Hoàng Yến và tin đồn nghiện ma túy

Thứ hai, 27/05/2013, 17:04
Dính tin đồn dùng ma túy đến gầy rộc người, Hoàng Yến cho rằng vì cô “còn giữ được tên tuổi tốt thì người ta mới đồn”.

Hoàng Yến

Mấy chục cuộc điện thoại, vô số tin nhắn, tôi mới lôi được Hoàng Yến ra khỏi mớ bòng bong bận rộn của cô. Ấy vậy mà cuộc hẹn khó khăn lắm mới có được đó lại diễn ra tại một quán cà phê nóng bức dưới chung cư cô đang sống và trong sự tất tả của á hậu. Cô bảo chiều nay có hẹn nhận đồ đạc cho nhà mới, rồi hẹn với giáo viên luyện thanh.

Ngoài sự lanh lợi, tươi tắn không hề thay đổi, ngoại hình Hoàng Yến hơi gầy thật, những ngón tay xương và khuôn mặt ốm đi trông thấy. Chả trách, thời gian qua rộ lên tin đồn cô “đập đá”... 

Mọi người phải chấp nhận tôi là một người mẫu

Đúng là hiện tại trông chị ốm thật, ốm hơn rất nhiều so với khoảng một năm trước?

Có thể mọi người mong muốn nhìn thấy tôi ở vai trò và hình ảnh của một á hậu, nhưng đó là chuyện của 2-3 năm trước rồi. Khán giả phải chấp nhận rằng bây giờ Hoàng Yến là một người mẫu, tôi không thể giữ một khuôn mặt tròn trịa phúc hậu, một dáng người đầy đặn được.

Ngoại hình của tôi phải phù hợp với công việc chứ không thể như người này, người khác muốn. Quan trọng là làm sao để những người thuê tôi làm việc cảm thấy họ trả công xứng đáng và khán giả hài lòng là được.

Từng có thời gian khá tròn trịa, chị có áp dụng chế độ ăn kiêng nào không?

Có chứ. Đó là ăn trái cây nhiều, uống nước ép nhiều... tôi cũng ít ăn cơm, từ nhỏ đã vậy, chỉ ăn đồ ăn. Thỉnh thoảng có người thân hay bạn bè đông vui, tôi mới ăn chút cơm. Công việc nhiều thành ra đôi khi tôi cũng không muốn ăn, mà bản thân cũng không quan trọng chuyện ăn uống. Chỉ cần giữ cân nặng và đảm bảo sức khỏe là được.

Hoàng Yến

Tôi thấy chị hình như hơi khắc nghiệt với bản thân?

Tôi không hành hạ mình vì đã quen với thực đơn ăn kiêng, tôi thích nó một cách tự nguyện. Với lại, tôi nghĩ để thành công, không nên nuông chiều bản thân quá. Khi nào thấy mình lười biếng, tôi lại tự nhủ “không được, phải ráng lên, phải ngồi lên làm việc đi chứ”.

Ngay cả việc sửa nhà, dù đã thuê rồi nhưng tôi vẫn tự tay làm cả những việc như bắt bóng đèn. Catalog người ta đưa tới không thích, tôi phải đích thân đi chọn mua từ màn cửa, rồi đặt đồ đạc tới lui vẫn chưa vừa ý.

Tôi thuộc típ người không thích ngồi yên một chỗ. Thấy lộn xộn là ngứa mắt, phải làm làm làm. Tôi còn khó tính nữa, việc gì cũng phải làm cho vừa ý mới chịu. Căn hộ mới này cứ sửa tới sửa lui cả nửa năm trời, hành hạ người ta tới mức tôi thấy ngại luôn. Họ cũng thấy phiền tôi lắm, định bỏ chạy nhiều lần nhưng tôi không cho... chạy (cười). Tới giờ tôi vẫn còn nằm dưới đất vì chưa có giường.

Thế chị từng nuông chiều bản thân mình bao giờ chưa, dù chỉ một lần?

Đã từng và hậu quả là công việc xuống dốc. Lúc đó tôi ăn quá nhiều, buông thả hết cỡ, ăn uống thả ga và còn thấy điều đó rất ổn. Đã thế tôi còn không chịu tập thể dục, chuyện trên đời hiếm có với một người mẫu, kết quả tôi tăng 8-9kg.

Tôi thuộc tạng người dễ mập, ăn ngày ba bữa là mập liền. Dù mọi người khen “dễ thương, xinh xinh” nhưng với tôi đó là thảm họa. Khuôn mặt tôi ít khi mập, hễ thấy nó tròn tròn có nghĩa là người tôi đã đầy mỡ. Thời gian đó, tôi không thể mặc vừa đồ diễn, mọi thứ tệ hại đến mức tôi không dám đụng đến cái cân.

Nhưng có tin đồn chị ốm như hiện nay không hề liên quan đến giảm cân mà do “nghiện ngập”, chị nghĩ sao?

Nghề người mẫu đòi hỏi rất nhiều trong việc thể hiện cảm xúc, nếu chơi những thứ đó, liệu tôi còn có thể tập trung? Sức đâu diễn, sức đâu mang giày cao, sức đâu đi sàn diễn? Đi sàn diễn khó lắm, không đơn giản như mọi người nghĩ đâu, bước lên sân khấu là người mẫu phải hít lên, đảm bảo nhịp thở đều liên tục.

Như chương trình mới đây nhất, tôi mặc cái váy cưới nặng 30kg, phồng to như trong phim hoạt hình, sân khấu lại dài khủng khiếp. Giữ hơi cho đến khi diễn xong, bước vô trong tôi muốn xỉu ngay tại chỗ. Tôi thường được giao những bộ đồ khó nhất, nặng nhất. Nếu ăn chơi, liệu tôi có đủ sức để làm việc như vậy không?

Dù chị khẳng định là không, nhưng tin đồn tệ hại này có ảnh hưởng nhiều tới công việc của chị không?

Nếu khách hàng lo lắng hay quan tâm, họ đã không gọi tôi làm việc. Chỉ có thời gian mập lên, tôi mới không có lời mời diễn thôi (cười). Tôi nghĩ Hoàng Yến vẫn còn giữ tên tuổi tốt thì người ta mới đồn, chẳng có gì khiến tôi phải lo sợ cả.

Dù thế giới đang chuộng người mẫu gầy nhưng ở trong nước, mẫu nữ không nhất thiết phải như thế?

Khi làm bất cứ việc gì, tôi muốn làm cho tới, chứ không phải làm cho có. Có thể mọi người sẽ nói là hão huyền nhưng tôi vẫn luôn nỗ lực để đạt tới mục tiêu cao nhất, xây dựng một hình ảnh, một tiêu chuẩn mang tính quốc tế, tôi muốn bước ra ngoài kia. Cân nặng của tôi hiện nay ở trong nước có thể bị chê ốm quá nhưng thế giới họ chấp nhận. Đơn giản chỉ là tôi đang chuẩn bị sẵn sàng cho mọi cơ hội có thể đến với mình mà thôi.

Hoàng Yến 

Tình yêu có thể làm mình thất vọng, công việc thì không

Tham vọng về nghề cao như thế, còn mẫu đàn ông lý tưởng của chị sẽ là người thế nào?

Đó phải là người ít nói. Anh ấy nên chứng minh cho tôi thấy sẽ làm được gì thay vì nói quá nhiều. Bản thân tôi cũng là người ít nói nên nếu nói nhiều chắc chắn sẽ không hợp.

Nghe có vẻ như chị từng yêu phải một người đàn ông nói nhiều làm ít vậy?

Không hề (cười). Bạn trai cũ của tôi có thể nói đáp ứng được đầy đủ tiêu chí trên.

Nếu anh ấy đã gần ở mức lý tưởng như vậy, sao hai người lại chia tay?

Có lẽ do chúng tôi quen nhau quá lâu, đến một thời điểm tự nhiên thấy không còn hợp nữa. Hết duyên hết nợ, không thể tiếp tục, không thể níu kéo nên cả hai phải rời xa thôi. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng có lẽ do cả hai đều bận, đều có những công việc riêng. Đâu ai muốn kết thúc mối tình đẹp và sâu đậm như vậy, nhưng có nhiều thứ bên trong thật khó nói. Tôi chỉ có thể đổ lỗi cho duyên phận.

Hoàng Yến 

Nhưng nghe đồn cuộc tình này kết thúc do người thứ ba?

Không phải tự khen bản thân nhưng tôi thấy mình là một người rất chung thủy, không chỉ trong tình cảm mà cả trong công việc. Tôi không bao giờ muốn chọn cái gì đó quá mới, quá mạo hiểm, với tôi cái cũ luôn an toàn hơn. Và anh ấy cũng là người phải tin tưởng tôi mới có thể quen đến sáu năm, nên chuyện người thứ ba, dù là đàn ông hay phụ nữ đều không thể.

Sáu năm yêu nhau, đâu thể kết thúc dễ dàng vậy, hai người chưa bao giờ cảm thấy yếu đuối và muốn quay lại sao?

Tôi và anh ấy đều có sĩ diện, lòng tự trọng riêng, nên dù trong lòng rất muốn quay lại nhưng phải dặn lòng cố gắng. Đi qua cuộc tình này, tôi học được nhiều thứ. Biết rằng trong cuộc sống có nhiều thứ dù muốn hay không, mình cũng phải chấp nhận.

Bởi vì như vậy không chỉ tốt cho mình mà tốt cho cả đối phương. Tôi không muốn giống như nhiều cặp đôi khác, cứ quay lại rồi chia tay, rồi quay lại, luẩn quẩn. Vậy tại sao mình không cố gắng chịu đựng một thời gian, để rồi sau đó vẫn có thể là bạn của nhau. Bậy giờ gặp lại, chúng tôi vẫn chào hỏi. Anh ấy có bạn gái mới, tôi cũng thấy bình thường.

Mất bao lâu chị mới vượt qua được chuyện này?

Phải mất nửa năm tôi mới vượt qua được, chỉ còn biết lấy công việc để bù đắp vào sự trống trải, hụt hẫng và tìm niềm vui trong nghề. Đã vậy thời gian đó tôi gặp rất nhiều xui xẻo, công việc đi xuống một cách trầm trọng, đụng xe, mất tiền, bị bạn bè, gia đình hiểu lầm... nhưng thôi, chuyện xui không muốn nhắc lại nữa. Chỉ muốn nói rằng, nhờ nhiều chuyện không hay ập đến một lúc như vậy nên tôi đã có cho mình bài học lớn và mạnh mẽ hơn.

 Hoàng Yến

Anh ấy đã có người khác, chị không nghĩ đã đến lúc mình cũng nên có bắt đầu mới với một người đàn ông sao?

Bây giờ với tôi công việc là quan trọng nhất. Chỉ khi nào mọi thứ thực sự tốt đã tôi mới cho phép mình nghĩ đến chuyện khác.

Là chị không muốn, hay vì đã một lần buồn nên sợ?

Vì buồn quá nên tôi không muốn mình buồn nữa. Tôi nghĩ tình yêu có thể đem đến cho mình sự thất vọng, buồn phiền. Còn công việc nếu mình cố gắng, nó sẽ không bao giờ phụ cả. Nên cứ làm việc đi, yêu đương lúc nào cũng được

Cảm ơn chị đã chia sẻ.

Hoàng Yến sinh năm 1988 tại TP.HCM, trong gia đình có hai chị gái từng là người mẫu nổi tiếng. 18 tuổi, cô lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh.

Năm 2008, Yến giành giải Vàng Siêu mẫu và Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô cao 1,78m và có số đo: 90-61-91.

Thật khó tin là tới giờ chị mới mua được nhà, Hoàng Yến tính ra đã có “thâm niên” lăn lộn trong showbiz còn gì?

Chắc cũng đã 7 - 8 năm tôi bước chân vào giới người mẫu. Mà có gì ngạc nhiên đâu nhỉ, gia đình người ta có điều kiện hoặc có người phụ giúp nên khỏe hơn. Còn tôi dốc hết lực mua nhà, mua xe nên không còn gì hết, giờ phải kiếm tiền lại từ đầu.

Ban đầu tôi cũng định mua nhà trước nhưng cơ duyên lại giúp tôi mua xe trước. Hơn nữa, tôi cũng chờ kiếm được một căn nhà có mức giá vừa phải, trong tầm tay mới mua được chứ đâu thể mơ tưởng đến một cơ ngơi quá ư sang trọng.

Có sắc đẹp, có tiếng tăm, nếu “khó quá” sẽ có người tình nguyện lo cho, việc gì chị phải vất vả như vậy?

Tôi không phải típ người ngồi chờ đợi ai đó tới lo lắng cho mình. Tôi luôn tâm niệm mình nên tự giải quyết những vấn đề của bản thân trước chứ không ngồi và than “trời ơi, muốn cái nhà quá đi, sao không ai mua cho, không ai giúp mình hết”.

Gần đây chị tung ra một MV ca nhạc, có phải đang định lấn sân sang lĩnh vực mới?

Mọi người nghĩ vậy thôi chứ tôi không hề có ý định đó (cười). Với MV mới, mục đích của tôi chỉ là giới thiệu trào lưu mới trong thời trang. Những ai hay theo dõi các kênh về thời trang của nước ngoài sẽ thấy thường có video hậu trường về một buổi chụp hình. Mục đích của họ là muốn truyền tải cảm xúc thật của người mẫu. Tôi thấy những dạng video đó rất hay và lạ, nó đem đến cho người xem nhiều cảm hứng mới.

Nhưng nếu tôi quay liền một video giống vậy thì sẽ rất khó được chấp nhận liền, nên tôi chọn cách quay MV có lồng tiếng hát của tôi vào.

Thực ra giọng hát của tôi mộc và không có gì hay, tôi biết điều đó và cũng không trông mong gì nhiều (cười). Nhưng bù lại phần hình ảnh của sản phẩm được mọi người công nhận đẹp, như vậy tôi hài lòng rồi.

 

Theo Mốt & Cuộc Sống

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích