Nhóm kịch cổ trang chinh phục Hoài Linh, NSƯT Thành Lộc!

Thứ hai, 30/03/2015, 10:53
Nhóm kịch cổ trang Chuồn Chuồn Giấy được giám khảo Hoài Linh và NSƯT Thành Lộc khen ngợi nhiều khi thể hiện tốt tiết mục trong đêm chung kết 2 “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent”. Chương trình truyền hình thực tế này diễn ra tối 29-3, trực tiếp trên VTV3.

Sau phần trình diễn kém hay ở bán kết, Chuồn Chuồn Giấy lấy lại phong độ qua tiểu phẩm Tiên phàm kỳ truyện. Nội dung kịch kể lại câu chuyện tiên hoa Mẫu Đơn hạ phàm dạo chơi, rồi gặp gỡ và nên duyên cùng chàng trai hạ giới Chung Kỳ. Cả hai chuẩn bị có con thì đại mộc Tiên phát hiện nên quyết định đưa tiên hoa Mẫu Đơn về trời chịu phạt theo thiên quy.

Tránh để các hoa tiên khác gặp rắc rối vì mình, tiên hoa Mẫu Đơn cầu xin được hạ sinh con và trao lại cho chồng trước khi chịu phạt. Trong lúc cả hai vợ chồng Chung Kỳ đau khổ chia lìa thì công chúa Bách Hoa nhỏ bé cất giọng cầu xin đại mộc tiên tha cho họ. Cuối cùng, mong ước này được đáp ứng.

Nhóm Chuồn Chuồn Giấy trình diễn
Nhóm Chuồn Chuồn Giấy trình diễn

Như những tiết mục kịch trước đó, Chuồn Chuồn Giấy tiếp tục tạo ấn tượng bằng trang phục được đầu tư tỉ mỉ, lời thoại chêm vào những từ hiện đại: hot girl, núp lùm, cưới chui, facebook… trong không gian cổ đại nhưng không hề “thô”. Trích đoạn kịch được dàn dựng ổn, vừa hài hước nhưng vẫn có những phút giây lắng đọng. Ngoài tài năng giả gái quá đạt của Thái Duy cùng diễn xuất nhập vai của các diễn viên khác, điểm sáng của tiết mục cũng là cô bé 4 tuổi Kim Thư vào vai công chúa Bách Hoa.

Lần trước, cô bé dễ thương với nhân vật “Hồ ly nhí” nay tiếp tục vô cùng đáng yêu khi đứng ra can ngăn cha là đại mộc tiên bằng những câu nói dí dỏm. Tất cả các yếu tố trên đã góp phần chinh phục các giám khảo chương trình này. Trong đó, giám khảo Hoài Linh và NSƯT Thành Lộc đã dành nhiều lời khen tặng cho nhóm.

Nhiều cư dân mạng cũng khen ngợi tiết mục của Chuồn Chuồn Giấy trên Facebook chương trình này: “Hay”; “Chuồn Chuồn Giấy không vào chung kết, mình tẩy chay chương trình này luôn”; “Tuyệt vời quá à, không mất công một tuần chờ đợi để xem”; “Hay, cười ngặt nghẽo”; “Tôi từ bé đến giờ chưa bao giờ xem hết 1 vở kịch nhưng tôi công nhận nhóm Chuồn Chuồn Giấy diễn rất hay” … Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có số ít cư dân mạng đòi hỏi nhiều hơn: “Hơi hụt hẫng! Tiết mục lần này của nhóm khá nhàm, không thu hút mấy cho đến lúc cô bé 4 tuổi kia cất giọng! Công nhận bé dễ thương như 1 cứu tinh cho trích đoạn kịch”…

Sau khi tạo ấn tượng với tiết mục Tây Hồ kỳ duyên nói về Thanh Xà – Bạch Xà, Chuồn Chuồn Giấy thể hiện tiết mục Trúc Lâm kỳ ngộ kể lại câu chuyện tình giữa chàng trai nghèo và cô gái hồ ly tinh trong quả hồ lô. Vẫn diễn xuất ổn cùng với sự xuất hiện đặc biệt của cô bé “tiểu hồ ly” nhưng do nội dung của tiết mục này không có nhiều tình tiết thắt, mở, gay cấn nên thiếu thu hút với khán giả. Vì thế, Chuồn Chuồn Giấy suýt bị loại nhưng may mắn là được vé vớt vào chung kết do một số tiết mục xin rút lui khỏi vòng chung kết.

Cô bé Thảo Vy
Cô bé Thảo Vy

Cô bé Thảo Vy, được xem là “tiểu Thu Minh” sau phần trình diễn rất thành công ở bán kết đã quyết thể hiện ca khúc Giấc mơ của tôi trong đêm chung kết. Đúng như nhận xét của giám khảo Huy Tuấn, Thảo Vy hát chênh phô ở đoạn đầu nhưng lại rất phiêu ở đoạn cuối. Cô bé làm chủ sân khấu, từng cử chỉ trên gương mặt cho đến lúc khoe giọng với nốt cao cũng hết sức thu hút.

Cặp song sinh Gia Linh, Gia Bảo
Cặp song sinh Gia Linh, Gia Bảo

Phần tranh tài của hai bé song sinh Gia Linh, Gia Bảo cũng thu hút với cách dàn dựng hay. Các bé thực hiện nhiều động tác bê vác, nâng đỡ khó. Với độ tuổi của mình mà cặp song sinh thể hiện được như thế cũng không phải dễ dàng và hẳn nhiên các bé nhận được nhiều lời khen từ giám khảo.

Tiểu mỹ nhân Thục Anh
"Tiểu mỹ nhân" Thục Anh
Nhóm 6 múi
Nhóm 6 múi

Phần trình diễn của nhóm 6 múi và “tiểu mỹ nhân” Thục Anh ở mức ổn, không bất ngờ, ấn tượng nhưng cũng chẳng phải dở tệ hay phạm sai lầm nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu may mắn đi tiếp, có lẽ họ phải thay đổi một tiết mục ấn tượng, độc đáo hơn.

Riêng về hai tiếng mục hát của chàng trai cắt tóc Từ Như Tài và thí sinh Hà Chương, cả hai chưa có được thành công với việc kết hợp các thể các ca khúc khác nhau trong một phần trình diễn. Từ Như Tài thất bại khi hát Tình anh bán chiếu kết hợp cùng bài quan họ Trên rừng ba mươi sáu thứ chim.

Anh đã chuyển không khéo khi vừa xuống xề câu vọng cổ xong là qua ngay phần quan họ. Đúng như giám khảo Hoài Linh nhận xét, phần vọng cổ hát thí sinh này hát không ngọt ngào mà đoạn cuối tiết mục khi hát xong phần quan họ, trở về với Tình anh bán chiếu, Như Tài cũng hát chênh phô, chất miền Bắc trong bài hát miền Nam.

Hà Chương
Hà Chương
Như Tài
Như Tài

Hà Chương cũng kết hợp giữa Dạ cổ hoài lang và Hotel California. Dù giọng hát Hà Chương ở phần Dạ cổ hoài lang rất ngọt ngào nhưng khi kết hợp cùng Hotel California trong cùng một tiết mục chúng lại chẳng hợp và cũng không kết nối gì với nhau. Nếu tách riêng ra từng ca khúc thì thí sinh này biểu diễn đạt với khả năng chơi ghi-ta và đàn bầu điêu luyện.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn