iPad 5 mỏng và nhẹ như iPad 2

Thứ sáu, 12/04/2013, 16:19
Khối lượng và độ dày của iPad mới có thể giảm đáng kể so với iPad 4 nhờ việc sử dụng hệ thống đèn LED chiếu sáng cho màn hình có kích thước nhỏ hơn.

Paul Semenza, một nhà phân tích của NDP DisplaySearch, cho biết việc thiết kế lại bóng đèn LED trên màn hình iPad thế hệ 5 còn giúp cải thiện khả năng hiển thị của thiết bị. Bên cạnh đó, Apple còn có thể sử dụng thêm một cách khác để cải thiện kích thước của iPad mới là tích hợp lớp cảm ứng và lớp hiển thị trên màn hình làm một.

ipad 5
iPad 5 được cho là có thiết kế giống với iPad Mini. 

Với những thay đổi như vậy, độ dày và cân nặng của iPad 5 có thể tiến gần hơn tới iPad 2. Hiện tại, iPad 4 có độ dày là 9,4 mm và nặng 663 gram trong khi iPad 2 chỉ mỏng 8,8 mm và sở hữu khối lượng 612 gram.

Công nghệ hiển thị IGZO vẫn được nhà phân tích kỳ vọng là sẽ được dùng trên iPad thế hệ mới. IGZO (viết tắt của Indium Gallium Zinc Oxide) là công nghệ do Sharp phát triển. Một tấm nền IGZO 10 inch có độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel cho mật độ điểm ảnh lên tới 330 ppi, cao hơn cả iPad 4. Công nghệ này cũng từng được dự đoán là sẽ xuất hiện trên iPad thế hệ ba.

Về ngày ra mắt, Paul Semenza dự đoán iPad 5 có thể được tung ra vào quý III năm nay.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích