Báo Indonesia: 'Khó nuốt trôi thất bại trước Việt Nam'

Thứ hai, 02/12/2019, 12:25
Tờ Bolaskor cho rằng người hâm mộ Indonesia cần nhiều thời gian để có thể tiêu hoá được trận thua Việt Nam ở vòng bảng SEA Games 2019.

"Indonesia nếm trải thất bại cay đắng trước Việt Nam" là tiêu đề bài viết trên Bolaskor.

Trong phần tường thuật về trận đấu trên sân Rizal (Manila), tác giả cho rằng Garuda (biệt danh của Indonesia) đã khởi đầu tự tin và bàn mở tỷ số của Fauzi đã thắp lên hy vọng cho Indonesia. "Nhưng, trong hiệp hai chúng ta bị đẩy vào thế phòng ngự tập trung trước sức tấn công càng lúc càng dữ dội của Việt Nam. Đối thủ liên tục dồn lên để tìm kiếm chiến thắng. Và cuối cùng, Garuda gục ngã vào phút bù giờ. Thật khó để nuốt trôi", bài viết có đoạn.

Tiến Linh dứt điểm trong sự truy cản của các cầu thủ Indonesia tối 1/12. Ảnh: Lâm Thỏa.

Tiến Linh dứt điểm trong sự truy cản của các cầu thủ Indonesia tối 1/12. Ảnh: Lâm Thỏa.

Tờ Bola.com cũng thừa nhận Indonesia không thể đứng vững trước "sức tấn công khủng khiếp" từ Việt Nam. "Việc tìm được bàn gỡ khiến tinh thần của Việt Nam lên cao và họ gia tăng sức tấn công nhiều hơn. Điều không mong chờ đã xảy đến ở phút bù giờ. Cú sút chân trái của Nguyễn Hoàng Đức từ ngoài vòng cấm đã đánh sập Indonesia", tác giả viết thêm.

"Một sự thật, Việt Nam mạnh hơn Indonesia, không chỉ là về mặt tỷ số 2-1", tờ Indo Sport bình luận. Tờ báo này cũng cho rằng lối chơi phòng ngự của HLV Indra Sjafri đã không mang lại hiệu quả trước Việt Nam. "Chúng ta đã không lường hết sức mạnh của Việt Nam, dù biết rằng đó đang là đội có nhiều bàn thắng nhất ở SEA Games năm nay", tác giả phân tích. "Khi tỷ số bị san bằng, HLV Sjafri nhận ra rằng phòng ngự lúc này là tự sát, nên quyết định đưa tiền đạo Egy Maulana Vikri vào sân. Nhưng mọi thứ là quá muộn".

Trong khi đó, tờ Bolalob xoáy sâu vào sự mất tập trung của Indonesia trong những phút cuối: "Sự chắc chắn của Indonesia đã bị bẻ gãy lần thứ hai, dù trước trận đấu này, chúng ta chưa phải nhận bàn thua nào. Ở tình huống cuối cùng, Hoàng Đức đã quá thoải mái để tung ra cú sút vì không có cầu thủ Indonesia nào cố gắng cản trở anh ta".

Thua Việt Nam, nhưng với sáu điểm sau hai trận thắng Thái Lan và Singapore, Indonesia vẫn còn nguyên cơ hội. Ở hai lượt trận cuối cùng, họ chỉ gặp Brunei và Lào.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích