Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi vẫn tròn trách nhiệm với hai con'

Thứ bảy, 03/10/2015, 09:23
Johnny Trí Nguyễn cho biết anh và vợ cũ từng có những hiểu lầm, hờn trách nhưng hiện tại cả hai đối xử với nhau như bạn

Nộp đơn xin Sở Thể thao-Văn hóa để giảm mức phạt 76 triệu đồng, anh có hy vọng sẽ được giảm?

- Tôi nhờ một học viên nộp đơn lên Sở nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi gì. Tôi không phản đối quyết định vì tôi có sai sót nhưng tôi nghĩ cơ quan chức năng nên giúp đỡ và khuyến khích tinh thần học võ bằng cách giảm mức phạt. Nộp đơn xong, có nhiều người bảo tôi rằng, nộp đơn có khi tiền phạt nhiều hơn vì quá hạn mà tôi chưa nộp thì sẽ bị phạt vì nộp trễ.

Johnny Trí Nguyễn thừa nhận có sai sót khi tổ chức giải đấu ở võ đường nhưng gửi đơn xin Sở Thể thao-Văn hóa giảm mức phạt.

- Nhiều bạn trẻ học võ vì muốn được đóng phim hoặc làm cascaduer nhưng hiện nay không có nhiều phim võ thuật. Anh sẽ giúp học trò mình thế nào?

- Tôi đào tạo các bạn học viên đâu phải chỉ để làm cascaduer. Thậm chí các bạn cascaduer chuyên nghiệp thỉnh thoảng còn đến tìm tôi hỏi có phim nào giới thiệu cho họ. Tôi nghĩ công việc huấn luyện viên võ thuật bây giờ khá tốt, thu nhập vừa đủ và khá nhẹ nhàng. Nhiều bạn học võ ở Liên Phong, nếu giỏi, tôi đều giữ lại để dạy cho các học viên mới.

- Anh bán xe hơi để đi môtô, ở nhà lá, sở thích có vẻ hơi khác một người Việt kiều vốn quen với cuộc sống hiện đại từ nhỏ?

- Thật sự tôi không phải là người quan tâm nhiều đến tài chính, tiền bạc. Tôi sống đơn giản lắm, không đi quán bar, vũ trường ngày chỉ ăn cơm rau và thịt kho là được. Tôi hay đùa với các bạn rằng, ở nước ngoài mua khoai lang mắc tiền lắm nhưng ở Việt Nam rẻ mà lại bổ. Tôi cũng không quá áp lực chuyện phải hào nhoáng thế nào, sang trọng ra sao mới xứng tầm ngôi sao. Cát-xê đóng phim suốt nhiều năm qua, tôi đâu có sắm nhà cửa, xe hơi, tôi chỉ đầu tư vào Liên Phong, sửa xe môtô.

Suy nghĩ sống vô tư, không quan tâm đến tiền bạc có vẻ anh không giống những ông bố có con nhỏ?

- Tất nhiên, ngoài bản thân, sở thích, tôi vẫn phải có trách nhiệm với con chứ. Những phim tôi đóng ở nước ngoài, vẫn gửi tiền về đều đều. Tôi để tiền đó gửi cho hai con ở Pháp. Gửi cho con ăn học nhưng không có nghĩa là tôi phải lo cho con đầy đủ, đến không cần phải phấn đấu.

Suy nghĩ của người Việt là làm thật nhiều, tích lũy của cải cho con cũng có những cái đúng cái sai. Đối với tôi, nếu lo lắng quá nhiều thì con không tự lập. Tôi muốn con có sự phấn đấu, đứng bằng chính đôi chân của các con. Tôi quen một anh chàng gốc Thái Lan, đang sống ở Mỹ, được ba mẹ cho nhà và xe đầy đủ sau khi 18 tuổi nhưng cũng vì thế mà không phấn đấu, gặp vấn đề lại không biết giải quyết. Tôi không thích con mình yếu đuối.

Johnny Trí Nguyễn và hai con ngày mới về Việt Nam.

- Điều gì ở hai con gái khiến anh hài lòng?

- Bây giờ, con gái lớn của tôi đã học lớp 9, bé thứ hai học lớp 7. Hai bé đều tỏ ra có năng khiếu võ thuật và nghệ thuật nhưng mỗi con lại thể hiện khác nhau. Trong khi con lớn dáng cao, xinh đẹp, có khả năng diễn xuất thì cô em trầm tính hơn, viết văn và vẽ rất tuyệt.

Sự xa cách có làm mối quan hệ giữa anh và các con xa cách?

- Tất nhiên xa cách sẽ có những giới hạn, không thể bằng con gần cha. Tuy nhiên, tôi cũng không biết định nghĩa thế nào là xa cách, thế nào là gần gũi vì mỗi người, mỗi hoàn cảnh sẽ có cách nhìn nhận khác nhau. Chỉ biết rằng, các con thường xuyên email cho tôi, thoải mái nhờ ba mua thứ này, thứ kia.

Hè năm 2014, hai bé mới về nước chơi với tôi một tuần. Tôi hỏi con có muốn về Việt Nam sống cùng cha hay không nhưng hai bé đã ở nước ngoài quen, không muốn về. Hơn nữa môi trường giáo dục ở bên đó cũng rất tốt.

-Thế còn mối quan hệ của anh với vợ cũ sau những ồn ào hậu chia tay đến giờ thế nào?

- Chúng tôi vẫn bình thường, không căng thẳng, cạch mặt nhau như mọi người đồn đoán. Đời sống riêng của cô ấy đang rất tốt. Cô ấy đã lấy chồng, có con nên giữa chúng tôi không có gì căng thẳng. Khi có việc liên quan đến chuyện ăn học của các con, chúng tôi vẫn nói chuyện với nhau.

- Trong mắt mọi người, anh là người đàn ông đào hoa, ga lăng, trong tình yêu anh là người thế nào?

- Xưa nay, tôi không bao giờ nói chuyện yêu đương trên báo. Mọi người viết sao cũng được, sai cũng không sao. Tôi sẽ không đính chính, không thêm bớt. Tôi quan niệm, cuộc sống riêng tư thì nên ở trong một góc riêng.

Theo Zing

Các tin cũ hơn