Facebook sẽ ra phiên bản Android do họ tùy biến

Thứ hai, 01/04/2013, 16:00
Phiên bản Android do Facebook tuỳ biến tên là "Facebook Home", được dự đoán là sẽ ra mắt cùng với một thiết bị do HTC sản xuất vào ngày 4/4.

Theo Slashgear, tên gọi "Facebook Home" được đưa ra dựa trên chính lời mời tham dự sự kiện của Facebook là "Come See Our New Home On Android".

Facebook có thể ra phiên bản Android tự tuỳ biến thay vì phụ thuộc vào các
phần mềm có sẵn trên hệ điều hành của Google như trước đây

Nguồn tin cho biết Facebook Home sẽ tích hợp sâu dịch vụ mạng xã hội vào hệ điều hành Android. Các ứng dụng như Facebook Messenger, Photos hay Contacts của hãng sẽ đều trở thành phần mềm mặc định.

Trong đó, Facebook Messenger có thể được sử dụng để gửi tin nhắn thường lẫn trên Facebook, giống như ứng dụng Messages trên iOS có thể gửi cả SMS thường và iMessage.

Trong khi đó, mẫu smartphone của HTC chạy Facebook Home được đồn là sở hữu thiết kế giống iPhone 5. Mặt trước của máy gồm màn hình 4,3 inch với có một phím Home cùng hai phím cảm ứng.

Facebook không xác nhận bất kỳ thông tin nào về về việc này. Theo dự kiến, sự kiện của mạng xã hội lớn nhất sẽ được tổ chức tại Mỹ vào 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) vào ngày 4/4.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích