Máy bay VietJetAir gặp “sự cố” do chim trời

Thứ sáu, 26/07/2013, 09:09
Hãng hàng không ‘giá rẻ’ VietJetAir cho biết, một chuyến bay ngày 24/7 của hãng này đã phải tạm dừng sau khi xảy ra sự cố kỹ thuật.

Nguyên nhân là một chú chim trời đã va vào động cơ máy bay, gây ảnh hưởng đến chuyến bay của VietJetAir ngày 24/7. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, chuyến bay sau đó đã phải tạm dừng để xử lý sự cố.

vietjet air

Ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJetAir, cho biết: “Chim va vào động cơ máy bay là tình huống hi hữu nhưng cũng không phải là hiếm xảy ra trên thế giới và tại Việt Nam. Đặc biệt vào mùa mưa, cỏ trên đường băng mọc nhiều hơn cũng là một yếu tố thu hút chim trời. Mặc dù hiện nay, tại tất cả các sân bay quốc tế và tại Việt Nam đều có thiết bị xua đuổi chim trời, nhưng chưa thể ngăn chặn triệt để tình trạng này.

Sự cố vừa qua cũng may là chỉ là va chạm nhỏ, không ảnh hưởng đến chất lượng chuyến bay, chỉ khi kiểm tra kỹ thì mới phát hiện vết va chạm và độ vênh của cánh quạt và đội kỹ thuật VietJetAir đã yêu cầu phải tạm hoãn chuyến tiếp theo để đảm bảo an toàn bay tốt nhất cho hành khách.”

Đại diện VietJetAir cho biết, hãng đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay ưu tiên để không ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Trong thời gian chờ được bố trí chuyến khác, hành khách được phục vụ ăn uống và chi phí lưu trú theo quy định.

Theo NDHMoney

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn