Đêm hội chân dài: Venus bị phạt 35 triệu đồng

Thứ ba, 28/05/2013, 09:18
Sau khi tiến hành thanh tra và đối chiếu các khung phạt hiện hành, Chánh thanh tra Sở VH-TT-DL TP.HCM Châu Quốc Dũng đã ký quyết định xử phạt công ty Venus - Ban tổ chức chương trình Đêm hội chân dài 7.

Đêm hội chân dài

Theo đó, Venus đã có ba hành vi vi phạm hành chính: Quảng cáo rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên, với mức phạt 20 triệu đồng (theo Điểm đ, Khoản 5, Điều 30 của Nghị định 75); tự tiện thay đổi trang phục khác với trang phục đã được cơ quan thẩm quyền duyệt và cho phép, với mức phạt năm triệu đồng (theo Điểm b, Điều 16 của Nghị định 75); tự tiện thay đổi nội dung chương trình trình diễn thời trang sau khi đã được cấp phép, với mức phạt năm triệu đồng (theo Điểm a, Khoản 3, Điều 16 của Nghị định 75).

Tổng cộng, mức phạt dành cho công ty Venus là 35 triệu đồng, thời gian nộp phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký quyết định. Ngoài ra, Venus còn chịu hình phạt bổ sung là bị… tịch thu và tiêu hủy 10 ly rượu quảng cáo cho nhãn hiệu rượu M. (thương hiệu rượu mà Venus quảng cáo trong đêm diễn). Đây là hình phạt khá nhẹ, bởi không phải là sai phạm đầu tiên của Venus.

Trước đó, với chương trình thời trang Model look 2011 do Venus tổ chức cũng từng bị Sở xử phạt với lý do "tự ý thay đổi tên chương trình và biểu diễn nội y không được phép".

Thậm chí, trước khi Đêm hội chân dài 7 diễn ra vài ngày, Venus cũng đã bị Sở VH-TT-DL TP.HCM nhắc nhở vì phát đi những thư mời có hình ảnh phản cảm. Tuy nhiên, theo một đại diện của Sở, các mức phạt đều phải dựa trên các quy định, khung phạt đã được ban hành, Sở không thể tự ý tăng nặng hay giảm nhẹ đi.

Ngoài hình phạt dành riêng cho Venus, Thanh tra Sở cũng sẽ có một quyết định xử phạt khác dành cho các người mẫu đã biểu diễn trong chương trình, sau khi xem xét các vi phạm cụ thể của các người mẫu này.

Điều đáng nói là trong số những người mẫu đó có cả Thái Hà, người từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hở ngực trong đêm tiệc Umbrella party diễn ra vào đầu năm ngoái.

 

Theo PhunuOnline

Các tin cũ hơn