Trong cuộc trao đổi xung quanh vấn đề giải quyết nợ xấu, ông Sumit Dutta, Tổng giám đốc Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) cho rằng, bên cạnh các giải pháp khẩn trương trước mắt, hệ thống ngân hàng Việt Nam cần cải thiện tính chuyện nghiệp để phát triển tốt hơn nữa trong dài hạn.
Ngày 11/12/2012, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã công bố danh mục tài liệu chuẩn bị cho ĐHCĐ bất thường sắp tới. Điểm chú ý là sự có mặt của một nhân vật quen thuộc trong danh sách ứng viên bầu bổ sung chức danh thành viên hội đồng quản trị.
Thuế suất này giảm 2% so với hiện hành và dự kiến áp dụng từ năm 2014, theo dự thảo Luật sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp Bộ Tài chính công bố hôm qua.
Nhóm nhà đầu tư lớn (nắm 72% vốn ở Nhóm Mua) thông báo ngừng cung cấp vốn cho công ty này? Tân giám đốc Kyle Phạm Anh Tuấn có đơn xin từ chức? Và nhiều khả năng ông Tom Trần - người sáng lập Nhóm Mua sẽ quay trở lại điều hành công ty?
Tiền thưởng trong ngành tài chính Mỹ năm nay dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy không gây bất ngờ, nhưng thực tế này khiến nhân viên làm việc ở Phố Wall kém vui trong những ngày cuối năm này.
UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài chính phối hợp các ngành kiểm tra việc Công ty TNHH một thành viên Cảng Quy Nhơn thu cước phí dịch vụ sử dụng cơ sở hạ tầng cảng biển.
Website mua theo nhóm này đã hoạt động trở lại nhưng nội bộ ban lãnh đạo chưa tìm được tiếng nói chung. Hay tin Kyle Phạm từ chức chưa đầy một tháng sau bổ nhiệm, cựu CEO Tom Trần lại muốn quay về nắm quyền điều hành.
Chuyển giao quyền lực ở hai nền kinh tế lớn nhất hành tinh, bất ổn gia tăng trên thị trường tài chính, và cuộc khủng hoảng nợ châu Âu - 2012 là một năm nhiều sự kiện khiến giới học giả bận rộn với việc ra dự báo xem thế giới sẽ đi về đâu.
Được hỗ trợ bởi các công cụ làm sạch siêu tốc: Máy móc, hóa chất... khiến công đoạn làm lông gà, vịt được rút ngắn siêu nhanh, giúp người làm dịch vụ kiếm được bộn tiền.
Không chỉ “đại gia” Coca Cola VN thua lỗ không đóng thuế, “đại gia” Công ty TNHH Metro Cash & Carry VN (người dân gọi là siêu thị Metro), sau 11 năm mở rộng đến 19 trung tâm bán sỉ trên cả nước nhưng do lỗ nên đến nay cũng không nộp một đồng thuế thu nhập doanh nghiệp nào.
Những năm gần đây bất chấp kinh tế trong nước phát triển nhanh, ngày càng nhiều người giàu có tại Trung Quốc từ bỏ quốc tịch để ra định cư tại nước ngoài. Rất đông người chưa thể đi cũng có ý định này…
Dù giá tăng cao nhất trong vòng một tuần qua nhưng thị trường vàng trong nước vẫn vô cùng ảm đạm. Giới chuyên gia cho hay, cũng sẽ không có những đợt vàng bị sốt giá vào thời điểm cuối năm như những năm trước.
Với thực tế nhiều vụ việc như mặt cầu Thăng Long vá đi vá lại vẫn hỏng, người dân rất lo ngại dù phải đóng thêm tiền hằng năm, cũng sẽ không nhận được chất lượng đường tương xứng.
Kinh tế khủng hoảng cũng là lúc bộc lộ những khiếm khuyết của thị trường bộc lộ rõ nét nhất, khiến hàng loạt VIP bị bắt, mất chức hoặc lung lay cơ nghiệp.
Báo cáo mới nhất của Chính phủ về việc thực hiện đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế cho thấy, đến nay có 23/52 tập đoàn, tổng công ty nhà nước (TCT) xây dựng đề án tái cơ cấu trình bộ chuyên ngành và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, vấn đề xử lý nợ ra sao lại ít được đề cập...
Một đề án xuất khẩu điều được lãnh đạo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) âm thầm trình lên Bộ NN-PTNT đã gặp phản ứng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp trong ngành.
Rất nhiều đại gia Trung Quốc đã thành công khi bỏ tiền đầu tư bất động sản, kinh doanh xứ người. Không chịu thua kém, nhiều đại gia Việt cũng vung cả trăm ngàn USD khẳng định đẳng cấp.