Bill Gates tặng 1 triệu USD cho người tạo ra bao cao su mới

Thứ ba, 26/03/2013, 16:41
Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng Microsoft đồng thời là một nhà từ thiện nổi tiếng đã quyết định trao giải tới 1 triệu USD cho bất kỳ ai phát minh ra loại bao cao su tốt hơn.

"Chúng tôi đang tìm kiếm phát minh một thế hệ bao cao su mới, có khả năng duy trì ham muốn hoặc tăng cường hưng phấn để từ đó đàn ông sẽ sử dụng chúng nhiều hơn khi quan hệ nhằm ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như HIV/AIDS" - Quỹ Bill & Melinda Gates tuyên bố trên website của mình.

Nhà tỉ phú hào phóng này sẽ trao 100.000 USD chi phí ban đầu cho người sáng chế thành công bao cao su thế hệ mới. Sau đó, quỹ này sẽ tiếp tục tài trợ 1 triệu USD cho các doanh nghiệp sản xuất nếu dự án hứa hẹn thành công.

Bill Gates

Theo tuyên bố trên website Grand Challenge của Bill & Melinda Gates, điều trở ngại lớn nhất từ phía quan điểm của nam giới là bao cao su làm giảm mức độ hưng phấn, tạo ra một quan niệm rằng đàn ông cảm thấy không thể chấp nhận được khi phải dùng bao cao su, nhất là phải sử dụng chúng ngay khi bắt đầu vào cuộc.

Quỹ này ước tính mỗi năm có 15 tỉ bao cao su được sản xuất trên khắp thế giới với 750 triệu người dùng. Mặc dù bao cao su đã được sử dụng khoảng 400 năm nay, nhưng "nhưng chúng có rất ít sự cải thiện về công nghệ trong 50 năm qua".

"Liệu có thể phát triển một sản phẩm mà không bị kỳ thị, một loại bao cao su tốt hơn, giúp nâng cao hưng phấn? Nếu được như vậy, đó sẽ là một sản phẩm có lợi ích đáng kể cho sức khỏe của mọi người trên toàn thế giới, kể cả đóng góp vào giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn, phòng chống HIV/AIDS và các bệnh lây qua đường tình dục khác".

Quỹ của Bill Gates cho biết đang tìm kiếm các thiết kế mới giúp cả đàn ông và phụ nữ cảm thấy dễ dàng hơn khi phải sử dụng bao cao su, cũng như các ý tưởng bao bì hấp dẫn hơn. Hãng cũng mong muốn có nhiều chất liệu mới, hình dạng, thiết kế mới hoặc các phương thức khoa học giúp người dùng có "cảm hứng" sử dụng bao cao su hơn.

Đây là vòng thứ 11 của dự án Grand Challenges Explorations nhằm nâng cao cuộc sống của những người nghèo nhất thế giới của Quỹ Bill Gates. Kể từ khi phát động vào năm 2008, Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết đã tài trợ cho hơn 800 dự án ở 52 quốc gia và chi 450 triệu USD cho các dự án như vaccine cho trẻ em và kiểm soát côn trùng truyền bệnh.

Theo Lao Động

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích
  • Voucher Utop ưu đãi