Vụ tố hãm hại Tử Di: Phạm Băng Băng được bồi thường 99 triệu

Thứ bảy, 23/02/2013, 09:17
Vụ nữ diễn viên Phạm Băng Băng bị tố là người đứng sau giật giây hãm hại Hoa đán Chương Tử Di năm 2012 đã được tòa án xét xử và yêu cầu bồi thường 99 triệu đồng.

Ngày 20/2, Tòa án Thẩm Dương tại Bắc Kinh đã mở phiên tòa xét xử và đi đến phán quyết vụ nhà phê bình Tất Thành Công và một cơ quan báo chí về việc cố ý làm tổn hại đến danh dự nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Theo phán quyết của tòa án, hai bị cáo trên đã mắc lỗi chủ quan, dẫn đến làm tổn hại nghiêm trọng uy tín cũng như danh dự của Phạm Băng Băng. Theo đó, Tòa án Thẩm Dương đã đi đến phán quyết, Tất Thành Công và báo mạng tỉnh Quế Châu phải công khai đăng tải lời xin lỗi tới nữ diễn viên Phạm Băng Băng, đồng thời bồi thường số tiền cho việc làm ảnh hưởng đến tinh thần của người đẹp họ Phạm.

Số tiền mà tòa án đưa ra cho Tất Thành Công và cơ quan báo mạng lần lượt là 20.000 tệ và 30.000 tệ (khoảng 66 triệu và 99 triệu đồng).

Chương Tử Di, Phạm Băng Băng
Mối hiềm khích giữa Phạm  Băng Băng và Chương Tử Di vốn luôn được báo chí khai thác.

Ngày xét xử, Phạm Băng Băng hoặc người đại diện cô đã không đến dự phiên tòa. Trước đó, ngày 30/5/2012, nhà biên kịch, phê bình điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc là Tất Thành Công đã cho đăng tải một bài viết trên weibo cá nhân có liên quan đến Hoa đán Chương Tử Di từng bị tờ Apple của Hồng Kông “bôi nhọ” vụ mua dâm với cán bộ nhà nước là Bạc Hy Lai.

Nội dung bài viết của Tất Thành Công có đề cập đến việc Phạm  Băng Băng đứng sau giật dây và dùng mọi thủ đoạn đen tối để hãm hại Chương Tử Di.

Chương Tử Di, Phạm Băng Băng
Nhà phê bình điện ảnh Tất Thành Công.

Ngay sau đó, trang báo mạng tin tức tỉnh Quế Châu đã cho đăng tải lại bài viết này với tiêu đề “Nhà biên kịch tiết lộ góc khuất vụ Chương Tử Di, hung thủ Phạm Băng Băng không còn phim để đóng nữa sao?”.

Nội dung bài viết của Tất Thành Công và tờ báo mạng sau đó đã được gỡ bỏ nhưng đã bị cư dân mạng lan truyền và đến tai Phạm Băng Băng, đồng thời ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người đẹp họ Phạm.

Ngay sau đó, Phạm Băng Băng gửi đơn kiện lên tòa án yêu cầu các bị cáo dừng ngay việc xỉ nhục cũng như phải gửi lời xin lỗi tới cô.

Ngoài ra, Phạm Băng Băng cũng yêu cầu các bị cáo bồi thường số tiền 500.000 tệ (khoảng 1,6 tỷ đồng). Đến tháng 11/2012, đại diện của Phạm Băng Băng tiếp tục yêu cầu các bị cáo trong 30 ngày, mỗi ngày phải đăng tải lời xin lỗi tới cô trên weibo cá nhân để phục hồi danh dự và uy tín cho cô.
 
 
Theo GDVN

Các tin cũ hơn