CD “Thằng mõ 1 - Cái nường 8x” bị phạt 30 triệu

Thứ ba, 04/06/2013, 08:12
Sáng 3/6, ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho hay, CD “Thằng mõ 1 - Cái nường 8x” do nhạc sĩ Ngọc Đại tự ý phát hành bị xử phạt 30 triệu đồng.

Theo đó, ngày 22/5, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội đã có buổi làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại và lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi thu âm và phổ biến CD "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x". Hành vi này vi phạm vào khoản 4 Điều 13 của Nghị định 75/2010/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa. Người vi phạm quy định này sẽ chịu mức xử phạt hành chính từ 30 triệu đến 40 triệu đồng.

CD "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" được nhạc sĩ Ngọc Đại tự phát hành từ cuối tháng 4/2013 với chín ca khúc do chính nhạc sĩ này sáng tác và ghi âm, trong đó có các ca khúc gây phản ứng vì tựa đề nhạy cảm như "Khuyến mại tình dục", "Cái nường 8x".

Ngọc Đại
Bài CD "Thằng mõ 1 - cái nường 8X". Ảnh: Thanh Hà

Sau khi vụ việc được báo chí lên tiếng, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn đề nghị các Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong cả nước thu hồi và tiêu hủy CD này.

Công văn ghi rõ bản ghi âm "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x" có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Cũng theo ông Trần Quốc Chiêm, ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu nhạc sĩ Ngọc Đại chấm dứt hành vi phổ biến CD "Thằng mõ 1 - Cái nường 8x".

 

Theo Danviet

Các tin cũ hơn