Sự khác biệt "gây sốc" giữa phim ảnh và đời thực

Thứ năm, 13/06/2013, 07:40
Có rất nhiều địa danh trở nên nổi tiếng vì xuất hiện liên tục trên các bộ phim. Tuy nhiên những gì chúng ta thấy trên phim lại khác xa với những gì diễn ra ngoài thực tế!

Nhà chọc trời ở Washington D.C, Mỹ

Thủ đô nước Mỹ xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood, nhưng thật sự rất ít phim được quay ở đây. Thường các nhà làm phim chỉ quay cảnh trên đồi Capitol rồi ghép với các cảnh quay ở New York hoặc một số thành phố khác. Đó là lí do khiến người dân sống tại Washington D.C phải bật cười khi nhìn thấy cảnh thành phố trong phim. Không nói tới những thứ nhỏ nhặt như quầy báo hay buồng điện thoại công cộng, điều bất hợp lý chính là những tòa nhà chọc trời.
 
Những tòa nhà chọc trời ở Washington D.C trên phim
Những tòa nhà chọc trời ở Washington D.C trên phim
Những tòa nhà chọc trời ở Washington D.C trên phim 

 Sự thật là, Washington D.C không hề có tòa nhà chọc trời nào. Tòa nhà cao nhất là One Franklin Square với 12 tầng. Thực tế, công trình lớn nhất ở đây là Tượng đài Washington cao 169.2m.

Bảo tàng Louvre (Pháp) là nơi tôn nghiêm cho các kiệt tác nghệ thuật
 
Bảo tàng nghệ thuật Louvre tại Pháp.
 
Bảo tàng nghệ thuật Louvre tại Pháp.

 Nếu bạn chưa từng đến bảo tàng Louvre tại Paris, bạn vẫn có thể tưởng tượng ra một khung cảnh như sau: Một nơi rộng lớn, tĩnh lặng, lát sàn đá hoa cương, giống như bạn đang ở thế kỉ 13 và không có gì ngoài các tác phẩm nghệ thuật cổ.

Khung cảnh như vậy được thấy rõ trong bộ phim Mật mã Da Vinci, với yếu tố hiện đại duy nhất là kim tự tháp thủy tinh ở bên ngoài.
 
Cảnh trong phim Mật mã Da Vinci (2006)
Cảnh trong phim Mật mã Da Vinci (2006)

Nhưng thực tế quang cảnh tại bảo tàng không phải như vậy. Cổng vào nơi đây chính là một trung tâm mua sắm với những cửa hàng của những nhãn hiệu nổi tiếng. Vào thời điểm quay bộ phim Mật mã Davinci, các nhà làm phim đã phải xóa hình ảnh của cửa hàng âm nhạc Resonance, hãng thời trang Esprit, cùng với đó là một tiệm chocolate và Virgin Megastore.

Ở Moscow (Nga) luôn là mùa đông.

Các nhà làm phim Hollywood luôn vấp phải những lối mòn trong các cảnh quay ngoại cảnh. Nếu tình tiết phim diễn ra ở Moscow, ta sẽ luôn thấy là mùa đông tuyết trắng xóa, các nhân vật trong phim khoác trên mình những bộ trang phục ấm áp.

Điều này lặp lại nhiều đến mức dễ khiến chúng ta lầm tưởng rằng có khi nào ở Nga chỉ có mùa đông?
 
Nước Nga trong phim Mỹ

Nước Nga trong phim Mỹ

Nước Nga trong phim Mỹ
 
Nước Nga trong phim Mỹ

Kim tự tháp ở Ai Cập đều bị bỏ hoang, oai nghiêm và ra vào tự do

Kì quan cuối cùng của thế giới cổ đại nằm uy nghi giữa sa mạc và chúng ta thường nghĩ đến kim tự tháp là nơi ít người qua lại, đầy uy nghiêm, có thể ra vào một cách thoải mái theo ý thích. Đó cũng là những gì ta thường thấy trên phim.

Hình ảnh thực tế về Kim tự Tháp Ai Cập
Hình ảnh thực tế về Kim tự Tháp Ai Cập

Nhưng sự thật là có hàng ngàn người đổ về đây mỗi ngày và bạn chỉ có thể leo lên kim tự tháp ở một độ cao nhất định sau khi đã mua vé vào cửa. Và nếu bạn có ý muốn tới đây, hãy nhớ rằng, bạn sẽ luôn bị những người bán hàng chèo kéo hay phải chen chúc trong những đám đông khổng lồ.

Mexico giống vùng miền Tây hoang dã của Mỹ

Với những bộ phim như Desperado (1995), From dusk till dawn(1996), The Way of the Gun (2000) hay Once Upon a time in Mexico(2003) …có lẽ rất nhiều người lầm tưởng rằng Mexico là lựa chọn đầu tiên cho những kẻ tội phạm nương náu mà không sợ bị tìm thấy. Hay thật dễ dàng để tìm thấy những nhà thờ trên đường phố nơi đây.
 
Hình ảnh về thành phố ở Mexico thường thấy trên phim
Hình ảnh về thành phố ở Mexico thường thấy trên phim
 
Nhưng sự thật là không thành phố nào ở Mexico giống như vậy. Điển hình là khi đến Mexico City, bạn sẽ không thấy một loạt các nhà thờ màu vàng cát như trong phim, thay vào đó là những ngôi nhà với kiến trúc vô cùng hiện đại.
 
 Hình ảnh về thành phố ở Mexico ngoài đời thực.
 
Hình ảnh về thành phố ở Mexico ngoài đời thực.
 
Ngoài ra Mexico cũng không phải "thiên đường" cho những tên tội phạm như ta thấy trong phim. Nếu kẻ nào lẩn trốn ở đây và bị bắt gặp, cảnh sát sẽ ngay lập tức bắt giữ và dẫn độ về nước.
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn