Lý Nhã Kỳ vẫn chiếm ưu thế làm Đại sứ Du lịch?

Thứ tư, 20/02/2013, 09:28
Cuộc chạy đua vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013 chỉ còn 10 ngày nữa là kết thúc. Phía Cục Hợp tác Quốc tế cho biết, đến thời điểm này mới nhận được hồ sơ ứng cử của Lý Nhã Kỳ và Ngọc Hân, còn Mỹ Tâm vẫn chưa có phản hồi…
Hồ sơ của cá nhân tự ứng cử hoặc được giới thiệu vào vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013 phải gửi về Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VH,TT&DL trước tháng 3/2013. Như vậy, chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là “cuộc đua” kết thúc, người đảm nhận vị trí này sẽ được xét duyệt và công bố vào đầu tháng 3 tới.
 
 
Lý Nhã Kỳ trong phim "Mùa hè lạnh"

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Cục Hợp tác Quốc tế thì cho đến thời điểm này, ngày 19/2 mới chỉ nhận được hồ sơ của hai ứng cử viên là diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ và Người đẹp du lịch của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Huỳnh Thị Ngọc Hân.

“Ca sĩ Mỹ Tâm có đầy đủ điều kiện, sự thu hút phù hợp với vai trò Đại sứ Du lịch nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có phản hồi chính thức có nhận lời hay không. Có lẽ, nữ ca sĩ này quá bận rộn để đảm nhận trọng trách này”, nguồn tin cho biết.
 
 
Mỹ Tâm được đặt nhiều kỳ vọng với vai trò Đại sứ Du lịch nhưng
nữ ca sĩ này vẫn chưa lên tiếng chính thức rằng có nhận lời hay không

Về một người đẹp khác cũng được dư luận nhắc đến khi cuộc chạy đua với vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam đang “nóng” trên mặt báo là cựu Hoa khôi Thể thao Thu Hương. Người đẹp này tỏ ra hứng thú với vai trò này thông qua các phương tiện truyền thông và gần đây nhất cô còn tổ chức buổi giao lưu với các Giáo sư, Tiến sĩ và những người có uy tín trong giới truyền thông để cùng nhau tìm ra câu trả lời cho câu hỏi "Bạn sẽ làm gì nếu trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam?" Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ Cục Hợp tác Quốc tế, họ chưa nhận được hồ sơ ứng cử cụ thể từ Thu Hương.

Xoay quanh hai ứng cử viên tạm thời của Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013, phía Cục Hợp tác Quốc tế tiết lộ sẽ có Hội đồng xét duyệt hồ sơ sau khi kết thúc tháng 2/2013, sau khi tham khảo ý kiến từ báo giới danh tính của người được lựa chọn sẽ chính thức được công bố vào tháng 3 tới.

Nếu hết tháng 2 mà vẫn chỉ có hai ứng cử viên thì nhiều khả năng ưu thế nghiêng về diễn viên Lý Nhã Kỳ. Trong khi Huỳnh Thị Ngọc Hân đang học tập và làm việc tại Australia, chưa được nhiều người biết đến thì tên tuổi và hình ảnh của Lý Nhã Kỳ đã “phủ sóng” trên các phương tiện truyền thông suốt thời gian dài.
 
 
Huỳnh Thị Ngọc Hân là ứng cử viên thứ hai của Đại sứ Du lịch

Gạt bỏ những thông tin thị phi xoay quanh đời sống riêng tư của Lý Nhã Kỳ, cô được phía Cục Hợp tác Quốc tế đánh giá cao về sự tâm huyết, sức hút với công chúng và đặc biệt là khả năng về tài chính. Trong hầu hết các hoạt động quảng bá du lịch, Lý Nhã Kỳ đều tự bỏ tiền ra tổ chức. Mới đây khi mời tham gia vận động để Việt Nam đăng cai ASIAD, cô chủ động đề xuất tự lo vé máy bay, chỗ ở để tiết kiệm tiền cho ngân sách nhà nước…

“Dù còn những ý kiến trái chiều trong quá trình Lý Nhã Kỳ đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhưng những việc làm tốt của cô ấy thì không thể phủ nhận”, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Bộ VH,T &DL, ông Nguyễn Văn Tình chia sẻ.
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích