Thảo Trang tiết lộ lý do ly hôn Phan Thanh Bình

Thứ sáu, 11/12/2015, 09:27
Lần đầu nữ diễn viên "Biệt thự Pensee" nói về những mâu thuẫn, bất đồng trong cuộc sống hôn nhân với chồng cũ sau gần một tháng công bố "đường ai nấy đi".

Chia sẻ với Zing.vn, Thảo Trang cho biết, cô và Phan Thanh Bình không tìm được điểm chung trong cuộc sống hôn nhân. Từ rất lâu, cả hai đã có những mâu thuẫn không thể giải quyết. Chia tay là cách tốt nhất để giải thoát cho nhau. Người đẹp sinh năm 1987 cho rằng, chồng cũ là người tốt và cô sẽ trân trọng khoảng thời gian hạnh phúc từng có.

Mâu thuẫn gia đình có từ lâu

- Được cho là cặp đôi đẹp của làng thể thao, giải trí Việt, thông tin gia đình chị tan vỡ khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Vì nguyên do gì anh chị quyết định ly hôn?

- Đây là lần đầu, cũng là lần cuối tôi lên tiếng nói về chuyện gia đình. Chia tay hay ở lại với nhau hết cuộc đời là chuyện không phải mình muốn mà được. Chúng tôi đã nhiều lần cố gắng hàn gắn vì con nhưng không thể. Một phần do tính cách cả hai không hòa hợp, có những chuyện hai vợ chồng không thể hiểu nhau. Phần nữa vì duyên nợ đã hết.

Chúng tôi có cuộc sống thường xuyên phải xa nhau. Anh đi công tác ở nhiều tỉnh, còn tôi chủ yếu ở nhà với con. Vì xa nhau nhiều nên chúng tôi không thể hiểu nhau khi sống chung.

Quảng thời gian bên nhau thật sự chúng tôi đã có rất nhiều kỷ niệm và từng rất hạnh phúc. Tôi là người may mắn khi có chồng là anh Bình. Anh ấy là một người tốt. Tôi chưa bao giờ hối hận khi kết hôn sớm và có một cô con gái đáng yêu. Nhưng dường như may mắn không ở lâu nên tôi không giữ được hạnh phúc mãi mãi.

Phan Thanh Bình tháp tùng Thảo Trang ở vòng casting Vietnam's Next Top Model 2012. Ảnh: An Trần

- Nhiều người cho rằng, Phan Thanh Bình không còn nổi tiếng, tài chính giảm sút, trong khi chị ngày càng được chú ý trong làng giải trí là nguyên nhân dẫn đến những thay đổi trong cuộc sống hôn nhân, chị giải thích sao?

- Những gì dư luận đưa ra đều không chính xác. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của tôi.

Tôi có cơ duyên tiếp xúc với nghệ thuật từ năm 15 tuổi. Anh Bình hiểu được niềm đam mê của tôi đối với công việc khi chúng tôi còn yêu nhau. Nếu nói tôi vào showbiz nên nảy sinh mâu thuẫn thì hoàn toàn không đúng. Anh Bình luôn hiểu và thông cảm cho tôi.

- Việc gia đình chồng không ủng hộ chị theo nghề diễn viên có tác động gì đến quyết định ra đi của chị?

- Mọi việc đều do tôi và anh Bình. Hai gia đình không liên quan đến quyết định của chúng tôi. Chúng tôi tự đến với nhau và chia tay cũng do chính chúng tôi quyết định.

Từ lâu, hai gia đình biết rõ những mâu thuẫn của chúng tôi. Ba mẹ hai bên khuyên chúng tôi nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Không ai muốn việc này xảy ra nhưng duyên nợ đã hết.

Việc gì đến sẽ đến, tôi không cưỡng cầu điều gì. Chỉ mong rằng nếu không thể ở bên nhau trọn đời, hãy là tri kỷ của nhau đến hết kiếp.

Ở thời điểm hiện tại, nữ diễn viên muốn chuyên tâm vào công việc. Ảnh: Lê Thiện Viễn

Không có người thứ 3 phá vỡ hạnh phúc

- Trước nghi vấn diễn viên Khôi Trần chính là kẻ thứ 3 chen giữa cuộc hôn nhân hạnh phúc của Phan Thanh Bình - Thảo Trang, chị nói thế nào?

- Anh Khôi Trần không thể là người thứ 3. Chúng tôi quen biết nhau từ khi tôi chập chững bước vào lĩnh vực nghệ thuật. Tôi xem Khôi Trần là người anh trai mà chúng tôi rất quý trọng. Tôi không hiểu vì sao mọi người lại đặt nghi vấn về anh Khôi.

Chuyện chia tay đã khiến tôi rất mệt mỏi, giờ có thêm những thông tin sai lệch khiến tôi không thể im lặng được. Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn là anh em. Những chuyện này sẽ không ảnh hưởng đến tình bạn của chúng tôi.

- Hơn 5 năm làm bà nội trợ, phụ thuộc tài chính ở chồng, khi ly hôn, chị đối diện với những khó khăn trong cuộc sống thế nào?

- Tôi được gia đình bao bọc quá nhiều. Sau này lấy chồng lại phụ thuộc vào chồng.

Trước khi ly hôn, chúng tôi đã trao đổi với nhau về mọi việc. Quyết định chia tay nghĩa là tôi phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống do mình chọn. Sẽ rất khó khăn đối với tôi, nhưng tôi chấp nhận tất cả. Tôi luôn mong anh Bình sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới.

Vợ chồng Phan Thanh Bình thuở mặn nồng. Ảnh: TL

- Chị và chồng cũ giải thích với con gái thế nào về chuyện không cùng chung sống dưới một mái nhà?

- Vì công việc nên tôi thường xuyên đi xa nên chưa thể chăm con. Khi có lịch rảnh, tôi đều tranh thủ thời gian ở cạnh con.

Hiện con gái được anh Bình chăm sóc. Anh Bình là người cha tốt nên tôi rất yên tâm khi giao bé cho anh. Khi công việc của tôi ổn, tôi sẽ đón bé về. Con gái còn quá nhỏ nên chưa hiểu chuyện của bố mẹ. Khi con lớn hơn một chút, tôi và anh Bình sẽ nói chuyện để con hiểu.

- Trên trang cá nhân, chị chia sẻ hình ảnh tựa vai người đàn ông kèm những lời tâm sự ngọt ngào, lãng mạn khiến nhiều người đoán chị đang yêu. Thực hư thế nào?

- Hiện tại tôi không thể chấp nhận chuyện tình cảm nào nữa. Tôi chỉ muốn tập trung vào công việc và những vai diễn. Mọi chuyện kết thúc ở đây. Tôi không muốn nói thêm về việc này.

Theo Zing

Các tin cũ hơn