Nghệ sĩ Đại Nghĩa đang "bốc ngắn, cắn dài"

Thứ hai, 07/12/2015, 16:17
Bỗng dưng thành MC “hot”, Đại Nghĩa trở nên đa năng và sôi nổi hơn trong vai trò MC bên cạnh vai trò diễn viên sân khấu và truyền hình. Anh nói: " Ai cũng cần cuộc sống no đủ và tôi cũng không ngoại lệ"
Nghệ sĩ Đại Nghĩa là cái tên đảm bảo rating của chương trình truyền hình hiện nay
Nghệ sĩ Đại Nghĩa là cái tên đảm bảo rating của chương trình truyền hình hiện nay

Được biết đến là nghệ sĩ kịch nói và diễn viên phim truyền hình, bỗng dưng Đại Nghĩa xuất hiện trong vai trò người dẫn chương trình (MC) trong chương trình "Gương mặt thân quen". Hóa ra khả năng dẫn chương trình duyên dáng, nói năng lưu loát và dí dỏm của Đại Nghĩa lâu nay chưa có điều kiện khai thác. Đại Nghĩa nhanh chóng ăn khách trong vai trò mới này qua một loạt các chương trình sau đó: Giọng hát Việt Nhí, Chuẩn cơm mẹ nấu...

Vai trò MC mới nhất của Đại Nghĩa là chương trình "Vừng ơi mở cửa", được công ty TV Plus mua bản quyền từ hãng Sony Picture Television có tên gọi "Raid the Cage". Với tính chất vui nhộn, hài hước và náo nhiệt, từ lần đầu tiên phát sóng năm 2014, hiện tại các biến thể của chương trình “Raid the cage” đã sản xuất và phát sóng tại 11 quốc gia trên thế giới, Việt Nam là quốc gia thứ 11 sản xuất. 

Làm người dẫn dắt một chương trình nổi tiếng thế giới, với Đại Nghĩa, đó là một điều may mắn và cũng đầy ắp những áp lực. “May mắn vì hiệu ứng có sẵn của chương trình đã đủ mạnh để thu hút khán giả. Nhưng áp lực rất lớn vì quá ít thời gian, tôi không chắc bản thân mình có vượt qua cái bóng thành công lớn của những phiên bản khác, đặc biệt là phiên bản gốc. Là một chương trình hài hước nhưng rất ý nhị, không phải cứ lên sân khấu và chọc cười khán giả là được. Một chương trình đòi hỏi nhiều thứ và tôi đang cố gắng nỗ lực mỗi ngày từ khi nhận lời mời với mong muốn không làm mọi người thất vọng”, Đại Nghĩa chia sẻ.

Trong khi đó, với đơn vị sản xuất chương trình, việc mời Đại Nghĩa vào vai trò MC vì “Đại Nghĩa vốn để lại nhiều ấn tượng với hình ảnh một người dẫn chương trình nổi tiếng với phong cách thông minh, dí dỏm. Hiện nay, Đại Nghĩa là một trong những MC được yêu thích của khán giả truyền hình, đồng thời cũng là người dẫn chương trình có rating tốt nhất”, đại diện TV Plus lý giải.

Một diễn viên sân khấu với lối diễn đa phong cách, Đại Nghĩa bỗng dưng trở thành MC ăn khách và bị cuốn theo các chương trình giải trí truyền hình thay vì dành thời gian tập trung cho những vai diễn của mình.

Nhưng anh bảo: “Trước hết, công việc dẫn chương trình là nguồn kinh tế và thu nhập cho mình... để không chỉ mình có một cuộc sống tốt, mà còn có điều kiện làm được nhiều việc có ích khác cho những người xung quanh nữa... Tôi không xem công việc dẫn chương trình là cuộc dạo chơi vì bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi tâm huyết và cả niềm đam mê. Nếu thiếu một trong hai, chắc chắn không thể thành công.

Tôi cần có một thể lực và trí lực khỏe để theo đuổi niềm đam mê sân khấu của mình. Không nói thì ai cũng biết, sân khấu thời gian gần đây khá eo sèo vì ảnh hưởng của truyền hình thực tế. Ai cũng cần phải no đủ và tôi cũng không ngoại lệ. Khi đã đủ no, tôi lại có sức để sáng tạo. Sân khấu là nghiệp nên không bao giờ có chuyện tôi bỏ sân khấu. Chỉ là tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác, bóc ngắn để cắn dài”, anh nói.

Không phải là một ngôi sao chỉ sau một đêm tỏa sáng, Đại Nghĩa vốn là nghệ sĩ thực thụ với lòng đam mê sáng tạo bền bỉ, với lòng yêu nghề, yêu sân khấu, nhớ công chúng và những khán giả luôn dõi theo mình. Chính vì lẽ đó, anh luôn lao động cật lực để có được vị trí như ngày hôm nay.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn