Sao Việt sống cảnh 'gà trống nuôi con'

Thứ năm, 10/12/2015, 09:06
Một mình nuôi con, các ông bố đơn thân là người nổi tiếng vừa là cha, vừa làm mẹ.

Khi hôn nhân đứt gánh, nhiều nam nghệ sĩ sống cảnh đơn chiếc, "gà trống nuôi con". Gác lại hạnh phúc riêng, họ lao vào công việc vì muốn quên đi chuyện buồn và cũng để bù đắp cho con. Là người chồng, người cha trước đây chỉ lo sự nghiệp, mọi việc chăm sóc, nuôi dạy con cái đều do một tay người vợ đảm đương.

Sau ly hôn, những người đàn ông phải vừa làm bố, vừa làm mẹ. Họ vụng về, lóng ngóng học cách chăm con, nhưng bản năng làm cha giúp họ vượt khó và nuôi dạy con khéo không kém như khi có bàn tay phụ nữ trong nhà. Dù khác nhau ở hoàn cảnh sống và điểm xuất phát, các ông bố sao Việt đơn thân đều có chung tình yêu, sự hy sinh cho những đứa con vốn khiếm khuyết tình cảm của mẹ. Con cái họ lớn lên trong hoàn cảnh đặc biệt, "biết thân biết phận", thương bố mà sống tự lập.

Thương tía, con trai của danh hài Tiểu Bảo Quốc tự lập trong cuộc sống.

Trong giới nghệ sĩ TP.HCM, danh hài Tiểu Bảo Quốc được đồng nghiệp, bạn bè nể phục và kính trọng không chỉ bởi tài năng mà còn ở nghị lực vượt khó. 17 năm nuôi con một mình là chừng ấy thời gian Tiểu Bảo Quốc phải bươn chải, làm đủ mọi nghề từ chạy xe ôm, buôn ve chai đến diễn kịch, tấu hài, cốt sao con có miếng ăn. Cuộc sống "chăn đơn, gối chiếc" của anh bắt đầu từ năm con trai mới 3 tuổi khi vợ cũ bỏ nhà đi để lại khoản nợ lớn. Tiểu Bảo Quốc từng tâm sự đó là khoảng thời gian khổ cực nhất cuộc đời mình.

Trước khi trở thành danh hài, Tiểu Bảo Quốc là nghệ sĩ cải lương. Những năm 1990, cải lương thoái trào nên nghệ sĩ như anh không có show, buộc phải tìm việc khác kiếm sống. Đau buồn đấy nhưng Tiểu Bảo Quốc không cho phép mình gục ngã bởi anh còn có con. Những năm đầu diễn hài, anh tất bật chạy show lo nuôi con và trả nợ cho vợ cũ. Anh luôn mang theo con mỗi lần đi diễn. Thương tía, cậu bé sớm biết thu vén cuộc sống từ nhỏ, lên 5 tuổi đã tự biết pha mì gói, giặt quần áo.

Mồ côi từ nhỏ, Tiểu Bảo Quốc thấu hiểu cảm giác thiếu thốn tình yêu thương. Vì thế, dù bận rộn kiếm tiền, anh vẫn dành thời gian bù đắp cho con. "Gà trống nuôi con" nên nghệ sĩ vừa có sự mềm mỏng của người mẹ nhưng cũng có cả sự nghiêm khắc của người cha. Mỗi tháng, anh cho con hơn một triệu đồng để chi tiêu cá nhân và dạy con biết quý trọng đồng tiền. Khi cuộc sống đã bớt cơ cực, anh mở lòng với những hoàn cảnh nghèo khó xung quanh.

Tiểu Bảo Quốc từng chia sẻ anh cũng khao khát mái ấm gia đình nhưng vẫn muốn đợi tới khi con trai vào đại học vì không muốn gây ra cho con trai cú sốc tinh thần.

Diễn viên Kinh Quốc và con trai.

Chung cảnh ngộ, suốt hơn 6 năm qua, diễn viên Kinh Quốc độc bước cùng con trai. Đã nhiều năm kể từ khi sóng gió ập đến, giờ, cuộc sống của hai cha con anh đã tạm đủ đầy và yên ổn. Đối với anh, hôn nhân tan vỡ là thất bại lớn nhất. Anh bạc tóc sau một thời gian dài suy nghĩ để ký đơn ly dị. Kinh Quốc từng làm mọi cách để cứu vãn gia đình nhưng không thành nên đành đầu hàng số phận.

Nhớ những ngày đầu bắt tay vào công việc nuôi con không phải sở trường, Kinh Quốc cảm thấy mọi thứ thật khó khăn, ngay cả với những việc tưởng chừng đơn giản nhất như tắm hay cho con ăn. Anh đọc sách, hỏi bạn bè cách chăm con thế nào. Dần dần, anh trở nên thuần thục với những việc ấy. Anh bảo được nhìn thấy con lớn từng ngày, chứng kiến sự thay đổi về ngoại hình và đón bé mỗi chiều tan học là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng.

Ngoài nghệ thuật, Kinh Quốc còn kinh doanh để ổn định cho tương lai lâu dài của hai bố con. Nhắc tới chuyện tái hôn, anh muốn chờ vợ cũ đi bước nữa rồi mới yên tâm xây dựng hạnh phúc mới cho mình.

Trong số những nghệ sĩ không may mắn trong hôn nhân, Đức Hiệp (Hiệp "gà") có lẽ là trường hợp đặc biệt khi trải qua hai lần đò và một số cuộc tình ngắn ngủi. Bị tuyên phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy, diễn viên hài đất Bắc lĩnh án phạt hai năm tù. Ngày diễn ra phiên xét xử, người hâm mộ, bạn diễn và người dân xung quanh kéo đến chật kín. Vài tháng sau khi ra trại, Hiệp "gà" ly hôn với người vợ đầu Thanh Quý và nhận nuôi cô con gái Hân Huyền.

Hiện, bố con Hiệp sống cùng ông bà nội ở Hưng Yên. Huyền đã học lớp 6, "cao nhất lớp" và bộc lộ nhiều năng khiếu nghệ thuật. Con gái là động lực sống để Hiệp "gà" phấn đấu và vượt qua chính mình. Ngày còn ở Hà Nội đi diễn về muộn, Hiệp "gà" phải ngồi ngoài vì con gái ngủ quên. Nhiều hôm, cô bé hốt hoảng ra mở cửa và rối rít xin lỗi khi thấy bố ngồi đợi. Có hai bố con sống với nhau nên Huyền thường phải tự lo khi bố bận. Ít thời gian bên con gái, anh thường tranh thủ buổi sáng đi bộ cùng Huyền từ nhà đến trường khoảng 1km để trò chuyện.

Bố con diễn viên Hiệp "gà".

Về quê sống, Huyền được ở gần ông bà, họ hàng. Từ nhỏ, cô bé được bà nội chăm sóc, dạy bảo mỗi khi bố đi diễn xa. Hiệp "gà" bảo trong cuộc sống, muốn đạt được mục đích đều cần "thủ đoạn" và dạy con cũng vậy. Có điều, "thủ đoạn" của anh mang lại hiệu quả tích cực và giúp con tốt lên.

Anh vui vì Huyền không giấu giếm bố điều gì, ngay cả khi con đã ở vào tuổi dậy thì. Anh để con phát triển tình cảm tự nhiên, không cấm đoán hay gay gắt, nhưng không quên nhắc nhở Huyền chú tâm vào học. Ngoài học kiến thức, anh cũng đưa con đi theo trong những chuyến diễn tỉnh để bé có cơ hội trải nghiệm, quan sát cuộc sống.

Dù không xuất hiện trên truyền hình với tần xuất dày như trước, Hiệp "gà" vẫn chăm chỉ chạy show tỉnh để có kinh tế vững vàng lo cho bố ốm nằm viện và con gái đang tuổi ăn tuổi lớn. Anh đón nhận lời mời biểu diễn từ các nhà sản xuất, ông bầu với thái độ nhiệt tình, không nề hà. Mối quan tâm lớn nhất bây giờ của anh là báo hiếu bố mẹ và chăm sóc con gái. Qua nhiều lần lỡ chuyến đò hôn nhân, Hiệp "gà" vẫn chưa tìm được bến đỗ bình yên cho mình.

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn