10 dấu hiệu của người siêu giàu

Thứ năm, 10/10/2013, 11:40
Theo hãng tin CNBC, người siêu giàu thường xây phòng tắm cho chó cưng, lái xe mạ vàng đi làm hoặc sở hữu tấm thảm bản quyền...

10. Phòng tắm riêng cho chó cưng


Đây là thứ cần có đối với những người siêu giàu thích nuôi thú cưng. Từ California cho tới New York, những người siêu giàu đang lắp đặt những phòng tắm xa xỉ trong căn biệt thự rộng lớn của họ, dành cho những người bạn bốn chân. Thậm chí độ cao của vòi sen còn được thiết kế cao vừa tầm với chú chó cưng.

9. Gara đủ chỗ cho 24 chiếc xe
Đây là hình ảnh ghi được về nhà để xe trong căn biệt thự của một cá nhân siêu giàu ở Los Angeles, Mỹ. CNBC không chia sẻ tên của chủ nhà cũng như vị trí chính xác của tòa biệt thự. Hãng tin chỉ cho biết, dinh thự này có cả thảy 5 khu nhà, 28 phòng ngủ, 36 phòng tắm, 1 salon tóc và một gara để xe, đủ chỗ cho 28 chiếc.

8. Sở hữu một bản sao tàu Titanic

Tỷ phú người Australia Clive Palmer nói, ông đang đóng một bản sao tàu Titanic với kích cỡ y hệt. Ông gọi đó là Titanic 2. Tỷ phú Palmer không nói ông chi hết bao nhiêu tiền, nhưng theo kích cỡ và thiết bị lắp đặt trên đó, CNBC ước tính số tiền phải chi lên tới 600 triệu USD. Tại một cuộc họp báo, Palmer nói đã có 16 người đề nghị trả từ 750.000 tới 1 triệu USD để được lên tàu trong lần vượt biển đầu tiên của nó.

7. Gờ tường trong nhà mạ vàng 18K

Đây là hình ảnh ghi được trong một dinh thự thuộc một trong những địa chỉ giàu có nhất nhì ở Mỹ. Tòa nhà này có cả thảy 12 phòng ngủ, 4 phòng bếp, 19 phòng tắm và một phòng tắm riêng cho chó cưng. Tòa nhà có tên khác là "Biệt thự đá". Chủ nhà cho biết, chỉ riêng loại đá dùng để ốp mặt tiền đã tốn hơn 4 triệu USD. Nội thất ngôi nhà cũng toàn đồ xịn, như gờ tường được mạ vàng 18K.

6. Hầm trú ẩn cho ngày tận thế

Những người giàu có không chỉ sở hữu những ngôi nhà dành cho việc trượt tuyết hay tắm nắng, mà họ còn có cả nhà để dùng khi thế giới sập xuống.

Tại một điểm bí mật ở bang Kansas, người ta đã chuyển một hầm tên lửa không sử dụng thành một hầm trú ẩn xa xỉ, để người siêu giàu có thể sống an toàn dù ngày tận thế có tới. Tuy nhiên, giá một tầng của hầm này lên tới 3 triệu USD.

5. Bộ sưu tập thú nhồi bông triệu đô


Đây là bộ sưu tập thú nhồi bông của ông Gregory Speck, được đặt trong một căn biệt thự ở New York. Speck cho biết, ông đã sưu tầm thú nhồi bông nhiều năm nay và hiện có khoảng 500 con các loại. Ông ước tính, giá trị của bộ sưu tập này là hơn 1 triệu USD.

4. Mời nghệ sỹ nổi tiếng tới nhà chơi đànVới những người siêu giàu, việc bỏ một buổi tối tới nhà hát để nghe nhạc có vẻ như quá phí phạm, thay vào đó, họ có thể mời người nghệ sỹ mà họ yêu thích tới nhà, biểu diễn cho mình họ thưởng thức.

Chẳng hạn như bà Lois Pope, vợ góa của người sáng lập tờ The National Enquirer. Pope đã mời nữ nghệ sỹ Lola Astanova tới nhà riêng ở ngoài Aspen, Colorado, để biểu diễn piano.

3. Sở hữu một tấm thảm có bản quyền

Khi nghĩ tới chuyện bản quyền, chắc không mấy ai nghĩ tới một tấm thảm trong phòng ngủ, nhưng thực sự đó là thứ giúp phân biệt ai là người siêu giàu đấy. Một người siêu giàu ở Los Angeles đã sở hữu một tấm thảm như vậy.

Nhà thiết kế Sue Firestones từng nói rằng, ý nghĩa bản quyền cho tấm thảm đó là việc chủ của nó là người duy nhất trên thế giới được sở hữu thiết kế như vậy.

2. Chủ bữa tiệc với cả khu rừng trên đầu

Một bữa tiệc thiết kế hoành tráng không hẳn đã nói lên đẳng cấp của người bỏ tiền ra tổ chức, mà nó phải đi kèm với yếu tố độc đáo.

Chẳng hạn như bữa tiệc này, những người thiết kế đã phải tốn rất nhiều công sức thu thập hàng trăm cây bulô trắng và treo chúng lên trần nhà, đủ để khiến những người dự tiệc cảm thấy có cả một rừng cây lộn ngược ở trên đầu.

1. Đi làm bằng xe Lamborghini mạ vàngBrett David là một người siêu giàu mang đặc điểm này. "Tôi lái nó hàng ngày", David, Giám đốc điều hành của Lamborghini tại Miami, chia sẻ. Được phủ hoàn toàn bằng vàng, chiếc xe này thực sự là sản phẩm chỉ dành cho những người siêu giàu. Một số nguồn tin cho rằng, chiếc xe này có giá không dưới 4,4 triệu USD.


Theo Vneconomy

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích