Hai giám khảo X-Factor bị đuổi vì hạ nhục thí sinh

Thứ ba, 17/03/2015, 14:57
Vợ chồng ca sĩ Natalia Kills và Willy Moon - giám khảo X-Factor New Zealand, buộc phải rời chương trình vì đã lăng mạ thí sinh trên sóng truyền hình trực tiếp.

The Guardian đưa tin, vợ chồng giám khảo Natalia Kills và Willy Moon bị hãng sản xuất chương trình X-Factor ở New Zealand sa thải, 24 giờ sau khi họ dùng những lời lẽ xúc phạm với thí sinh trên chương trình phát sóng trực tiếp tối 14/3.

Trong đêm thi, thí sinh Joe Irvine mặc bộ suit nam thắt cà vạt và để tóc chải ngược bước lên sân khấu X-Factor mùa thứ hai, biểu diễn ca khúc Cry Me A River. Khi tới phần nhận xét của giám khảo, Natalia Kills đã thể hiện sự bất bình vì cho rằng thí sinh 25 tuổi đánh cắp phong cách trang phục của chồng cô - giám khảo Willy Moon.

Thậm chí, nữ ca sĩ người Anh miệt thị Joe Irvine: "Cậu là thằng hề lố bịch. Trông cậu tồi tệ, tởm lợm. Cá nhân tôi thấy đây là sự báng bổ nghệ thuật. Cậu không có chút giá trị hay biết tôn trọng tính nguyên bản hay sao? Tôi thấy bẽ mặt vì ngồi đây trước mặt cậu, chỉ để cho cậu một câu trả lời về quan điểm của tôi".

screen-shot-2015-03-16-at-1-1354-1426566

Vợ chồng ca sĩ Willy Moon và Natalia Kills bày tỏ giận dữ trong chương trình.

Ngay khi nữ ca sĩ dừng lời, cô bị khán giả trường quay la ó dữ dội. Nhưng tiếp lời vợ, giám khảo Willy Moon chỉ trích: "Trông cậu giống sát nhân Norman Bates (nhân vật kinh điển của phim Psycho) trong bộ đồ của mẹ anh ta. Trang phục của cậu thật kinh khiếp và tôi thấy cậu như chuẩn bị giết hết khán giả ở đây". Sau đó, Willy Moon nói thêm: "Có phải người ta thích thí sinh truyền hình thực tế trông như gã điên của phim (kinh dị) Texas Chainsaw Massacre?"

Sau khi chương trình kết thúc, khán giả và người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ trên truyền thông và mạng xã hội. Hàng loạt người xem đài gửi đơn kiến nghị, yêu cầu bộ đôi giám khảo rời khỏi show thực tế. Trong khi đó, nhiều trang Facebook tẩy chay hai giám khảo được lập nên, chỉ sau vài giờ có hơn 74.000 lượt ủng hộ.

Ca sĩ Mel Blatt - đồng giám khảo cùng Natalia Kills và Willy Moon, ca sĩ New Zealnd Israel Dagg, bình luận viên Hilary Barry, người dẫn chương trình Dom Harvey đều lên tiếng bày tỏ sự bất bình với vợ chồng Kills và Moon. Mọi người khẳng định kiểu trang phục và làm tóc của Joe Irvine phổ biến với hàng loạt đàn ông trên thế giới, cũng như được người nổi tiếng Hollywood ưa chuộng.

joe-irvine-x-factor-208832-7408-14265662

Thí sinh Joe Irvine lắng nghe chỉ trích.

Ngày 16/3, Mark Weldon, giám đốc điều hành của hãng MediaWorks ra thông cáo sa thải Natalia Kills và Willy Moon. Ông viết: "Chúng tôi kỳ vọng giám khảo của X-Factor đưa ra bình luận về phần trình diễn và chúng tôi không thể dung thứ những lời mạt sát xúc phạm thí sinh. Chúng tôi không còn niềm tin vào Kills và Moon nữa". MediaWorks đang sắp xếp thay giám khảo.

Bình luận về hành động sa thải, Duncan Greive - biên tập viên trang The Spinoff của New Zealand - khẳng định: "Đó là hành động tất yếu. Mọi người giận dữ một cách đúng đắn".

Tuy nhiên, vợ chồng Kills và Moons đang xem xét thủ tục pháp lý để khởi kiện X-Factor New Zealand vì vi phạm hợp đồng.

Natalia Kills, sinh năm 1986, là ca sĩ Anh. Chồng cô, ca sĩ kiêm nhạc sĩ sinh năm 1989 Willy Moon, là người New Zealand.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn