Hùng Cửu Long: "Tôi muốn trở thành ông Tưng"

Thứ hai, 15/07/2013, 18:28
Mr Áo dài gây sốc với những quan điểm về chính anh, về sex, mua vai diễn và cả… Bà Tưng.

Tôi hoàn toàn ủng hộ bà Tưng

Có mặt trên từng sự kiện, có thể "mua" vai diễn, Hùng Cửu Long dường như làm mọi cách để đánh bóng thương hiệu cá nhân, nếu có người nói hành động đó cũng giống như bà Tưng tìm ngóc ngách "chen chân" vào showbiz, anh nghĩ sao?

Tôi thấy Bà Tưng có một "phương pháp" rất hay. Rõ ràng có rất nhiều người chọn kiểu cởi để gây chú ý nhưng không ai nổi tiếng bằng cô ấy. Tôi đang nói đến góc độ nổi tiếng còn nổi tiếng kiểu nào là một câu chuyện khác.

Xét ở góc độ cá nhân, tôi thấy Bà Tưng có một sự nỗ lực, cô ấy cần nổi tiếng và như vậy là quá đủ. Sau này, cô ấy cần chuyên nghiệp, học hỏi, làm những những điều chuyên nghiệp hơn phải tự thân phấn đấu. Từ một cô gái vô danh lại trở thành người có từ khóa tìm kiếm đáng kể đó là một sự khác biệt, đòi hỏi sự "sáng tạo" và can đảm.

Hùng Cửu Long bên các mỹ nhân Việt.

Nghĩa là anh ủng hộ Bà Tưng?

Tôi hoàn toàn ủng hộ, bởi cô ấy đã đạt mục đích, còn tốt hay xấu là chuyện khác. Bản chất hai vấn đề này là hoàn toàn khác nhau. Để làm được vậy, đòi hỏi phải suy nghĩ rất nhiều. Phải khen ngợi cô ấy vì đã dám làm cái việc mà không ai dám làm. Lấy chuyện mưu cầu nổi tiếng để đi đến một động cơ nghiêm túc là tấn công showbiz, đó là một việc làm đáng khen ngợi.

Nói khác đi, anh cũng muốn cô ấy vào showbiz?

Có thể, vì tương lai, thành công, uy tín và nổi tiếng ai cũng muốn. Nếu cụ Hồ Kiểng, cụ Văn Hiệp lấy lao động cả đời để nổi tiếng, chứng minh thực lực bằng cả đời họ. Mặt khác, có những người họ muốn nổi tiếng trước, sau đó mới bắt đầu chứng minh công sức lao động về sau. Đó là hai cách làm trái ngược, quan trọng là Bà Tưng có xây dựng như vậy được lâu dài hay không.

Biết đâu tương lai cô ấy chứng minh mình là người nghiêm túc trong khoảng cuối đời còn lại bằng chính sự nổi tiếng hiện tại.

Nhưng câu chuyện của Bà Tưng là đang mưu cầu nổi tiếng nhiều hơn là tấn công showbiz một cách chuyên nghiệp?

Rõ ràng công chúng đang là "thầy bói xem voi" khi phán xét bà Tưng, chúng ta chưa hiểu rõ về con người này. Tất cả là do xã hội chúng ta, nếu trách thì phải trách chúng ta. Bà Tưng là sản phẩm của đám đông công chúng. Nếu không ai tìm, không ai xem thì làm sao cô ấy nổi tiếng?

Chính chúng ta đang có vấn đề, công chúng, truyền thông, những nhà giáo dục, những nhà xã hội học đang có vấn đề chứ không phải Bà Tưng. Chính chúng ta đã tạo nên xã hội đầy mâu thuẫn này.

Đạo đức, hiểu biết hay tốt đẹp thì đều tò mò vì Bà Tưng! Hãy khoan phán xét cô ấy mà nên nhìn vào nhiều góc độ. Ở góc độ phủ sóng và gây tiếng vang, cô ấy đã thành công, còn về góc độ cống hiến, hãy cố gắng đợi đi, năm 90 tuổi mới biết ai có cống hiến hay không.

Cảnh nóng của Hùng Cửu Long trong phim Việt.

Trông anh là một người khá truyền thống nhưng lại đang ủng hộ cho một hiện tượng đang bị "ném đá" và được cho là phi truyền thống?

Tôi không thấy gì là phi truyền thống. Tôi cũng đã xem clip của Bà Tưng và thấy cũng không có gì. Về tình dục học, cô ấy không mặc áo ngực là chuyện bình thường. Chúng ta đang bị lối mòn trong tư tưởng, đôi khi là hơi phiến diện và sai lệch. Chúng ta lấy giáo dục nhìn vào và phán xét tình dục xem ra là chưa thỏa đáng và hơi nóng vội.

Đó là những việc làm cá nhân, họ nhún nhảy, quay clip, tung lên mạng cá nhân của họ. Còn chúng ta đang mang cái sự tò mò của mình để phán xét họ. Và chính chúng ta đang tiếp tay cho những việc được coi là tiêu cực đó đi xa hơn, đồng thời phán xét việc đó theo cảm tính của mình. Lỗi là lỗi ở chúng ta.

Nhưng có thông tin cho rằng đó là "độc chiêu" PR để đánh vào showbiz?

Cũng thường thôi, cứ để cô ấy đánh theo cách ấy. Nghiêm túc sẽ tiến xa, còn không thì tự dừng lại và đào thải. Lo gì!

Bản thân việc gây sốc đó đã là không nghiêm túc?

Chưa chắc. Tôi lại nghĩ cô ấy rất nghiêm túc khi gây sốc như vậy. Bởi cô ấy đang tìm mọi cách để cô ấy nổi tiếng và tiến xa hơn. Việc gây sốc đó chính là công cụ thích hợp nhất. Còn thế nào thì hạ hồi phân giải.

Chỉ mong cô ấy có đủ tài năng, nội lực và bản lĩnh để đi xa hơn. Cô ấy thật sự, là người có đầu tư, sáng tạo và biết tận dụng cơ hội để nổi tiếng. Bởi có nhiều người cũng có tài năng nhưng chưa bao giờ nổi tiếng. Nhìn vào bà Tưng, thật sự tôi cũng muốn tung clip để trở thành một ông Tưng (ha ha).

Nhưng với đà "ủng hộ" như vậy tung clip sex chỉ là chuyện nay mai?

Đó là chuyện khác, rõ ràng sex không có gì là xấu, nếu cô ấy tung clip sex cũng là điều bình thường, mọi người ném đá rồi cũng… xem, nghệ thuật hay dung tục là ở chúng ta thôi.

Mua vai diễn, tại sao không?

Trông anh tươi tỉnh và ngày càng phong độ, phải chăng những khó khăn trong công việc kinh doanh mà anh từng đề cập ngày trước đã qua đi?

Khó khăn hàng ngày vẫn còn. Cuộc sống, công việc giống như nghệ thuật sắp đặt, cũng bấy nhiêu con người, bấy nhiêu sản phẩm, quan trọng là biết cách sắp xếp nó thế nào cho hợp lý, tự nhiên sẽ thấy nhẹ nhàng.

Không chỉ viết sách, xuất hiện đều đặn tại các event, anh cũng phủ sóng khá dày bằng nhiều vai diễn lớn nhỏ trong cả phim truyền hình lẫn điện ảnh, phải chăng anh đã hết mê tiền?

Rất nhiều người hỏi tôi về điều này, kể cả các doanh nhân. Ai cũng cần tiền, nhưng tiền chỉ là phương tiện sống. Với tôi vấn đề ở chỗ mình vừa kiếm tiền, vừa phải làm nghệ thuật. Bản thân tôi khi sinh ra đã không được học hành đến nơi nên phải lấy thứ nhất là lao động, thứ hai là nghệ thuật để đúc kết, trải nghiệm.

Khi tôi đi event, rất nhiều người chê cười, nhưng tôi đến các event đó vì sự trân trọng và ủng hộ bạn bè. Tôi không đến vì miếng ăn vì tôi chẳng thiếu. Kinh doanh và nghệ thuật với tôi là hai cái chân, mất một trong hai đều đáng tiếc và hụt hẫng.

Hùng Cửu Long và con trai.

Tham gia nhiều phim, các vai diễn là do nhà sản xuất tìm đến anh hay anh tìm đến họ?

Vì có máu nghệ sĩ, tôi tham gia biểu diễn, giúp đỡ hậu kỳ, chạy sân khấu… Nhiều chương trình mang tính chất quần chúng tại địa phương Vĩnh Long từ năm 1990-1996, nhưng bởi cơm áo gạo tiền phải lên Sài Gòn thử sức và gầy dựng sự nghiệp mà phát xuất là một anh thợ làm công.

Năm ngoái, khi đạo diễn Phương Điền cần một vai có chất nghệ sĩ nên anh có nhã ý mời tôi vào một vai trong phim Nữ cảnh sát tập sự. Bằng sự chân thành và đam mê, sau bộ phim đó tôi cũng được các anh em khác chú ý và mời vào những vai nhỏ trong một số bộ phim. Đó là một sự cộng hưởng và kết nối được hình thành sau quá trình mình đam mê lao động.

Trong số đó anh thích vai nào nhất?

Đến nay tôi cũng tham gia được 13-14 phim, có phim có thoại, có phim chỉ lướt qua màn ảnh nhưng điều đó không quan trọng. Nữ cảnh sát tập sự, Những giọt sương ngủ muộn, Khi yêu đừng hỏi tại sao, Cát nóng… tôi đều thích. Dù lớn dù nhỏ, mọi góc xuất hiện của tôi trên phim được mọi người lưu tâm, đó là những khoảnh khắc đáng đồng tiền bát gạo và tôi rất trân trọng điều đó.

Vai nào với anh là khó nhất?

-Vai họa sĩ Tuấn trong Nữ cảnh sát tập sự, vì là phim đầu tiên, lại là tay mơ, nhưng phải diễn cảnh sex. Mọi thứ đều bỡ ngỡ và không thể xử lý được, tôi gặp áp lực rất lớn với đoàn nên cảm xúc và cách diễn khá gượng gạo, có thể nói là rất khó khăn.

Do diễn cảnh sex chăng?

Có lẽ vậy!

Phim mới nhất anh tham gia là gì?

Là phim Nước (Đạo diễn: Nguyễn Võ Nghiêm Minh), trước đó là Tèo em(Charlie Nguyễn) và Lấy chồng Hàn (Nguyễn Ngọc Dương, Trần Đình Thu). Trong Tèo em, tôi cũng lại diễn một vai quen thuộc là sếp của Tý (Johnny Trí Nguyễn đóng) nhưng cũng chỉ xuất hiện thoáng qua vài giây.

Chính xác là mấy giây?

Tích tắc khoảng 9 giây (cười lớn).

9 giây vậy anh bỏ bao nhiêu thời gian trên phim trường?

Một ngày trời, lăn lộn từ 4 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Với những gì anh đang sở hữu, có thể thấy việc vào showbiz với anh là quá dễ dàng?

Thoạt nhìn có vẻ như vậy, nhưng không phải thế, vấn đề là mình hiểu mình đang làm cái gì. Có vẻ mọi người thấy tôi tham gia sự kiện nhiều nên việc bén duyên điện ảnh là dễ dàng.

Trước đây, trong kinh doanh bản thân tôi cũng đã biết xây dựng thương hiệu cá nhân. Việc tham gia nghệ thuật là cách làm tròn trịa hơn cho hình ảnh của Hùng Cửu Long chứ không phải phá vỡ những gì mà tôi đã dày công dựng nên. Trên đời chẳng có gì là dễ dàng, showbiz rất khốc liệt và dã man, nhưng bởi mình có uy tín, tên tuổi, các mối quan hệ thì việc tham gia có phần ít khó khăn hơn.

Cát-xê cho mỗi bộ phim anh tham gia nếu được quy ra thành đơn vị là áo dài , anh mua được bao nhiêu bộ?

Có những phim tôi lãnh tiền cát-xê chỉ có 300.000 đồng, nhưng tiền đầu tư của mình đến mấy chục triệu.

Anh luôn xuất hiện với bộ áo dài truyền thống hoặc cách tân.

Bộ anh đang mặc là bao nhiêu triệu?

Giá trị không làm nên cốt cách con người mà tinh thần mới làm nên điều đó. Giá trị của Hùng Cửu Long là ở phong cách sống, không phải ở bộ đồ hay chiếc xe.

Có nhiều người bạn mời tôi tham gia phim nhưng họ bảo ngại vì không biết phải trả cho mình bao nhiêu vì vai diễn ít quá (cười lớn). Nhưng tôi bảo đừng ngại vì tôi đến với nghệ thuật bằng đam mê và lao động chứ không phải hào quang.

Anh từng tâm sự, việc mua danh cho bản thân là không có gì xấu, điều đó đồng nghĩa với việc mua vai diễn là điều không phải là không xảy ra?

Bình thường! Anh muốn cho người khác biết mình sang trọng thì bỏ tiền mua xe Rolls-Royce, Bầu Đức đình đám mua máy bay, điều đó hoàn toàn bình thường, quan trọng là mua để làm gì?

Nghĩa là anh có mua?

Có thể!

Trước đây anh từng tâm sự, không có chuyện cướp mất cơ hội của của ai nhưng mua vai cho mình cũng đồng nghĩa với việc cướp mất cơ hội của người khác, phải chăng anh đang mâu thuẫn?

Không mâu thuẫn bởi với một vai diễn, đạo diễn có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng phải lựa chọn cái nào là tốt nhất, mà để tốt nhất bản thân bạn phải nỗ lực rất nhiều. Độc quyền là tốt nhưng cạnh tranh mới thật sự hấp dẫn bởi chỉ có cạnh tranh mới phát triển được. Tại sao mời tôi không mời bạn? Bởi tôi có đầu tư và thể hiện sự đam mê nhiều hơn. Mua vai là một sự đầu tư, dù là vào vai quần chúng nhưng mấy ai đầu tư và khác biệt như tôi. Hùng Cửu Long cũng có giá trị của riêng anh ta.

Nhưng nếu mua vai mà không đảm bảo được năng lực thì sự ảnh hưởng của nó là rất lớn không chỉ với người bị mất vai mà cho cả đoàn làm phim?

Vấn đề là thành công chỉ đến khi bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ. Ngành nào cũng vậy, phải khổ luyện bạn mới vững vàng trên con đường bạn đi, không phải ai cũng may mắn, vụt sáng hay tắt đi là do bạn. Mua vai diễn mà nói khác đi là mua cơ hội để làm nó tốt hơn là chuyện rất bình thường. Đó cũng là một kiểu đầu tư, Thành Long, Lưu Đức Hoa và cả Angelina Jolie đều bỏ tiền ra để đồng sản xuất một bộ phim cũng là cách làm khác đi của việc mua vai diễn. Sự thật là họ đã làm rất tốt.

Nghĩa là hễ có tiền sẽ có cơ hội?

Tiền chỉ là một phần, còn rất nhiều yếu tố khác tạo nên, vấn đề là bạn biết sử dụng đồng tiền đó như thế nào. Tiền chính là phương tiện, cơ hội để tạo ra vai diễn.

Lấn sân showbiz, anh đang bị áp lực bởi sự nổi tiếng?

Đúng vậy, ai cũng có áp lực. Con tôi có áp lực việc học hành, Obama hay thậm chí là các nhà sư hay cha xứ đều vướng phải những áp lực. Áp lực luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi người và bản thân tôi ngoài áp lực kinh doanh thì có thêm áp lực của sự nổi tiếng nữa cũng không có gì ngạc nhiên. Áp lực chính là động lực để phấn đấu và hoàn thiện mình. Con người không có nhu cầu thì bệnh hoạn và tôi luôn có nhu cầu với sự nổi tiếng.

Nghệ sĩ Hùng Cửu Long và doanh nhân Hùng Cửu Long chiến đấu thế nào để "giành" được quỹ thời gian hạn hẹp của Hùng Áo dài?

Ai cũng có 24 tiếng đồng hồ, doanh nhân hay nghệ sĩ cũng đều là con người. Đó chính là cuộc sống và đòi hỏi rất nhiều sự dung hòa của tôi. Không có gì phải chiến đấu cả, tôi đang sống với chính bản thân, cuộc sống của mình, không phải của ai khác. Tôi may mắn được sống trong sự vui vẻ, được ăn, nghỉ ngơi, chơi bời, tự do và thoải mái.

Thời gian sau này, thương hiệu Hùng doanh nhân dường như ít xuất hiện hơn, thay vào đó là một Hùng nghệ sĩ. Vậy có phải Hùng nghệ sĩ đang mang nhiệm vụ PR và làm nóng cho thương hiệu Hùng doanh nhân mà anh đang gánh vác?

Có thể đó là một may mắn và một thành công. Phương tiện hay môi trường nào cũng dẫn mình đến thành công. Ví dụ, tôi thành công về showbiz hay doanh nhân đều là lao động hết mình và không ăn may. Ở mảng nghệ thuật tôi may mắn được sự quan tâm của mọi người. Hiện nay, kinh tế và doanh nhân nào cũng ít nhiều gặp những khó khăn, đó là điều chẳng ai mong đợi, từ đó người ta ngại đề cập đến. Ngoài kinh doanh, tôi may mắn nhiều người thường xuyên "nhắc tới" (cười).

Thử tưởng tượng nếu anh không tham gia và quan hệ rộng rãi trong làng nghệ, cuộc sống của anh sẽ thế nào?

Thì Hùng Cửu Long vẫn là Hùng Cửu Long. Trước đây, mọi người không biết tôi là ai, anh ta vẫn âm thầm làm việc. Bây giờ đi sự kiện, những sự kiện đó tạo rất nhiều cơ hội và điều kiện khác cho công việc của tôi. Tại sao tôi tham gia sự kiện vì sự kiện họ cũng cần khách mời. Nếu không có giá trị thì không ai mời, mà giá trị thì không phải tự nhiên nó đến.

Tôi gay ư, rất bình thường!

Bận bịu với cả hai lĩnh vực, vậy thời gian nào anh dành cho gia đình?

Tôi hiện đang sống rất thoải mái và hạnh phúc. Bởi gia đình là công việc mà công việc cũng là gia đình. Tôi tham gia phim ảnh hay kinh doanh cũng đều mang lại niềm vui và những cả giá trị cho gia đình mình. Tất cả hòa quyện thành một. Tôi may mắn nhận được sự cảm thông, gia đình luôn ủng hộ và tao điều kiện tốt nhất cho công việc của tôi.

Hùng Cửu Long chắc chắn là quá quen với những lời đàm tiếu khó nghe, đôi khi lại bị xem là kẻ hơi "tào lao" theo cách nói của một số người. Anh nghĩ sao nếu có người đến và bảo với con trai anh, bố cậu ta đang manh nha và không ngại bon chen tấn công hòng tìm chỗ đứng trong showbiz?

Chuyện đó là bình thường, thậm chí mai mốt con tôi lớn lên có thể nghe bố nó là pede, lừa đảo, kẻ khốn nạn… cuộc sống đương nhiên luôn tồn tại những điều đó. Họ có quyền đàm tiếu, vấn đề là con mình nghe và nó sàng lọc thế nào.

Hàng ngày tôi sống, nuôi dạy con, bản thân cháu sẽ hiểu bố như thế nào. Đó là niềm tin, tâm lý, lý tưởng, giáo dục, văn hóa. Tôi chắc chắn 20 năm sau, khi nghe mọi chuyện, con tôi sẽ biết đâu là đúng, đâu là sự thật. Tôi đang chứng minh cho con mình thấy mình đang sống rất rõ ràng: Thương hiệu mình đang xây dựng, mạng xã hội, sách tôi viết, những chia sẻ… con tôi đều chứng kiến nên tôi không có lý do gì để lo lắng về điều đó.

Con trai anh thích bố là Hùng doanh nhân hay Hùng nghệ sĩ?

Con tôi thích tôi là Mr Áo dài (cười lớn). Tôi luôn dạy con những gì tôi có và trải nghiệm. Tôi thật sự cũng chỉ là một ông bố bình thường.

Áo dài là "thương hiệu" của Hùng Cửu Long, vậy với anh, nó mang ý nghĩa tâm linh hay phong thủy?

Phải thêm ý nghĩa truyền thống bởi tôi vô cùng yêu văn hóa dân tộc. Với tâm linh, khi khoác áo dài lên người, tôi là một người khác, rất khác. Còn thời trang, áo dài quá chuẩn mực và mang tính ứng dụng cao cho một bộ trang phục truyền thống.

Có phi thời trang không khi anh đang khoác lên người một chiếc áo kín cổng cao tường vào mùa hè phương nam nóng bức, không hợp xu hướng và hợp mùa?

Anh có quyền mặc Dior hay LV nhưng đừng phủ nhận quốc phục. Thời trang hay không là do mình nghĩ, nhìn thấy và quan niệm. Mỗi người quan niệm khác nhau. Với tôi thời trang là màu sắc, sự đa dạng và phong phú và áo dài hội tụ đầy đủ điều đó. Vả lại áo dài cũng có áo dài chất liệu dành cho mùa hè mà.

Anh có tổng cộng bao nhiêu bộ áo dài?

Khoảng 90 bộ.

Anh thích màu nào nhất?

Đen và trắng là hai màu tôi thường mặc.

Người ta lại thấy anh hay chọn màu vàng hoặc đỏ?

Xanh đỏ tím vàng tôi đều có.

Một tháng anh may bao nhiêu bộ?

Năm chia làm 2 đợt, 6 tháng đầu năm và 6 tháng cuối năm, mấy bộ thì còn tùy.

Anh thường xuyên gắn bó với bộ quốc phục, ngoài lúc hóa thân cho vai diễn thì lúc nào anh không mặc áo dài?

Cũng khá nhiều thời điểm, chỉ là người ta không thấy. Lội ruộng, lội đồng, hay sinh hoạt thường nhật như ngủ hay nghỉ ngơi. Đến phòng gym tôi cũng mặc áo dài, sau khi hoàn thành bài tập với trang phục thể thao, tôi lại thay áo dài.

Đến lúc nào anh nghĩ mình sẽ thôi gắn bó với áo dài?

Nhiều người hiểu lầm là tôi mặc áo dài để lấy phong trào, lấy tiếng, với tôi áo dài không là mục đích, tôi là áo dài và áo dài là tôi. Không chỉ trong nước mà ở nước ngoài tôi đều mặc áo dài.

Chính xác là năm bao nhiêu tuổi anh sẽ thôi mặc nó?

Lúc chết. Khi tôi nhắm mắt xuôi tay, con cháu tôi sẽ vẫn lại mặc áo dài.

Hùng Cửu Long vẫn muốn khán giả nhớ đến mình với danh xưng Mr Áo dài.

Nếu họ không thích thì sao?

Với sự giáo dục của tôi, tôi tin chắc là nó sẽ mặc, cho dù thích hay không bởi đó là truyền thống. Con tôi sẽ lại khác biệt với lớp thanh niên sau này chính bởi chiếc áo dài.

Luôn xuất hiện bóng bẩy và hào nhoáng, anh chắc chắn khó tránh khỏi tin đồn về giới tính, nếu người ta tiếp cận anh nhưng không đặt câu hỏi mà khẳng định chắc chắn anh là gay, anh nghĩ sao?

Bình thường. Con người cũng như những thời điểm trong một ngày, có sáng trưa chiều tối, nên tâm sinh lý thay đổi cũng là bình thường, tôi yêu phụ nữ nhưng yêu một người đàn ông cũng là điều bình thường. Yêu đương là vấn đề phi giới tính. Tôi ngắm nhìn và yêu một người đàn ông là bình thường và người ta yêu tôi thì cũng chẳng có gì bất thường. Gay hay không không quan trọng, cái đáng nói là tình cảm dành cho nhau.

Nói khác đi, anh là gay?

Tôi khẳng định là mình có máu gay.

Hẳn anh cũng nhận được rất nhiều lời đề nghị trong giới?

Rất nhiều là khác. Họ gửi thư hay nhắn tin cho tôi, họ yêu thương tôi, nói chung câu chuyện liên quan đến tình dục là chuyện không hiếm, những câu từ, hành động, ánh mắt, cử chỉ tôi đều nhận được.

Anh có hưởng ứng?

Có, nhưng tôi không dám bước qua giới hạn bởi tôi có vợ. Dù như bao người khác tôi cũng thích thú, đam mê nhưng tôi khống chế bản thân mình một cách chặt chẽ.

Một cách thẳng thắn, anh có "vượt rào" chưa?

Chưa dám. Tất nhiên cuộc sống luôn là những điều hấp dẫn nhưng có những nguyên tắc khó lòng phá vỡ.

Nói thế anh chỉ đang cố tỏ ra an toàn cho danh tiếng của mình.

Tôi không ngần ngại chia sẻ những vấn đề nhạy cảm như trên nhưng thật sự là chưa "vượt rào".

Anh ủng hộ hôn nhân đồng tính?

Hoàn toàn ủng hộ, với tôi đó là cuộc sống bình thường.

Ai là nhân vật đồng tính mà anh ngưỡng mộ?

Elton John hay những cặp đồng tính dám công khai kết hôn và chung sống với nhau, trong số đó có cả những người bạn tôi không tiện nêu tên, họ đều làm tôi rất trân trọng và ngưỡng mộ.

 Theo Mốt & Cuộc Sống

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn