Cục điện ảnh khẳng định không cử nghệ sĩ đi LHP Cannes

Thứ năm, 23/05/2013, 07:56
Trước việc đoàn nghệ sĩ Việt Nam sang tham dự LHP Cannes (Pháp), Cục điện ảnh Việt Nam cho biết bên Cục không liên quan đến việc lựa chọn này.

Trao đổi với chúng tôi  về việc lựa chọn danh sách đoàn nghệ sĩ, diễn viên tham dự LHP Cannes, bà Lý Phương Dung - Trưởng phòng Nghệ thuật, Cục Điện ảnh cho biết: "Hoàn toàn không có việc này, bên Cục điện ảnh không lựa chọn danh sách nào".

Năm nay, đến LHP Cannes là những cái tên không mấy nổi tiếng như diễn viên Vân Trang, Khương Ngọc, Trúc Diễm, Maya... và đặc biệt là Lý Nhã Kỳ. 

Đây là lần thứ tư liên tiếp nghệ sĩ Việt đi Cannes và cũng như những lần trước, tuyệt không có những tên tuổi chính danh đại diện cho nền điện ảnh Việt Nam. Trong khi đó, theo tiêu chí mời tham dự LHP Cannes được căn cứ vào những đóng góp của các nghệ sĩ cho nền điện ảnh. 

thảm đỏ Cannes

Sao Việt trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp)

Vân Trang một diễn viên trẻ, mới tham gia làm diễn viên cho một số bộ phim không mấy tên tuổi, ít người biết đến như Bờ bến lạ, Tình yêu trong sáng...

Maya gốc là một người mẫu, sở hữu đôi chân dài và gương mặt khả ái, thế nhưng cô nàng cũng chỉ mới tham gia một số bộ phim với vai diễn phụ như Scandal, Sòng phẳng với quá khứ... để nói đến cống hiến như vậy là chưa đủ, nói thẳng ra thì còn quá khiêm tốn.

Cho đến Hoa hậu Trúc Diễm cũng mới chỉ thử sức trong một, hai bộ phim giải trí như Âm mưu giày gót nhọn...

Đặc biệt, phải nói đến Lý Nhã Kỳ, cũng góp mặt trong một số bộ phim, nhưng toàn cảnh nóng như Mùa hè lạnh, Shanghai... khán giả biết đến cô qua những scandal hở vòng một hay dùng kim cương tiền tỷ nhiều hơn là một diễn viên điện ảnh. 

Nói về niềm tự hào được đi Cannes, không ít nghệ sĩ đã nói những điều lớn lao. Đạo diễn Phạm Việt Thanh cho biết: “Liên hoan phim Cannes tại Pháp không chỉ là sự kiện điện ảnh cao quý và lâu đời nhất thế giới, mà còn là dịp gặp gỡ hiếm hoi giữa nhà sản xuất phim và các nhà phân phối. Tôi tin đây là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để điện ảnh Việt Nam hòa mình vào bức tranh toàn cảnh của công nghiệp phim ảnh thế giới”. 

Cục điện ảnh không quản lý vấn đề này, vậy danh sách nghệ sĩ, diễn viên tham gia LHP Cannes do ai lựa chọn, ai là người tài trợ cho các sao đi tham dự và họ đi để... làm gì?

Theo Datviet

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn