Lộ diện các chủ nhân của tượng vàng Oscar 2013

Thứ sáu, 08/02/2013, 16:54
Phim hay nhất: Argo; Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Jennifer Lawrence, Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Anne Hathaway, Nam diễn viên chính xuất sắc: Daniel Day-Lewis, Nam diễn viên phụ xuất sắc: Tommy Lee Jones.

Lễ trao giải Oscar 85 sẽ diễn ra sau hơn 2 tuần nữa. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những ứng viên nặng ký có nhiều khả năng chiến thắng nhất đã lộ diện. Kết quả từ hàng loạt các giải thưởng tiền Oscar khiến cho việc dự đoán không mấy khó khăn và khá thú vị là những cái tên đang chiếm vị trí dẫn đầu đều có tỉ lệ cao, cách xa đối thủ.

oscar

Cảnh trong phim "Argo"

TrangHuffingtonpostđã mở riêng một phần dự đoán kết quả Oscar và cập nhật số phiếu dành cho từng ứng viên. Hạng mục Phim hay nhất dù có tới 9 cái tên nhưng số phiếu lại đang dồn về Argocủa Ben Affleck, tác phẩm giành 7 đề cử.

Argo mới đây đã thắng giải Quả cầu vàng cho Phim tâm lý hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và liên tục có tên trong danh sách những phim hay nhất của năm 2012. Phim này hiện nắm trong tay trên 86% cơ hội chiến thắng trong khiLincoln dù đứng thứ 2 nhưng chỉ có hơn 12% cơ hội. Beasts Of The Southern Wild, Django Unchained và Amour chưa có được phần trăm nào.

oscar

Daniel Day-Lewis hóa thân xuất sắc vào vai Tổng thống Mỹ Lincoln.

Ở hạng mục Nam diễn viên chính, nam diễn viên gạo cội Daniel Day-Lewis đang ở vị trí dẫn đầu với cơ hội chiến thắng gần như tuyệt đối: 99.3% với vai chính trongLincoln, Hugh Jackman, Joaquin Phoenix, Bradley Cooper và Denzel Washington gần như không được đặt cược.

Jennifer Lawrence, người đẹp 23 tuổi vừa giành chiến thắng tại Quả cầu vàng và SAG Awards cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tiếp tục dẫn đầu với tỉ lệ chiến thắng lên tới 66.6%. Jessica Chastain nắm trong tay 26.0% cơ hội với vai diễn ấn tượng trong Zero Dark Thirty.

oscar

Jennifer Lawrence lần thứ 2 được đề cử Oscar dù mới 23 tuổi.

Trong khi đó, diễn viên 86 tuổi Emmanuelle Riva của Amour, cô bé 10 tuổi Quvenzhané Wallis trongBeasts Of The Southern Wildvà Naomi Watts với vai diễn cảm động trongThe Impossiblecó vô cùng ít cơ hội thắng. Điều này không gây ngạc nhiên vì cả Jessica Chastain và Jennifer Lawrence đều thắng ở giải Quả cầu vàng năm nay còn 3 ứng viên còn lại chưa được xướng tên ở bất cứ giải thưởng nào.

Hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc thì gần như năm nay không có ai qua được Anne Hathaway. Cô đang dẫn đầu cơ hội giành tượng vàng Oscar đầu tiên trong đời với tỉ lệ 99.2%. Anne Hathaway gần như không có đối thủ trên đường đua Oscar dành cho Nữ diễn viên phụ năm nay vì cô giành chiến thắng ở hầu hết các giải được đề cử.

oscar

Anne hóa thân xuất sắc vào vai nàng Fantine trong "Les Miserables".

Hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, diễn viên gạo cội từng giành tượng vàng Tommy Lee Jones đang dẫn đầu với 64.6% cơ hội. Trong khi đó Nam diễn viên từng giành giải Oscar Christoph Waltz chỉ về nhì với 19.3%.

oscar

Diễn viên người Áo Christoph Waltz nhiều khả năng thắng tiếp Oscar năm nay.

Hạng mục đáng quan tâm cuối cùng là Đạo diễn xuất sắc nhất đang nghiêng về "người khổng lồ của Hollywood". Steven Spielberg đã 7 lần được đề cử nhưng mới chỉ thắng 2. Lần này, với việc Ben Affleck bị loại khỏi đường đua ngay từ đầu, Steven Spielberg đang ở thế thượng phong khi giành tới 90.4% cơ hội chiến thắng với phim "Lincoln".

Lý An về nhì với chưa đầy 10% cơ hội cho "Life of Pi". Trong khi đó Michael Haneke (Amour), David O. Russell (Silver Linings Playbook) và Benh Zeitlin(Beasts Of The Southern Wild) không có nhiều cơ hội bứt phá.

oscar

Steven Spielberg (phải) tiến đến giải Oscar thứ 3 trong đời.

Tuy nhiên, bất ngờ vẫn có thể xảy đến. Kết quả Oscar sẽ được công bố vào sáng 25/2 (giờ VN).

Theo VNN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn