Bảo Trâm: "Tôi không có người chống lưng!"

Thứ ba, 05/03/2013, 07:45
Bảo Trâm đang cố gắng tự bước đi "chậm mà chắc" trên con đường âm nhạc đang rộng mở của mình.
Gặp lại Bảo Trâm sau Vietnam Idol, cô nàng vẫn rất hồn nhiên. Bảo Trâm hào hứng khoe: “Mình đã giảm 3 cân lúc tham gia chương trình…” nhưng lập tức xịu mặt “… đợt Tết vừa rồi về Hà Nội lại tăng 2 cân”. Tuy có những lúc trẻ con như thế nhưng Bảo Trâm lại tỏ ra khá điềm tĩnh khi nói về những kế hoạch sắp tới của mình.
 
Sau Vietnam Idol, là thí sinh có chất giọng được đánh giá cao và lại bước ra từ một cuộc thi tầm cỡ, chắc Bảo Trâm đắt show lắm?
 
Thú thật tôi chỉ diễn đúng một điểm ở phòng trà thì về Hà Nội cùng gia đình ngay chứ không nhận nhiều show. Sau thời gian ở cùng gia đình thì tôi quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp của mình.
 
Vào miền Nam không phải lần đầu nhưng chắc những ngày qua là những ngày đầu tiên Bảo Trâm thực sự trải nghiệm cuộc sống ở đây, bạn thấy như thế nào?
 
Thực sự tôi vẫn chưa quen lắm, thứ nhất là với khí hậu, thứ hai là nếp sống của Sài Gòn khá nhộn nhịp. Nhưng người Sài Gòn rất thân thiện và cởi mở. Tôi tự nhận thấy mình là người trầm tính và thích những gì bình yên giản dị như ở Hà Nội hơn. Tôi ít khi đi chơi ở những nơi ồn ào với tiếng nhạc to dồn dập, tôi chỉ thích đến những quán café nhỏ, những phòng trà yên tĩnh và nghe những ca khúc hay... Có lẽ từ từ tôi sẽ phải thích nghi.
 

 
Bảo Trâm quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp

Quyết định vào Nam thì việc học hành của bạn sẽ thế nào?
 
Hiện tại tôi đã hoàn thành chương trình học hệ Cao Đẳng, chỉ còn một năm nữa là hoàn thành hệ Cử nhân. Tháng 9 này tôi mới phải nhập học nên tranh thủ thời gian này thực hiện những dự án âm nhạc của mình tại miền Nam. Đến tháng 9 chắc tôi lại về Hà Nội vừa học vừa đi hát trong một năm tại Hà Nội luôn rồi mới tính tiếp. Có thể sẽ đi đi về về giữa 2 miền nhưng chắc chắn một điều là tôi phải hoàn thành cho xong việc học của mình.
 
Có nhiều người trước khi vào showbiz cũng “mạnh miệng” tuyên bố chuyện học hành phải đến nơi đến chốn, nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn là bỏ lửng khi có được chút tiếng tăm, Bảo Trâm nghĩ sao về điều này?
 
Nếu tôi làm như thế thì thật có lỗi với bố mẹ và gia đình. Từ trước khi tham gia Vietnam Idol tôi chỉ biết đến học hành và rất chăm chỉ. Từ bé tôi chưa từng “cúp học”, trốn tiết… nên không thể viện lý do gì mà bỏ lửng việc học được. Đam mê với sự nghiệp cũng cần có học thức để phát triển nhiều hơn nữa chứ! (cười) Gia đình đã ủng hộ tôi theo nghiệp ca hát vì tin tưởng tôi sẽ có thể chu toàn cả việc học lẫn sự nghiệp, tôi không thể làm họ thất vọng.
 
Trong khi nhiều thí sinh khác đang thể hiện quyết tâm của mình trong sự nghiệp bằng việc tung ra các sản phẩm âm nhạc hâm nóng tên tuổi, còn Bảo Trâm vẫn "án binh bất động". Bạn không muốn lợi dụng "sức nóng" của cuộc thi để phát triển sao?
 
Với tôi làm nghệ thuật thì không thể vội vàng. Tôi đã xác định từ đầu khi bước chân vào nghề là bản thân mình chưa có kinh nghiệm hay các kỹ năng cần thiết nên tôi đang phải dốc sức học để bổ sung những thứ còn thiếu. Tôi chấp nhận chuyện này và luôn "biết mình biết ta" để đến một thời điểm thích hợp, tôi mới bắt đầu với những sản phẩm thật chất lượng. Thế nên chậm mà bền vẫn hơn.
 

 
"Không nên vì thấy người khác tung sản phẩm mà mình cũng vội vàng làm theo khi
chưa chắc chắn" - Bảo Trâm chia sẻ
 
Bạn có nghĩ mình vẫn cần phải "nuôi dưỡng" tên tuổi mình trong lòng công chúng? Nếu bạn quá im lìm, cái tên Bảo Trâm rất dễ "chìm vào quên lãng" đấy?
 
