10 thủ thuật Facebook tiện dụng

Thứ sáu, 18/05/2012, 15:26
Facebook ngày càng dành được nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới và những thủ thuật sau sẽ giúp bạn sử dụng mạng xã hội này được hiệu quả hơn.

>>Các thủ thuật người dùng Google Chrome nên biết>>Thủ thuật ẩn các clip "thảm họa" trên YouTube

1. Xem ảnh toàn màn hình

Bạn có thể duyệt ảnh Facebook ở chế độ toàn màn hình nhằm đem đến một trải nghiệm tốt hơn. Khi đang xem ảnh, hãy chú ý đến phần menu nằm phía bên dưới bức ảnh mà sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột xuống mép dưới khung hình. Tại đó hãy nhấn “Tùy chọn”, chọn “Xem toàn màn hình”. Để quay lại chế độ bình thường, hãy nhấn nút “Escape” hoặc chọn dấu “X” ở góc trên bên phải màn hình.

2. Ẩn những gì mình đọc

Với số lượng ứng dụng Facebook phong phú, nhiều lúc bạn không muốn tất cả chúng hiển thị đối với những người khác. Với những ứng dụng đang dùng, hãy vào phần “Thiết lập tài khoản” bên cạnh “Trang chủ”, chuyển đến thẻ “Ứng dụng”. Bây giờ hãy nhấn vào “Tùy chỉnh” cho từng ứng dụng, ở mục “Posts on your behalf” chọn trong menu hiện ra là “Chỉ mình tôi”. Bạn có thể làm tương tự với các ứng dụng còn lại hay các ứng dụng đăng kí mới.

3. Tạo danh sách dựa trên sở thích của bạn

Chắc hẳn bạn đã biết đến những ích lợi của chức năng Bạn bè trên Facebook. Để tạo một nhóm mới, hãy nhấn vào phần “Xem thêm”, chọn “Tạo danh sách mới” và thêm vào bạn bè để cập nhật được nhanh chóng hơn.

4. Bổ sung thông tin vị trí cho ảnh

 

Bạn có thể thêm thông tin địa điểm vào bức ảnh vừa tải lên Facebook, tạo nên một bản đồ thú vị về những nơi bạn đã đặt chân tới. Để thêm địa điểm, hãy chọn hộp “Album ảnh” dưới cover và sau đó chọn “Add Photos to Map”. Lần lượt với mỗi bức ảnh, hãy chọn thông tin địa điểm tương ứng.

5. Định vị lại vị trí ảnh trên Timeline

Nhằm giúp cho bức ảnh được hiển thị đẹp nhất có thể, hãy điều chỉnh cách hiển thị của ảnh. Hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ở góc trên bên phải bức ảnh và chọn “Reposition Photo”, sau đó nhấn và kéo ảnh đến vị trí tốt hơn để làm nổi bật chủ thể.

6. Ẩn khỏi Facebook Chat

Có một số người bạn không muốn trò chuyện trên Facebook, do đó bạn cần “ẩn mình”. Hãy nhấn vào tên một người trong cửa sổ trò chuyện, giống như bắt đầu một cuộc hội thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng tùy chọn ở góc trên bên phải, chọn “Chuyển sáng chế độ ngoại tuyến với […]”.

7. Phê duyệt trước khi tag

Bạn có thể thiết lập tài khoản Facebook của bạn để yêu cầu duyệt trước nội dung được tag trên Timeline của bạn. Để bắt đầu, hãy chọn “Thiết lập quyền riêng tư” trong menu tùy chỉnh hiện ra cạnh phần Trang chủ. Chuyển đến phần Timeline and Tagging, chọn “Chỉnh sửa thiết lập”. Sau đó tùy chọn “Bật” với hai mục là “Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline" và "Review tags friends add to your own posts on Facebook”.

8. Ẩn nội dung không quan trọng trong phần Bảng tin

Trong phần Bảng tin của Trang chủ, chọn biểu tượng tùy chỉnh sau đó chọn “Tùy chỉnh thiết lập”. Giờ đây bạn có thể ẩn nội dung từ mọi người, một ứng dụng hay một trang cụ thể.

9. Tạo nhóm bí mật

Bạn có thể tạo một nhóm bí mật gồm chỉ bạn, một số bạn bè thân thiết. Để tạo nhóm, hãy vào Trang chủ, phần Group và chọn “Tạo nhóm”. Sau khi điền thông tin nhóm xong, hãy đánh dấu vào mục “Bí mật” và bắt đầu chia sẻ nội dung.

10. Tải ảnh lên ở chất lượng cao

Thông thường, chức năng tải ảnh lên của Facebook không cho phép ảnh có độ phân giải cao được như ảnh gốc. Nếu muốn bức ảnh ở chất lượng tốt nhất, hãy chọn mục “Chất lượng cao” ở góc dưới bên trái.
 

Theo Thongtincongnghe

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích