The Voice: Sau dối trá bỗng hóa thật thà

Thứ năm, 23/05/2013, 09:56
Nếu ở mùa đầu tiên lên sóng, The Voice khiến khán giả “choáng” vì độ chất của các giọng hát ngay từ tập mở màn, thì ấn tượng ban đầu của vòng Giấu mặt năm nay “xịt” hơn. 

the voice

Nhà sản xuất để mộc âm thanh, hình ảnh của tập một, chẳng buồn chỉnh sửa lại. Thậm chí, chương trình sẵn lòng cho khán giả nghe cái chất lượng đến tệ của hệ thống âm thanh trên kênh VTV3. Một kênh luôn có kỷ lục làm khó tai người nghe nhạc trong các chương trình ghi hình trực tiếp.

Thế nên hầu hết người xem đều thấy chất lượng thí sinh năm nay có phần tệ hơn. Đến ngay một cao thủ như Hà Linh, Giải nhất Sao mai 2007, Top 6 Sao mai điểm hẹn 2008, một người hát điêu luyện như lời huấn luyện viên Hồng Nhung nói, cũng chẳng tránh được “hát phô” vài chỗ do âm thanh thu không đều. 

the voice
Cao thủ như Hà Linh, Giải nhất Sao mai 2007, cũng chẳng tránh được hát phô vài chỗ do âm thanh thu không đều. 

Chẳng bù cho tập mở màn năm 2012, nhờ kỹ thuật dàn dựng, các phần thi nổi bật được thu âm lại trong phòng thu và chỉnh sửa hiệu ứng cho hay hơn. Khi lên sóng, người nghe thấy ngẩn ngơ vì độ tròn trịa, mượt mà đến khó tin của các thí sinh như Hương Tràm, Đinh Hương,...

Công tác biên tập của The Voice năm nay cũng thật thà đến lạ. Ở tập một, đáng lý phải là tập gây ấn tượng nhất cho khán giả thì phía nhà sản xuất lại chọn phương án “an toàn” khi trưng ra toàn những giọng hát khá xoàng.

Nếu xem tập một mùa đầu tiên, người ta phải vỗ đùi thầm tiếc vì sao những giọng hát như Hương Tràm, Mai Khánh Linh, Đinh Hương... đến giờ mới xuất hiện? Thì tuần vừa qua, chưa có bất cứ thí sinh nào khiến công chúng thấy đáng phải dõi theo.

Gương mặt trẻ nhất mùa thứ hai, Vũ Thảo My, giọng hát được bốn huấn luyện viên tranh nhau kịch liệt trên sân khấu, thật tình mà nói chưa đủ sức thuyết phục người xem qua truyền hình.

Nghe trên tivi, không thấy sự đặc sắc và yếu tố quý hiếm nào trong chất giọng của thí sinh này để đến mức Đàm Vĩnh Hưng phải hô lên: “Em là viên kim cương thô, to và quý nhất mà anh từng thấy”. Chắc để viên kim cương này lấp lánh và có giá trị ngàn đô, Đàm Vĩnh Hưng còn phải phá nhiều lớp đá bao ngoài.

the voice
Vòng Giấu mặt năm nay thật như đếm khi cho lộ diện hàng loạt thí sinh người quen trước khi lên sóng như Dương Hoàng Yến top 6 Sao Mai điểm hẹn  2008. 

Vòng Giấu mặt năm nay thật như đếm khi cho lộ diện hàng loạt thí sinh “người quen” trước khi lên sóng như Dương Hoàng Yến top 6 Sao Mai điểm hẹn 2008; Nguyễn Xuân Lân của Vietnam’s Got Talent, top 5 Sao Mai điểm hẹn 2008 Nhật Thu. Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Tôn, Nguyễn Đức Tùng nổi tiếng với những sáng tác "hit" được Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh hát... 

Hay ít quen mặt hơn như Vũ Cát Tường, tác giả ca khúc Đông mà thí sinh The Voice Trúc Nhân từng thể hiện trong liveshow 9 mùa đầu tiên; Trần Vũ Hà My, giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2003. Vô số thí sinh từng nhẵn mặt ở các cuộc thi âm nhạc khác cũng đã được lộ diện khi quay lại thử sức với The Voice Vietnam 2013.

Trước đó, trong tập một đã có hàng loạt giọng hát “nhẵn mặt” với khán giả như Nguyễn Trần Minh Sang, giải tư Ngôi sao tiếng hát truyền hình; Lê Gia Bảo, giải nhất BeUnik 12; Nguyễn Văn Viết, top 16 Vietnam Idol 2010; Phạm Hà Linh, giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2007 và top 6 Sao Mai điểm hẹn 2008.

Nhưng có vẻ sự thật thà trên của The Voice năm nay chỉ là một chiêu dàn dựng. Theo những tiết lộ bên lề thì khoảng từ tập 3, tập 4 của vòng Giấu mặt sẽ có một vài giọng hát khủng mới xuất hiện. Năm nay, các huấn luyện viên cũng rất thật thà. Mỹ Linh là đáng kể nhất. Diva này thật như đếm khi dốc hết cả lý lịch gia đình, gốc gác ra để câu kéo thí sinh Vũ Thảo My, mà sự thật thà nhiều khi gây cười.

the voice
Nhiều khi Hồng Nhung thật quá hóa làm khán giả ngượng khi chị điều đà bất chấp tuổi tác. 

Hồng Nhung được mệnh danh là khéo nói. Nhưng chị thật quá trên ghế nóng. Nhưng cái lắc lư, điệu bộ nhí nhánh như cô bé 17 của chị chẳng lẫn vào đâu được. Nhiều khi chị thật quá hóa làm khán giả ngượng khi thấy chị điều đà bất chấp tuổi tác.

Có lẽ, BTC và HLV chán và sợ với việc nhận được hiệu ứng quá khủng khiếp như mùa đầu tiên. Mùa thứ hai chương trình chơi chiêu “đường dài mới hay sức ngựa”. 

Những giọng hát nổi bật còn được ém lại để tạo sự hồi hộp và hứng thú cho người xem phải dõi theo từng tập của The Voice. Những màn đấu khẩu tưng bừng giữa các huấn luyện viên còn đang trong phòng dựng chờ lên sóng.

Hẳn nhiên là phải thế, bằng không, thật thà như những gì The Voice đang thể hiện, có nước “bom tấn mùa trước” thành “bom xịt mùa sau”. 

Tin rằng, với một đại gia “cáo” như đơn vị sản xuất The Voice Vietnam, chẳng dễ gì để chương trình này nguội lạnh ngay mùa thứ hai. Chiêu trò ư?  Thiếu gì, vì chẳng ai có thể giỏi chiêu trò hơn họ. Cứ chờ mà xem!

 

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn