khán giả chúc mừng sau một vở diễn

Vì không muốn công chúng và người thân bận tâm, Công Ninh giấu tiệt chuyện anh bị bệnh. Tuy nhiên, với một số thân hữu anh vẫn bộc bạch đôi chút. Theo Công Ninh, anh mắc chứng khó ngủ nên thức khuya và hút thuốc lá rất nhiều (mỗi ngày hơn một gói).

Trước đây, tuổi thanh niên, sức khỏe còn sung mãn, việc hút thuốc vào ban đêm giúp anh có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo. Ở tuổi 50 điều này trở thành con dao hai lưỡi và nó đã chìa lưỡi bén ra để quật ngã anh.

Công Ninh cho biết: “Bác sĩ cho biết sức khỏe tôi đang hồi phục. Hy vọng là trước Tết âm lịch tôi có thể trở lại với công việc. Qua cú sốc này, tôi quyết tâm cai hẳn thuốc lá. Những em học trò nào của tôi đang hút thuốc nhiều điều nhận được lời khuyên bỏ thuốc lá khẩn cấp từ tôi”.

NSƯT Công Ninh vốn là trụ cột trong một mái ấm gồm một vợ và con nhỏ. Việc anh bị bệnh, tạm ngưng làm việc, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình.

Thế nhưng, trước tấm lòng của nhiều anh em, bạn bè muốn chia sẻ với anh, anh đều từ chối và khẳng định rằng thu nhập sau thời gian dài lao động nghệ thuật vẫn còn có thể giúp anh chống chọi được với bệnh tật.

Diễn viên Công Ninh lâm trọng bệnh
NSƯT Công Ninh trong vai ông chủ quán bar trong vở nhạc kịch Vũ Nữ

Thậm chí bạn bè trong báo giới muốn thông tin tình trạng bệnh của anh đến công chúng, để qua đó kêu gọi nghệ sĩ tổ chức một show diễn ủng hộ Công Ninh, anh cũng từ chối.

NSƯT Việt Anh, đồng nghiệp và cũng là bạn thân của NSƯT Công Ninh cho biết: “Ninh rất mạnh mẽ và tự trọng. Anh ấy sẽ cố gắng hết sức để không phải nhận lấy sự giúp đỡ của bất kỳ ai. Nếu sự ban ơn không đúng lúc và đúng chỗ sẽ làm anh ấy bị tổn thương. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp với Ninh trong thời điểm năm mới đang đến”.

Dù sao, nhiều thân hữu vẫn cứ lo lắng cho anh vì Công Ninh vốn là một nghệ sĩ tên tuổi nhưng lại là người có đời sống vật chất bình dị nhất trong giới nghệ sĩ. Từ sau khi có con, anh và bà xã phải làm việc cật lực để chuẩn bị cho con thơ một tương lai ổn định.

Việc anh bị bệnh chắc chắn ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch này và nhiều người lo ngại nếu bệnh tình của anh còn kéo dài, tình hình có thể không được tốt đẹp như dự kiến. Chắc chắn rằng những ai yêu thích Công Ninh khi biết anh bị bệnh sẽ cầu mong cho anh bình an.

Theo Phụ nữ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích