Fan cuồng Nhật lễ sống ảnh thần tượng

Thứ hai, 15/07/2013, 15:38
Cư dân mạng và dư luận Nhật Bản đang xôn xao và tỏ ra ngán ngẩm trước hành động của một số fan cuồng nước này quỳ rạp kính lễ trước poster của một nhóm nhạc thần tượng.

Trong thời gian gần đây, nhóm nhạc nam thần tượng đất nước Mặt trời mọc là Arashi đang chuẩn bị tổ chức đại nhạc hội, phía nhà tổ chức tiến hành dán các băng rôn quảng cáo, poster in hình của nhóm nhạc 5 nam ca sĩ tại một ga tàu điện ngầm. Ngay lập tức, những fan cuồng của nhóm nhạc này nô nức kéo đến cùng nhau bái lạy không khác sùng bái một tôn giáo.

Những hình ảnh các fan quỳ lạy trước hình ảnh của sao nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn mạng và gặp không ít những lời chỉ trích, thậm chí không ít người dùng những từ ngữ khá nặng nề để ám chỉ hành động trên của một số người hâm mộ. Thái độ sùng bái và “cuồng” các ngôi sao đã trở thành “quá khích” đối với một nhóm những người hâm mộ ở Nhật Bản.

 - 1

Fan cuồng quỳ lạy trước hình thần tượng nhóm Arashi.

Trong số này, fan của nhóm nhạc Arashi có thể coi là những người có hành vi tôn sùng thần tượng không khác thần thánh. Nhiều người qua đường khi nhìn thấy cảnh tượng trên chỉ biết thở dài nhận xét, hành động này không khác một giáo phái mới hình thành. Ngoài bức hình chụp một số fan quỳ lạy trước ảnh của thần tượng, những fan này còn ôm hôn lên bức ảnh lớn dán ở ga tàu điện ngầm. Không chỉ có các fan nữ, cả những người hâm mộ nam cũng tỏ ra cuồng mê không kém. Trong một bức hình được cư dân mạng chia sẻ, có thể thấy 3 nữ sinh và 1 nam sinh vừa quỳ lạy vừa ôm hôn thần tượng trong tranh.

Dù Nhật là đất nước tự do tín ngưỡng, không ai ngăn cản nhưng hành động trên cũng khiến nhiều người cảm thấy “khó chịu”.

Arashi là nhóm nhạc nam thần tượng nổi tiếng Nhật Bản (trong tiếng Nhật nghĩa là Bão tố) được thành lập từ năm 1999, gồm 5 thành viên với tuổi đời từ 29 – 32 gồm Ohno Satoshi (trưởng nhóm) Aiba Masaki, Matsumoto Jun,Ninomiya  Kazunari và Sakurai Sho.

  - 2

Năm chàng trai nhóm Arashi.

Arashi thuộc sự quản lý của công ty phát hiện và đào tạo tài năng nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản là Johnny & Associates. Arashi trình diễn nhiều thể loại nhạc như R&B, hiphop và pop. Không chỉ là nhóm nhạc thần tượng ở Nhật Bản, Arashi còn nổi tiếng ở châu Á và với người hâm mộ Jpop trên toàn thế giới. Bên cạnh việc ca hát, các thành viên của Arashi còn tham gia vào các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, kịch nghệ, host TV show, host radio và quảng cáo.

 Theo Khám Phá

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn