Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Tấm HCV Rowing đã thay đổi cục diện của đoàn Việt Nam”

Thứ sáu, 24/08/2018, 09:58
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại Asiad 2018, ông Trần Đức Phấn, đã có những chia sẻ về tấm HCV đầu tiên của đoàn TTVN ở môn rowing.

Thưa ông, đội tuyển đua thuyền đã mang về tấm HCV đầu tiên của đoàn TTVN ở Asiad 18, ông đánh giá như thế nào về ý nghĩa của tấm HCV này?

Đây là tấm huy chương làm thay đổi cục diện của đoàn thể thao Việt Nam. Trong những ngày qua, một số VĐV trọng điểm của chúng ta thi đấu không thực sự tốt với thành tích không như ý. Bởi vậy, các thành viên đoàn thể thao Việt Nam cũng cảm thấy khá áp lực. Tuy nhiên, tấm HCV của Rowing đã thay đổi cục diện của đoàn ở Asiad.

Rowing mang về tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam tại Asiad 2018

Rõ ràng là tấm HCV giải toả rất nhiều tâm lý thi đấu cho các VĐV?

Tấm huy chương này có ý nghĩa rất quan trọng khi đã giải tỏa áp lực tâm lý cho các thành viên đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là những VĐV chuẩn bị thi đấu trong những ngày tới.

Một VĐV trọng điểm của chúng ta đã thi đấu không như kỳ vọng, vậy lãnh đạo đoàn và các đội tuyển nhìn nhận đó là do VĐV chúng ta hay do đối thủ quá mạnh?

Sau khi về nước, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích chuyên môn để tìm ra. Tuy nhiên, giờ chưa phải lúc để nói về vấn đề này. Bởi lẽ các VĐV vẫn đang thi đấu. Cũng phải nói rằng, một số VĐV nổi bật của đoàn thể thao Việt Nam đã gặp phải đối thủ quá mạnh ở Asiad 2018.

Tấm HCV đầu tiên như bước tạo đà, vậy đoàn TTVN có hướng như thế nào cho các đội tuyển còn lại để chúng ta thi đấu tốt và hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra ?

Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam cùng ban huấn luyện các bộ môn, đặc biệt là những môn có các VĐV trong điểm như điền kinh, Pencak Silat hay Karate đang rất nỗ lực để làm công tác tâm lý, chuẩn bị cho các VĐV tâm thế và tinh thần tốt nhất khi bước vào tranh tài.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích