NTK Minh Hạnh: Sẽ không tha thứ nếu Hồng Quế giả tạo!

Thứ bảy, 08/12/2012, 12:22
“Hồng Quế nói với tôi rằng, “Con khổ tâm lắm, con thấy… nhục nhã!”. Khi nhìn những bức ảnh đăng trên báo, Hồng Quế vô cùng xấu hổ…”- NTK Minh Hạnh cho biết.
Sau sự việc diện váy ren mỏng tang trên thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội, người mẫu Hồng Quế trở thành tâm điểm của những cơn bão dư luận. Trong khi dư luận phẫn nộ, trong khi hàng ngàn ý kiến muốn “tẩy chay” Hồng Quế, chị lại mời người mẫu trẻ này tham gia trình diễn bộ sưu tập mới của mình trong tuần lễ thời trang Xuân-Hè, chị chờ đợi điều gì khi đi ngược lại với số đông?
 
Tôi nhận thấy, sự việc xảy ra đã đẩy một đứa trẻ có chút ít tiếng tăm như Hồng Quế đến tận cùng của sự xấu hổ. Tôi phải khẳng định ngay, Hồng Quế đã sai hoàn toàn. Dư luận phê phán, phản ứng dữ dội như vậy là cần thiết. Bản chất của câu chuyện này không chỉ dừng lại ở chiếc váy ren, đây là câu chuyện về phông văn hóa, về kiến thức non kém của một người trẻ.
 
Ở góc độ nhìn nhận của cá nhân tôi, có thể tôi khác một chút, tôi nhìn Hồng Quế dưới góc độ một cô gái trẻ tôi đã từng cộng tác làm việc trong nhiều năm nay. Tôi hiểu rõ Hồng Quế, tôi biết rõ về gia đình cô ấy. Mẹ của Hồng Quế là một nghệ sỹ. Bà đã nhiều lần đau khổ vì con gái mình.

Bố mẹ cô ấy kỳ vọng nhiều điều ở con gái, nhưng Hồng Quế luôn đi ngược lại với những gì được kỳ vọng. Cô ấy đã phải trả giá. Hồng Quế đã biết rất rõ lầm lỗi của mình. Vậy tại sao chúng ta không mở ra cho cô ấy một con đường?


 
NTK Minh Hạnh "Tôi nổi tiếng là người khó tính. Tôi không dễ dãi với Hồng Quế. Tôi chỉ nghĩ, khi một đứa trẻ đã biết sai, hãy cho nó cơ hội để sửa sai. Hãy mở rộng vòng tay để giúp một ai đó sống tốt hơn".

Không phải đến thảm đỏ của LHP Quốc tế Hà Nội, người mẫu Hồng Quế mới diện váy ren khoe nội y phản cảm. Đã nhiều lần Hồng Quế bị chỉ trích về ăn mặc, về phát ngôn, về việc chụp ảnh nude trước kỳ thi tốt nghiệp PTTH… Vậy, xin hỏi, điều gì khiến chị tin rằng, sự việc chiếc váy ren kia chỉ là một sai lầm nhất thời của tuổi trẻ?
 
Tuổi trẻ của bất kỳ ai cũng dễ vấp ngã, dễ mắc sai lầm. Những cô gái trẻ trong nghề người mẫu lại càng dễ mắc sai lầm nhiều hơn, dễ vấp ngã nhiều hơn, bởi nghề người mẫu có quá nhiều cạm bẫy.

Không chỉ có Hồng Quế đâu, còn rất nhiều những người mẫu trẻ tuổi khác có thể mắc những sai lầm tương tự. Họ còn trẻ, vốn sống ít, lại không được uốn nắn, rèn luyện để trở thành người tốt giữa môi trường làm việc đầy cạm bẫy, đầy cám dỗ.
 
Trước khi mời Hồng Quế tham gia trình diễn bộ sưu tập mới của mình, tôi đã nói chuyện với Hồng Quế và gia đình cô ấy. Cả gia đình Hồng Quế đều rất buồn, thậm chí là bế tắc. Hồng Quế nói với tôi rằng, “Con khổ tâm lắm, con thấy… nhục!”.

Hồng Quế biết rất rõ là cô ấy đã sai. Quế nói với tôi, khi mặc chiếc váy ấy lên người, chiếc váy không quá hở hang, cô ấy thấy bình thường, nhưng khi xem những bức hình chụp đăng trên báo, Hồng Quế rất xấu hổ.
 
Khi cô ấy đã biết mình sai, cô ấy muốn có cơ hội để bắt đầu lại, để sửa sai, để sống tốt hơn, chẳng lẽ chúng ta không thể mở vòng tay?
 
Vì lẽ gì lại không mở vòng tay với một cô gái trẻ biết hối cải?
 
