Thu Minh: 'Chồng vẫn thấy tôi gợi cảm khi mang bầu'

Thứ sáu, 06/03/2015, 09:48
Nữ ca sĩ tăng 13kg sau sáu tháng và được chồng hết lòng chiều chuộng, chăm sóc khi mang thai con đầu lòng.

- Đang mang thai chị vẫn nhiệt tình tham gia các chương trình giải trí, mới đây còn nhận lời làm giám khảo Vietnam Idol 2015. Điều gì khiến chị vẫn hoạt động sôi nổi đến vậy?

- Tôi vốn rất năng động. Những ngày này tôi hầu như không đi hát nhưng mỗi sáng đều tập yoga để vận động và giữ cơ thể dẻo dai. Ngoài vận động cơ thể, việc tham gia Vietnam Idol là cách tôi vận động đầu óc để cảm thấy hưng phấn hơn trong cuộc sống và lấy đà để quay lại với công việc sau khi sinh.

Tôi nghĩ, việc tham gia hỗ trợ, chia sẻ, dạy trực tiếp các em thí sinh và nhìn các em được toả sáng là một niềm vui trong thời gian này, khi bản thân tôi ít lên sân khấu biểu diễn.

6_1425451167.jpg

Ca sĩ Thu Minh mang bầu ở tháng thứ sáu.

Chị giữ gìn sức khỏe thai kỳ ra sao?

- Tôi ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện đầy đủ và luôn cười để tinh thần sảng khoái. Tôi tăng 13kg sau sáu tháng mang thai. Bạn bè nhìn vào cứ tưởng tôi ở tháng thứ bảy, tám. Nếu để bụng đói thì người tôi nôn nao khó chịu, rất dễ bị hạ đường huyết.

Chị thích nghi thế nào với sự thay đổi ngoại hình?

- Ngoại hình là yếu tố quan trọng vì mọi người yêu mến gọi tôi là "Nữ hoàng nhạc dance". Bây giờ nhiều lúc nhìn trong gương, tôi thấy mình giống "gấu mẹ vĩ đại". Tướng đi của tôi khệnh khạng, nặng nề nhưng rất là dễ thương. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình thoải mái và đáng yêu như vậy.

Ông xã luôn vui vẻ nói: "Dù mang bầu em vẫn rất sexy", rất tế nhị nhắc nhở tôi việc ăn uống để bảo vệ sức khoẻ của hai mẹ con.

Chồng dành cho chị sự chăm sóc thế nào?

- Ông xã luôn hỏi han và nắm rõ lịch công việc hàng ngày của tôi để sắp xếp đưa tôi đi diễn trong những show thích hợp. Anh không muốn tôi lo lắng và có cảm giác bị thụ động nên luôn ủng hộ khi tôi có niềm vui làm việc. Trước đây, chúng tôi thường đi du lịch với nhau, nghỉ ngơi để giải tỏa mệt mỏi. Bây giờ anh ấy hy sinh những chuyến đi đó để ở nhà chăm sóc hai mẹ con. Nhiều lúc tôi thấy thương chồng vì anh ấy có chút thiệt thòi. Tôi cảm động trước sự hy sinh này.

Lúc chưa có thai, tôi và chồng thường ngồi tán gẫu với nhau chuyện công việc. Bây giờ, đề tài chính là con cái. Chúng tôi luôn bàn sắp tới sẽ mua đồ thế nào cho con, giáo dục ra sao, tìm bảo mẫu thế nào và cùng nghe tiếng chân con đạp trong bụng. Anh chọc ghẹo như nhắc nhở tôi, dù có con thì vẫn phải quan tâm chồng (cười).

Khoảnh khắc biết mình mang thai, cảm xúc của chị ra sao?

- Tôi hạnh phúc lắm. Ai cũng biết, tôi lấy chồng hai năm mới có con. Tôi tin vào chuyện con cái là của trời cho. Dù mình có lên kế hoạch làm nhiều thứ mà trời không cho thì sẽ không có. Còn nhớ, lúc đó tôi bay đi Mỹ nửa tháng lưu diễn rồi sang châu Âu nghỉ ngơi du lịch cùng chồng, sau đó bay về lại Việt Nam, rồi lại bay sang Hàn Quốc diễn ngay. Tôi vừa hát vừa nhảy, lại đi bộ lòng vòng mà chẳng biết mình đang mang thai. Khi về đến Việt Nam tôi mới phát hiện em bé trong bụng được hai tháng. Khi biết tin, ông xã đang họp ở châu Âu liền bay về cùng vợ.

Trước đây tôi không bao giờ nghĩ có con lại hạnh phúc đến như vậy, chỉ có sự nghiệp công việc ám ảnh trong đầu thôi. Tôi thấy thật tuyệt vời khi cảm nhận được em bé mỗi ngày một lớn trong mình, và thấu hiểu hơn sự hy sinh mà người mẹ dành cho con. Tôi sẽ nhớ mãi cảm giác của ngày tháng này.

Chị chuẩn bị tâm thế để đón em bé chào đời như thế nào?

- Tôi và chồng lên kế hoạch chuyển về tổ ấm mới khi công trình được hoàn thành. Tôi cũng đang tìm người giúp việc để đảm bảo hỗ trợ việc chăm sóc con chu đáo nhất. Hiện tôi chưa có kinh nghiệm chăm con nên chắc chắn sẽ phải học hỏi nhiều từ mẹ và các chị trong gia đình.

7_1425451707.jpg

Chồng Thu Minh luôn theo sát vợ khi cô mang thai.

Ngoài tham gia làm giám khảo Vietnam Idol, chị có kế hoạch nào khác?

- Tôi vẫn tiếp tục những dự án kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã. Ngày 20/3 tới, tôi tổ chức một sự kiện mời những khách mời hoàng gia đến từ quốc tế, các ngôi sao hàng đầu Việt Nam và các doanh nhân nổi tiếng để chung tay gây quỹ bảo vệ động vật. Đây được coi như là bước tiếp theo của dự án mà tôi thực hiện ngay chính trên quê hương mình.

Về âm nhạc, có thể tôi sẽ ra mắt một ca khúc mới mà bản thân đang cảm thấy rất thích và muốn chia sẻ cùng mọi người. Ngoài ra, tôi đang tính đến làm liveshow để "trả nợ" fan vào cuối năm.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích