Ngôi nhà 30 năm "ky cóp" của danh hài Tấn Beo

Thứ tư, 17/07/2013, 07:30
Đến “đại lộ” Trần Hưng Đạo, đi xuyên qua ba con hẻm nhỏ, đi thêm 50 mét thấy ngôi nhà khang trang với lối đi vừa đủ đậu chiếc xe honda, sẽ gặp ngay nhà của một danh hài lừng lẫy: Tấn Beo.

Chính con hẻm là nơi vừa xảy ra vụ mất chiếc xe “da beo” hy hữu nhưng lại quay về với ông chủ Tấn Beo. Danh hài dí dỏm: "Vị trí căn nhà tuy nằm trong góc khuất, nhưng tên tuổi của tôi chắc nằm ở mặt tiền, nên mới được khán giả thương nhiều như vậy, chứ hồi giờ, xe mất rồi là đi luôn, làm gì có chuyện trở về cố chủ. Khi hung tin chiếc xe tôi bị mất loan truyền khắp nơi, người mua xe gian đã cực kỳ tốt bụng, chủ động gọi điện thoại mời tôi ra nhận xe mà không nhận lại bất cứ đồng nào, đã vậy còn bao luôn chầu café gặp gỡ nữa chứ, đây là hiệu ứng từ việc ở hiền gặp lành đây mà".

Khi bạn đến chơi, sẽ nhận được nụ cười hớn hở của vị chủ nhân từ lúc đầu đến lúc ra về với nhiều câu chuyện thú vị.

Cũng theo lời Tấn Beo: “Căn nhà này là tiền ky cóp của hai vợ chồng suốt hơn 30 năm đi diễn. Lúc trước ở quận 8, nhà gần kênh gạch lại nhỏ hẹp, giờ chuyển sang đây ở trung tâm quận 1, đường vào nhà tuy nhỏ một chút, nhưng bù lại không gian rộng với ba tầng lầu tha hồ trang trí đúng theo gu của mình".

Vốn gốc là dân miền Tây, anh hay mơ về sông nước, cây trái… nên trong nhà từ dưới đất lên tận sân thượng, chỗ nào cũng man mác hương đồng nội. Nếu tầng trệt vài chậu bông nhỏ, thì lầu một anh “chơi” nguyên bức tranh công viên cực đẹp của một thành phố Châu Âu được anh trang trí phủ cả gian phòng tiếp khách. Đây cũng là nơi bạn bè đến có thể ca hát tới sáng cũng không làm ảnh hưởng tới ai. Bởi theo lời anh tâm sự: “Mình là dân nghệ sĩ, gặp bạn bè tri âm mà thiếu tiếng ca buồn lắm!”.

Danh hài Tấn Beo trong gian phòng trưng bày những kỷ vật lưu niệm do bạn bè, người thân tặng

Lên sân thượng, bạn sẽ tận hưởng những những luồng gió mát thổi lồng lộng, và điều bất ngờ là cả một vườn cây xanh mượt như phủ cả không gian, khiến ai lần đầu đến tham quan như lạc vào chốn thiên nhiên của vùng nam bộ. Từ cây chuối, chanh, nho… cho đến cây bonsai bồ đề được anh chăm chút cẩn thận.

Ấn tượng nhất là phòng tiếp khách ở tầng trệt, ánh sáng trời phủ đầy gian phòng. Đây là nơi anh đọc báo, cafe mỗi sáng như một thói quen. Đối diện là một gian phòng khá rộng, với một bộ ghế sa-long dành cho khách thân quen. Gian phòng này cứ như một “viện bảo tàng” có rất nhiều cổ vật.

Từ chiếc máy hát đĩa, đồng hồ cổ đến thanh gươm xưa… đều được anh trưng bày khá đẹp mắt. Cũng theo lời anh bật mí: “Tất cả là đồ đượng tặng nên quý lắm, cách trưng bày này nhiều người cứ tưởng mình là dân chơi đồ cổ thứ thiệt, nhưng thật ra mình chỉ là tay ngang, không sành lắm những cổ vật như thế này!”.

Danh hài Tấn Beo bên bàn thời gia tiên

Bàn tiếp khách ở tầng trệt.

Các cổ vật bạn bè tặng được bài trí gọn gàng

Tượng Phước - Lộc - Thọ mà ông bầu Phước Sang tặng Tấn Beo nhân dịp tân gia năm 2010

Tấn Beo và cúp vàng HTV khi anh nhận giải Diễn viên phụ xuất sắc

Gam màu ấm áp, thân thiện. Bộ bàn ghế để bạn bè tri kỷ trò chuyện

Một góc vườn thư giãn xanh mát của Tấn beo

Hành lang tầng 2 cũng rợp cây xanh

Phòng ngủ của danh hài

Bàn học và phòng của cậu con trai

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn