“Olympic Việt Nam đừng quá mơ mộng vào điều gì lớn ở Asiad 2018”

Thứ năm, 09/08/2018, 11:04
HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo không nên quá mơ mộng vào điều gì lớn ở Asiad 2018 mà hãy chơi thật tốt từng trận đấu. Với giải đấu có tính cạnh tranh cao như Asiad, việc vượt qua vòng bảng cũng đã là một kết quả tốt rồi.

Tối qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đã vào tới TP.HCM để chuẩn bị di chuyển xuống Bình Dương tập luyện tại đây trong 2 ngày. Việc thầy trò HLV Park Hang Seo tập huấn ở Bình Dương là để làm quen với khí hậu nóng của Indonesia. Dự kiến toàn đội sẽ lên đường tham dự Asiad vào ngày 11/8 tới.

Như vậy là quá trình chuẩn bị của Olympic Việt Nam cho Á vận hội đã gần như hoàn tất, HLV Park Hang Seo có 3 trận đấu quan trọng để thử nghiệm lối chơi, đội hình, trước khi chốt lại danh sách 20 cầu thủ.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá Olympic Việt Nam phải cố gắng nhiều ở Asiad 2018

Dù vẫn có những tranh cãi về bản danh sách này, nhưng dù thế nào thì HLV trưởng vẫn là người có quyết định cao nhất và ông Park có lý do để chọn ai, loại ai. Theo HLV Lê Thụy Hải, báo chí và người hâm mộ cần tôn trọng quyết định của HLV Park Hang Seo, bởi đơn giản thành công hay thất bại, thì chính HLV người Hàn Quốc mới là người chịu trách nhiệm cao nhất.

Trong khi đó, đánh giá về màn thể hiện của Olympic Việt Nam ở cúp tứ hùng, HLV họ Lê nói: “Về cơ bản lối chơi của Olympic được định hình rõ nét, tuy nhiên hàng công cần chơi nhanh hơn, các cầu thủ cũng cần tích lũy thêm thể lực. Đúng với tính chất của giao hữu, các đội đều thử nghiệm là chính nên không thể nói Olympic vô địch là đội bóng mạnh nhất giải.

Thực tế thì chỉ có riêng mỗi Olympic Uzbekistan chất lượng còn được. Đây không phải là đội hình họ từng vô địch U23 châu Á nhưng vẫn gây ra khó khăn cho chúng ta thì phải cần xem xét lại lối chơi cho phù hợp”.

Chia sẻ về quyết định loại thủ thành Đặng Văn Lâm trong danh sách dự Asiad, ông Hải cho hay: "Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo loại Văn Lâm và giữ Hùng Dũng ở lại để phòng trường hợp gặp Nhật Bản hay đối thủ mạnh hơn khi đi sâu vào giải sẽ dùng một tiền vệ phòng ngự chơi bên cạnh Xuân Trường”.

Còn nói về mục tiêu sắp tới của Olympic Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh rằng thầy trò HLV Park Hang Seo vượt qua được vòng bảng là thành công, không nên mơ nhất bảng mà hãy tập trung cho từng trận một.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích