"Tôi buồn khi được gọi là vợ mới Huy Khánh"

Thứ hai, 03/06/2013, 15:13
Mạc Anh Thư tâm sự, cô tự thân cố gắng trên con đường nghệ thuật, từ khi chưa quen Huy Khánh và cũng chưa nghĩ đến có ngày có con chung với chàng diễn viên đào hoa.

- Giờ người ta ít gọi cái tên Mạc Anh Thư mà hay gọi chị là "vợ mới của Huy Khánh", chị có cảm thấy phiền lòng hay khó chịu vì chuyện đó?

- Hiện tại, tôi được báo chí chú ý và hình ảnh của tôi xuất hiện trên các mặt báo nhiều hơn. Tất nhiên tôi vui vì sau một thời gian làm nghệ thuật tôi hiểu được giá trị của PR là quan trọng với người nghệ sĩ như thế nào. Vì vậy, sau khi sinh em bé được một năm tôi muốn bắt đầu quay lại với công việc và đang xây dựng hình ảnh làm sao phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Nếu nói tôi không buồn phiền vì mình được chú ý nhờ cụm từ "vợ Huy Khánh" hay "vợ mới Huy Khánh" thật lòng là nói dối. Tôi tự thân cố gắng trên con đường này từ năm 2008 tức là khi chưa quen biết, thậm chí cũng chưa bao giờ nghĩ đến có ngày mình lại là người có con chung với anh ấy. Khi thật sự yêu nhau, tôi đã là diễn viên của hai phim truyền hình và có vai nữ chính trong phim điện ảnh Cảm hứng hoàn hảo.

Ở thời điểm đó tôi cũng nhận được rất nhiều lời mời đóng phim và tên tuổi của tôi được công nhận là một diễn viên thực thụ. Một điều hơi đáng tiếc đó là lúc tôi thấy mình đang tiến bộ hằng ngày cũng tôi phải dừng lại vì có em bé. Vì thế tôi thật sự mong một ngày nào đó nỗ lực của tôi sẽ được nhớ đến bằng chính tên của mình. 

Huy Khánh
Mạc Anh Thư đến với Huy Khánh khiến nhiều người bất ngờ.

- Dù tham gia nghệ thuật từ khá lâu và có nhiều dấu ấn nhưng cho đến khi có mối quan hệ với Huy Khánh tên tuổi của chị mới thực sự được nhiều người biết đến. Nếu ai đó nói, chị dựa hơi chồng để nổi tiếng chị nghĩ sao?

- Tôi quan niệm mình phải biết chấp nhận sự thật cho nên việc tôi được biết nhiều hơn nhờ mối quan hệ với anh Khánh là một điều rõ ràng. Đó cũng chính là áp lực khi tôi muốn quay lại với nghề bằng chính năng lực của mình.

Tôi tự nhủ phải cố gắng và nỗ lực gấp đôi thậm chí gấp 10 nếu không muốn nhờ mối quan hệ của anh Khánh. Tôi không buồn nhưng tôi lo không biết liệu mình có làm được như những gì mình nghĩ không. Dù sao tôi vẫn phải cố gắng hết sức mọi chuyện còn lại có lẽ phụ thuộc vào số mệnh và vận may.

- Huy Khánh đào hoa ai cũng biết, thậm chí còn được đặt biệt danh là" gã Don-Juan của showbiz Việt", chấp nhận làm một nửa của anh chị có đau đầu nghĩ cách để giữ chồng?

- Tôi không phải là một người tự cao nên nói ra điều này tôi lo mọi người sẽ có một số người sẽ bĩu môi "hãy chờ đấy". Tôi là người tin vào tử vi và trong đó có giải thích, tôi là người có cung phu thê rất tốt. Có thể khi anh Khánh chưa phải là chồng tôi, anh ấy khác nhưng khi đã là vợ chồng, chung thủy và thật lòng là những điều tôi đặt lên hàng đầu. Đó là nói theo số mạng.

Còn trên thực tế, tôi cũng từng không ít lần buồn phiền về chuyện này. Tất nhiên tôi không đổ lỗi hoàn toàn cho anh ấy. Tuy nhiên, nếu nói tìm cách giữ chồng, tôi sẽ không tìm vì nếu người ta đã không muốn giữ bản thân họ, mình cố gắng cũng chẳng được gì. Tôi quan niệm muốn ai đối xử với mình thế nào, trước tiên mình phải đối với họ như vậy.

- Chị từng chia sẻ bản thân đủ rộng lượng để kéo anh về bản chất thật, nhưng chính Huy Khánh cũng từng thừa nhận anh tự hào về hai chữ đào hoa?

- Anh ấy tự hào vì điều đó chắc cũng đúng vì đơn giản có ai không thích được nhiều người yêu mến. Hơn nữa, những người nằm trong danh sách "nổi lẫn chìm" của anh đều là những cô gái xinh đẹp.

Nếu tôi không hiểu sai, đào hoa hoàn toàn khác lăng nhăng. Tôi có thể yêu một người đàn ông đào hoa nhưng tuyệt đối không chấp nhận một người chồng lăng nhăng vì nó còn ở khía cạnh đạo đức, không chỉ đơn giản là tình cảm.

- Đến với Huy Khánh chắc chắn chị bị ba mẹ phản đối và bây giờ gia đình chị đã chấp nhận anh ấy là con trong nhà?

- Ba mẹ tôi là người khá tâm lý và rất tin tưởng con mình vì tôi đã có tính tự lập từ nhỏ. Thêm vào đó, có một điểm mà ba tôi thường nói nó là ưu điểm và cũng là khuyết điểm của mình đó là "không ham danh lợi và tiền bạc". Tôi tự nhận mình không dễ bị cám dỗ bởi những thứ đó nhưng ngược lại, tôi thấy mình có thể bị lợi dụng nếu ai đó đánh trúng tâm lý.

Thú thật, khi quen anh Khánh gia đình tôi khá sốc và không hiểu lý do vì sao tôi lại lựa chọn như thế. Ba mẹ từng hỏi, liệu đó là lựa chọn bốc đồng hay tôi đã suy nghĩ đủ chín chắn? Khi đó, bản thân tôi cũng không tìm được một lý do nào để thuyết phục ba mẹ nhưng thời gian sẽ trả lời tất cả. Hiện tại, ba mẹ cũng yêu thương anh Khánh như là đang yêu thương tôi.

Huy Khánh
Trái hẳn với nhiều người suy nghĩ, Anh Thư được Huy Khánh chiều chuộng.

- Từng sống độc lập nên khi hay tin mình có thai chị có cảm thấy sốc. Chị đã trải qua giai đoạn khó khăn đó trong cuộc đời mình như thế nào?

- Khi hay tin có con tôi thật sự lo lắng vì có rất nhiều vấn đề cần giải quyết từ sự nghiệp, tình cảm lẫn gia đình. Nhưng tôi may mắn vì có ba mẹ và anh Khánh cũng như bạn bè luôn bên cạnh mình. Họ không tạo áp lực để tôi yên tâm bước tiếp con đường mà mình đang đi.

Điều tôi lo lắng nhất là khi phải đối diện với chuyện mình sẽ không làm ra tiền. Đó là chuyện mà tôi không bao giờ nghĩ đến vì trước giờ tôi luôn tự lập, không sống dựa vào ai. Có lẽ anh Khánh cũng hiểu điều này nên luôn cư xử rất khéo léo để tôi không cảm thấy tự ái. Mặc dù vậy, ngay sau khi sinh em bé tôi đã bắt tay ngay vào công việc bán hàng qua mạng nhờ sự giúp đỡ của những người thân.

Khoảng thời gian mang thai có thể nói về mặt tâm lý tôi hoàn toàn thoải mái và tận hưởng khi được chăm sóc yêu thương, nghỉ ngơi. Mỗi ngày, theo dõi sự phát triển của con, biết bé khỏe mạnh và nhất là khi nghe con đạp trong bụng tôi thấy vô cùng hạnh phúc.

Không quan trọng chuyện đám cưới

- Sau khoảng một năm sinh con chị đã quyết định trở lại với công việc. Thời gian đó chị có cảm thấy mình bị trì trệ hay đi tụt hậu gì với các anh chị em đồng nghiệp? 

- Khoảng thời gian nghỉ ngơi để chăm con và kinh doanh tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về công việc diễn xuất mà mình yêu thích. Dù vậy, mỗi khi có thời gian rảnh rỗi tôi vẫn xem phim Việt Nam.

Khi nhìn những anh chị hay các bạn diễn viên mình từng đóng chung thì tôi nhớ cảm giác đi quay phim vô cùng. Công việc tuy rất vất vả nhưng ngược lại tôi luôn cảm thấy rất vui. Hơn hết, tôi cảm thấy nó ý nghĩa vì mình đang cống hiến cho nghệ thuật, mang đến cho khán giả những vai diễn hay.

Có lúc tôi chợt nghĩ và thoáng buồn giá như lúc này mình được trên trường quay, lăn xả với công việc thì tốt biết mấy. Thực tế đúng là tôi đã trở lại con số 0 so với các bạn diễn viên cùng thời điểm vào nghề với mình.

Huy Khánh
Mạc Anh Thư và con gái - bé Cát giờ đã tròn một tuổi.

- Chồng thường xuyên bận rộn vì các dự án phim ảnh nên chắc chắn không có nhiều thời gian cho con gái. Một tay chăm sóc con là chính, vậy khi trở lại với công việc chị sẽ thu xếp thời gian như thế nào?

- Thời gian qua anh Khánh luôn ủng hộ tôi quay lại với nghề. Nói thật lòng tôi không tự tin, tên tuổi của mình liệu có còn được các đạo diễn ưu ái giao cho các vai diễn nặng ký hay không nếu không có anh Khánh.

Tuy nhiên, mỗi khi có một phim nào đó mời cả hai chúng tôi tham gia tôi đều tìm cách từ chối dù tôi rất thèm cảm giác được thể hiện mình qua nhân vật nhất là những vai cần thể hiện nhiều như những vai phản diện.

Hiện tại, điều kiện kinh tế từ việc kinh doanh cũng như con gái đã lớn, lại có bà ngoại chăm sóc tôi có thể yêu tâm quay lại với công việc. Dù bắt đầu lại bằng con số 0 nhưng tôi tự tin đi bằng chính năng lực của mình chứ không nhờ vào mối quan hệ nào cả.

- Chị từng kể khá nhiều tật xấu của chồng mình như ích kỷ, không lãng mạn, nóng tính… Dường như sống với anh, chị cũng phải chịu đựng khá nhiều. Theo cảm nhận của cá nhân, chị nghĩ tính cách gì ở mình khiến Huy Khánh cảm thấy thú vị nhất?

- Nếu nói chịu đựng trong cuộc sống vợ chồng phải nói cả hai phải chịu đựng nhau. Tại sao mình lại dùng từ chịu đựng mà không phải là hiểu và thông cảm cho nhau?

Những gì tôi kể về anh Khánh chỉ là một trong số những điểm của con người anh ấy. Tôi tự thấy đó không phải là tật xấu, chỉ là một trong những tính cách khó chiều. Thế nên, tôi luôn cố gắng để hiểu và tránh tối đa cho những cá tính ấy không có cơ hội xuất hiện mặc dù đôi lần tôi cũng phải đối diện với nó.

Tất nhiên, cảm giác đó khó chịu thật nhưng tôi tự nhủ có chắc chắn rằng mình không có những tính cách như thế. Thôi nhường người một bước để mình được nhường hai bước vậy. Còn những điều thú vị ở tôi mà anh Khánh cảm nhận chắc phải hỏi anh ấy rồi. Có thể đó là nóng tính, hung dữ chẳng hạn.

- Chuyện muôn thuở của phụ nữ là chuyện lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Chị có bí quyết gì đặc biệt không?

- Rất nhiều người đã hỏi tôi câu này khiến tôi cảm thấy khá ngại. Nói thật lòng tôi không có bí quyết gì đặc biệt. Phương pháp giảm cân tự nhiên của tôi đó là duy trì cho em bé bú mẹ đến khi tròn một tuổi. 

Bên cạnh đó, tôi cũng cố gắng ăn thật nhiều rau quả, uống nước lọc. Sau khi cai sữa bé, tôi bắt đầu giảm cân bằng cách tập thể dục. Thêm một món đồ tôi rất yêu thích đó là uống cà phê loãng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng. Sau các bữa chính tôi cũng ăn bưởi hoặc thơm (dứa).

Huy Khánh
Người đẹp đang nỗ lực trở lại showbiz sau thời gian dài nghỉ ngơi.

- Con gái tuy còn nhỏ lại lần đầu làm mẹ chị có định hướng cho con cái sẽ theo nghề của cha mẹ?

- Nghề nghiệp phụ thuộc còn rất nhiều vào năng khiếu, năng lực và đam mê và nhiều yếu tố khách quan khác nữa. Với một em bé một tuổi, điều tôi lo lắng và quan tâm nhất là sức khoẻ của bé. Do đó, nghề nghiệp tôi sẽ để bé tự chọn khi trưởng thành. 

- Hỏi thật đã có con, lại chung sống với nhau một thời gian khá dài hai anh chị có dự định sẽ hợp thức hóa hôn nhân của mình bằng một đám cưới?

- Ai yêu nhau chắc chắn đều muốn có một đám cưới như sự minh chứng cho tình yêu của họ. Thế nhưng, ở hoàn cảnh của tôi đã có một minh chứng quá rõ ràng và thực tế là bé Cát. Vì thế, dù có đám cưới hay không không phải là điều quá quan trọng.

- Trở lại với công việc vậy kế hoạch tiếp theo chị đã vạch ra cho mình như thế nào? 

- Tôi bước chân vào nghề tự cố gắng làm hết sức mình có thể và luôn tâm niệm sẽ phải làm tốt nhất những gì mình được giao. Khi đã nhận bất cứ công việc, vai diễn nào là phải toàn tâm toàn ý cho nó bằng tất cả những gì mình có với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Hành trang của tôi chỉ có thế. 

Tôi thừa nhận mình không may mắn khi không có quản lý riêng hay công ty hỗ trợ như nhiều anh chị em đồng nghiệp để có đường hướng PR rõ ràng. Do đó, tôi thường không có kế hoạch cụ thể nào. Điều quan trọng nhất đó là tôi luôn nắm bắt cơ hội và may mắn để có thể sống với đam mê hết mình và trưởng thành qua sự học hỏi kinh nghiệm.

 

Theo Khám phá

Các tin cũ hơn