Vì đúng như chị nhận định, nghề người mẫu có quá nhiều cạm bẫy với quá nhiều phức tạp. Đã từ lâu, công chúng luôn phải đặt câu hỏi trước thế giới người mẫu- thế giới của những “chân dài” sống vương giả với biệt thự, siêu xe, hàng hiệu. Thậm chí, có người mẫu còn hãnh diện công khai mình là… gái bao. Công chúng nghi ngờ đằng sau chiếc váy ren mỏng tang của Hồng Quế còn là một câu chuyện khác, ví như chuyện khoe thân lộ liễu để “câu” đại gia chẳng hạn?
 
Tôi là người trong nghề, tôi biết có nhiều sự thật khủng khiếp về nghề người mẫu. Tôi cũng biết những cô người mẫu có tên trong “danh sách đen”. Tôi biết có những cô người mẫu kinh doanh chuyện yêu đương. Nhưng, Hồng Quế thì không. Hồng Quế chỉ là một đứa trẻ, hiếu thắng, ngông cuồng.

Những gì Hồng Quế làm chỉ thể hiện sự ngông cuồng của tuổi trẻ. Ở Hồng Quế còn có chút tự tin thái quá của một người nổi tiếng hơi sớm. Khi nổi tiếng sớm, người ta dễ hư và hư nhanh lắm. Nhưng Hồng Quế không phải là cô gái dùng chuyện yêu đương để kinh doanh.
 
Tôi cũng muốn nói thêm về sự việc chiếc váy ren, có thể sẽ động chạm, nhưng theo tôi, NTK Hoàng Hải cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong sự việc này. Chính NTK Hoàng Hải khẳng định, anh đã khuyên Hồng Quế mặc chiếc váy đó, vậy trách nhiệm của Hoàng Hải trong chuyện này là không nhỏ.
 

 
Chiếc váy "trứ danh" gây phẫn nộ dư luận của người mẫu 9X Hồng Quế
 
Trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về Hồng Quế, bởi hơn ai hết cô ấy phải là người ý thức được việc giữ gìn hình ảnh trước công chúng, trước cả bạn bè quốc tế…
 
Cô ấy đã cảm thấy nhục, nghĩa là đã biết mình sai. Sự việc xảy ra với Hồng Quế cũng là một thông điệp tích cực cho nghề người mẫu và những người mẫu trẻ, các bạn có thể mắc sai lầm, nếu biết sửa sai, các bạn sẽ tồn tại. Nếu sa chân vào cám dỗ, nếu không biết cách đứng dậy, các bạn sẽ trượt dài.

Những người mẫu chuyên nghiệp phải là những người mẫu đứng đắn. Không nhà thiết kế nào muốn mời những người mẫu có “vết đen”, có tên trong “sách đen” trình diễn trang phục của mình.
 
Hồng Quế chưa đầy 20 tuổi đã có không ít scandal ầm ĩ. Thử đặt một giả thiết, nếu như sau khi được NTK Minh Hạnh mở rộng vòng tay mời Hồng Quế tham gia trình diễn tại tuần lễ thời trang Xuân- Hè, Hồng Quế vẫn tiếp tục ăn mặc hở hang, sexy tại các sự kiện khác sau này? Chị có thấy mình bị… phản bội?
 
Nếu thế, mọi sự cứu rỗi đã chẳng còn giá trị gì. Hồng Quế sẽ phải đối diện với dư luận, với những trận “ném đá” khác. Quan điểm của tôi, làm nghề luôn hướng thiện và luôn hướng con người ta đến chữ thiện. Tôi sẽ không tha thứ cho Hồng Quế nếu như cô ấy coi tôi là giải pháp tạm thời.

Tôi sẽ không chấp nhận nếu như mọi lời Hồng Quế nói với tôi đều là giả tạo. Nếu sống như thế, Hồng Quế sẽ khó tiếp tục được với nghề người mẫu.
 
Sự mở lòng của tôi đối với Hồng Quế ở thời điểm này không mang tính cổ súy. Tôi không phải là người dễ dãi, dễ chấp nhận mọi thứ. Tôi không ủng hộ việc Hồng Quế đã làm. Tôi còn lo lắng, những người có chút tiếng tăm như cô ấy nếu cứ ăn mặc như thế, giới trẻ sẽ không biết cái đẹp thực sự nằm ở đâu.
 
Nhưng, tôi vẫn cho Hồng Quế một cơ hội để sửa sai, để trở lại. Bằng sự trải nghiệm lâu năm trong nghề, tôi nhìn thấy ở cô ấy sự hối lỗi. Bằng tất cả sự chân thành của mình, tôi muốn đưa một cô gái trẻ vừa mắc sai lầm về đúng đường, đúng lối, để biết hướng tới những điều tốt đẹp hơn.
 
Tôi tin, dư luận sẽ hiểu.
 

 
"Tôi tin, dư luận sẽ hiểu"
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn