Con gái Kiều Trinh: 'Tôi thương mẹ hơn khi đóng cảnh nóng'

Thứ ba, 15/12/2015, 09:18
Con gái diễn viên Kiều Trinh từ nhỏ đã không ngại xem những thước phim nóng bỏng của mẹ. Theo người đẹp phim "Dịu dàng", đó là sự hy sinh cho nghệ thuật.

Trong danh sách các diễn viên tham gia LHP Việt Nam lần thứ 19 vừa qua, Thanh Tú được đánh giá là một trong những diễn viên trẻ triển vọng. Qua vai Linh, phim Dịu dàng, con gái diễn viên Kiều Trinh khẳng định, mình không phải là cái bóng của mẹ. Với gương mặt điện ảnh, diễn xuất tự tin, Thanh Tú thuyết phục đạo diễn Nguyễn Văn Việt từ lần đầu gặp. Ngay khi đóng những cảnh nóng với diễn viên kỳ cựu, cô cũng không tỏ ra lúng túng. Tú cho biết: "Nhờ đóng phim, cô càng thương mẹ hơn".

Mẹ con Kiều Trinh và Thanh Tú tâm đầu ý hợp. Tú coi mẹ là thần tượng của mình. Ảnh:Zun Phan

Đóng cảnh nóng là hy sinh vì nghệ thuật

Chạm ngõ điện ảnh với phim "Dịu dàng" khi mới 16 tuổi, chị được mẹ Kiều Trinh hướng dẫn thế nào?

- Không chỉ với tôi, với bạn diễn, mẹ cũng hướng dẫn nhiệt tình. Trước khi bắt đầu bấm máy, mẹ phân tích tâm lý nhân vật cùng tôi. Còn khi bắt đầu quay, mẹ chỉ quan tâm ăn uống, sức khỏe cho con gái, thể hiện tâm lý nhân vật thế nào do tôi tự làm.

16 tuổi nhưng chị dám đóng những cảnh nóng bỏng. Chị nhận lời đóng phim vì mẹ hay chị thích đóng?

- Lần đầu theo mẹ đến gặp đạo diễn, trong đầu tôi chưa hề nghĩ tới chuyện đóng phim vì mình quá nhỏ, đây lại là một dự án điện ảnh. Ai sẽ lại chọn một cô bé chưa có nhiều trải nghiệm và chưa đóng phim bao giờ như tôi. Không ngờ, khi đọc kịch bản, mẹ bất ngờ vì vai Linh có nhiều điểm giống tôi, mẹ khuyến khích tôi thử. Đi theo mẹ đến trường quay từ nhỏ, tôi rất đam mê diễn xuất, vẫn nuôi hy vọng một ngày được đóng phim như mẹ vì vậy tôi liều mình thử sức.

- Mẹ chị được mệnh danh là diễn viên chuyên đóng cảnh nóng, chị có ngại sẽ lại nối gót mẹ với biệt danh kiểu như hot girl chuyên đóng cảnh giường chiếu?

- Những cảnh nóng mẹ đóng đa số trong phim điện ảnh được khán giả, giới chuyên môn đánh giá cao. Những cảnh đó là cần thiết, phản ánh chân thực cuộc sống chứ không phải để câu khách, gây sự chú ý. Hơn nữa, đóng những cảnh đó vất vả, khổ cực chứ không phải sung sướng gì. Đó là cả sự hy sinh của diễn viên.

Ai cũng hỏi tôi nhìn những cảnh nóng mẹ đóng trên phim có ngại không? Không, tại sao phải ngại khi đó là nghệ thuật. Xem những thước phim của mẹ, tôi không ngại mà tự hào về mẹ. Mẹ đã làm việc vất vả ngày đêm, dầm mưa dãi nắng để lo cho gia đình.

Ở tuổi chưa tròn 20 nhưng chị thường xuất hiện với những bộ đồ sexy. Chị sẽ định hướng mình theo phong cách nào?

- Tôi không đóng khung mình vào bất cứ phong cách nào. Ở ngoài, đi học, tôi thích những bộ đồ thể thao khỏe khoắn. Đi tiệc thì mẹ là người chọn trang phục cho tôi. Tôi tin mẹ biết bộ nào hợp vóc dáng với con gái. Tôi hạnh phúc khi được mặc đồ do chính mẹ ngày đêm may cho mình.

Suốt tuổi thơ tôi, mẹ vô cùng cực khổ

Ba mẹ chia tay từ nhỏ, cuộc sống của mẹ chị trải qua nhiều thăng trầm, điều đó ảnh hưởng đến tính cách thế nào?

- Tôi chưa từng trách mẹ mà ngược lại càng thương mẹ hơn. Suốt tuổi thơ của tôi, mẹ vô cùng cực khổ, khủng hoảng tinh thần nên có lẽ điều tôi hối tiếc nhất là mình không đủ lớn để giúp mẹ. Xa mẹ, thiếu tình thương của ba mẹ, tôi ở cùng bà ngoại, bà nội, ở nhờ bạn của mẹ. Hơn 10 năm đầu đời, lâu lâu tôi phải thay chỗ ở, xa mẹ biền biệt, tôi trở thành cô nàng mít ướt.

Lần nào mẹ về thăm, tôi sung sướng ghi cảm xúc vào từng trang nhật ký. Đến khi mẹ đi, tôi đóng cửa phòng khóc một mình. Tôi tự an ủi mình: không sao đâu. Tuy nhiên, những ngày tháng thiếu thốn tình cảm đó giúp tôi trưởng thành, thích nghi với hoàn cảnh nhiều hơn. Bây giờ, bỏ chỗ nào tôi cũng sống được.

Con đường điện ảnh của mẹ chị thành công, may mắn nhưng đường tình cảm lại khá lận đận. Chứng kiến cảnh mẹ phải trải qua những ngày tháng cơ cực như bị bạo hành, đối xử tệ bạc, chị đã làm gì?

- Tôi thương mẹ. Tôi cảm nhận được nỗi đau của mẹ qua những giọt nước mắt, những vết bầm tím và cả những vết thương. Có lần đi học về, chạy vội vào viện nhìn mẹ nằm trên giường bệnh với 10 vết khâu trên đầu, khuôn mặt thất thần, tôi phải quay đi khóc. Tôi không biết nói gì với mẹ vì mình còn nhỏ.

Để tránh cho tôi bị sốc, mẹ chọn cách thủ thỉ, tâm tình với con. Mẹ cho tôi nhiều lời khuyên về cách lựa chọn bạn, lựa chọn trong cuộc sống. Mong ước của tôi là sau này trưởng thành, lo lắng, bảo vệ được mẹ.

Thanh Tú bảo, cô rất quý em trai cùng mẹ khác cha. Cô mong sau này sẽ thành đạt để lo cho mẹ và em. Ảnh: FBNV

- Phải chăng vì trải qua nhiều thăng trầm nên mẹ chị cấm con gái yêu sớm?

- Đúng thế. Mẹ muốn tôi yêu khi đủ chín chắn và hiểu biết. Mẹ lo sợ tôi phải khổ vì tính tôi vẫn ngây thơ lắm. Điều này, với người khác có thể khó chịu nhưng tôi thấy bình thường. Đối với tôi tình yêu lớn nhất chính là mẹ. Hiện tại, tôi tập trung đi học và khi có vai diễn thích hợp sẽ tham gia. Sắp tới, tôi sẽ tham gia phim Tiệc trăng tròn của đạo diễn Phan Đăng Di...

Là người nhạy cảm, mít ướt, chị phản ứng thế nào khi đón nhận người yêu mới của mẹ?

- Tôi tôn trọng mẹ và hơn cả là mong mẹ hạnh phúc. Mỗi khi mẹ gặp ai đó, tôi cầu mong họ sẽ mang hạnh phúc, để bù đắp cho những khó khăn của mẹ. Tôi không thể vì ích kỷ, muốn sở hữu mẹ mà cản trở mẹ tìm hạnh phúc. Tôi cũng là người cởi mở, hòa đồng nên giữa người yêu mới của mẹ và tôi không có khoảng cách hay mâu thuẫn gì.

Theo Zing

Các tin cũ hơn