Tôi không hẳn "án binh bất động". Hiện nay tôi đang là đại sứ cho chương trình Giờ trái đất. Đây là một hoạt động bảo vệ môi trường chứ không hẳn là về giải trí hay âm nhạc. Những bước đầu tiên tôi nghĩ mình nên tham gia những chương trình xã hội ý nghĩa hay các chương trình truyền hình để khán giả vẫn nhớ đến mình. Song song đó tôi sẽ có những sản phẩm kết hợp cùng những người bạn của mình, còn sản phẩm độc lập tạm thời tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể.
 
Những tưởng sau Vietnam Idol Bảo Trâm sẽ có người "đỡ lưng” trong âm nhạc chứ?
 
Hiện giờ tôi được những người bạn của mình giúp đỡ và mọi thứ đều do mình tự lực cánh sinh thực hiện từ việc đi thu âm, quay MV, chi phí… Như tôi đã chia sẻ, sản phẩm sắp tới tôi ra mắt đến khán giả cũng là sản phẩm kết hợp với những người bạn này chứ không như lời đồn đại về việc tôi có người chống lưng hùng mạnh gì đâu. (Cười)
 
Sự kết hợp liệu có hài hòa khi "màu" của Bảo Trâm không hẳn ai cũng có thể hòa quyện?
 
Tôi sẽ tìm cách cân đối để sản phẩm âm nhạc chung nhưng vẫn giữ màu cá tính của riêng từng người. Tôi muốn thử nghiệm mình trong một hình ảnh mới, sau đó sẽ thu thập ý kiến của khán giả và dựa vào đó có những hoạch định lâu dài cho con đường âm nhạc.
 
Một cách khách quan, Bảo Trâm nghĩ mình phù hợp với hình tượng nào?
 
Tôi thấy mình thích hợp với hình ảnh một cô nàng trẻ trung, năng động, hát những ca khúc có giai điệu đẹp và ca từ có chiều sâu chứ không quá dễ dãi. Bản thân tôi cũng khó có thể mà thích ứng được những ca khúc quá dễ dãi để mà có thể cảm được nó mà hát hay được. Thực sự tôi vẫn đang thăm dò ý kiến của khán giả về hình ảnh phù hợp với mình mà khán giả vẫn yêu mến.
 

 
Bảo Trâm vẫn còn đôi chút tự ti vì ngoại hình hơi "tròn trĩnh" của mình
 

 
Bảo Trâm sẽ khác hoàn toàn trong sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng những người bạn
 
Vậy có nghĩa vì khán giả, bạn sẵn sàng thay đổi dòng nhạc kén người nghe của mình trước cánh cửa showbiz?
 
Bản thân tôi luôn thích nghe những ca khúc có giai điệu đẹp, phần lời phải có chất thơ, nhiều hình ảnh... Có thể khi tiến sâu vào showbiz tôi sẽ thay đổi một chút để thích nghi với thị hiếu khán giả. Dù vậy, tôi vẫn tuyệt đối không hát những ca từ quá dễ dãi.
 
Sắp tới bạn sẽ đi diễn tại Châu Âu cùng Ya Suy, Hoàng Quyên, đây là lần đầu tiên bạn đến Châu Âu, cảm giác của bạn lúc nghe thông tin ấy như thế nào?
 
Thực sự tôi rất vui và vô cùng hào hứng về chuyến đi sắp tới của mình, mặc dù việc làm thủ tục visa mất khá nhiều thời gian và phức tạp. (Cười)
 
Những ca khúc bạn dự định trình bày trong chuyến đi có vẻ khá “nặng ký”?
 
Các ca khúc của những tác giả Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn… đều đòi hỏi một sự trải nghiệm về cuộc đời, sự từng trải. Tôi còn quá trẻ để có thể hiểu thấu hết mọi điều mà các tác giả muốn gửi gắm. Quả là điều “khó nhằn” phải không? Nhưng tôi sẽ cố gắng học lời, suy ngẫm thật kỹ để thể hiện ca khúc cảm xúc nhất.
 

 
Cô nàng rất háo hức về chuyến đi Châu Âu sắp tới của mình
 
Lựa chọn hát nhạc Trịnh cũng đồng nghĩa bạn phải đối diện với nguy cơ bị “ném đá” khi đã có rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công trước đó, Bảo Trâm có lo ngại điều này?
 
Tôi chắc chắn không thể hát hay được như lớp đàn anh, đàn chị gạo cội trong nghề. Nếu không thể hát giống và hay được như thế thì mình sẽ làm khác đi theo cách của mình. Tất nhiên tôi sẽ không để ca khúc trở nên bị phản cảm mà chỉ là sự phá cách vừa đủ để mang đến cho khán giả những cảm xúc mới mẻ của một người trẻ.
 
Cám ơn Bảo Trâm, chúc bạn nhiều thành công trong sự nghiệp.
 
Theo TTVN

Các tin cũ hơn